fbpx

Sentence Completion trong IELTS Reading – Chiến thuật làm bài điểm cao

1. Vấn đề thường gặp với dạng đề Sentence Completion trong IELTS Reading

Sentence-Completion-trong-IELTS-Reading
Sentence Completion trong IELTS Reading

Lỗi học sinh hay mắc nhất khi làm dạng đề Sentence Completion trong IELTS Reading chính là cố gắng đi tìm đúng từ trong câu hỏi ở bài đọc. Hãy nhớ rằng thay vì tìm đúng từng từ một thì chúng ta phải đi tìm xem từ đó được paraphrase như thế nào. Hãy tìm các từ đồng nghĩa hoặc các từ mang sắc thái nghĩa giống như câu hỏi nhé.Một vấn đề khác là không đọc kĩ yêu cầu đề bài.

Đối với dạng đề Sentence Completion IELTS Reading này người ta luôn viết yêu cầu, ví dụ như “No more than two words”. Trong trường hợp này, chúng ta chỉ được viết tối đa là 2 từ thôi. Nhớ copy y nguyên từ vựng sử dụng trong bài đọc nhé.Một thói quen gây mất thời gian cuối cùng chính là việc học sinh đọc bài đọc trước khi đọc câu hỏi. Điều này sẽ tốn thời gian đọc của các bạn rất nhiều. Lần sau hãy đọc câu hỏi trước để xem mình cần thông tin gì đã nhé. Xem thêm: 3 bước để True/ False/ Not Given trong IELTS Reading không bao giờ sai

2. Chiến thuật làm bài Sentence Completion IELTS Reading hợp lý

Sentence-Completion-trong-IELTS-Reading-1
Chiến thuật làm bài Sentence Completion hợp lý

Dưới đây là chiến thuật làm bài Sentence Completion trong IELTS Reading. Chiến thuật này cũng có thể áp dụng vào dạng bài Sentence Completion IELTS Listening hay Table completion IELTS Listening. Hãy nhớ rằng có rất nhiều cách làm bài khác nhau nên các bạn hãy lựa chọn ra cách làm nào phù hợp với mình nhất. Bạn cũng có thể áp dụng chiến thuật này sao cho phù hợp với phong cách của bản thân nhé.

7 bước làm bài Sentence Completion trong IELTS Reading

  1. Đọc kĩ hướng dẫn của đề: Mình được điền bao nhiêu từ? Đề bài có yêu cầu mình điền đúng từ được rút ra từ bài đọc hay không?
  2. Đọc phần cần điền và dự đoán dạng từ và thông tin cần điền (VD: Nó là động từ hay danh từ, hay tính từ? Danh từ chỉ gì? Tính từ miêu tả cái gì).
  3. Gạch chân keywords: Một tip mình có đó chính là keyword sẽ là những chủ ngữ/sự vật được nhắc tới ở câu cần điền. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên gạch chân những từ ở “xung quanh” vị trí cần điền, bởi khả năng cao là những từ đó sẽ được viết theo một cách khác trong Reading.
  4. Tìm đoạn cần đọc nhanh nhất có thể dựa vào keywords. Nếu tìm mãi không ra thì mình suggest làm câu khác trước rồi quay lại sau.
  5. Đọc đoạn văn và xác định các từ được paraphrase.
  6. Điền ĐÚNG từ tìm được vào chỗ trống, nhớ là phải check thật kĩ Spelling. Sai một chữ = sai cả câu.
  7. Lặp lại đối với những câu khác.

Trên đây là chia sẻ về dạng bài Sentence Completion trong IELTS Reading. Mặc dù đây không phải là một dạng bài quá khó, nhưng lại rất dễ mắc các lỗi sai “ngớ ngẩn”. Các bạn hãy thật cẩn thận khi làm bài nhé. Tìm hiểu thêm các mẹo Luyện thi IELTS Reading hay và chất cùng The IELTS Workshop.

Công Minh

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo