fbpx

Những cách tăng vốn từ vựng IELTS Speaking Part 2

IELTS Speaking Part 2 là phần thi đòi hỏi thí sinh phải trang bị cho mình một lượng từ vựng nhất định. Đồng thời, lượng từ vựng đó phải thuộc nhiều chủ đề khác nhau nhằm giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong bài nói. Vậy đâu là cách tăng vốn từ vựng IELTS Speaking Part 2 hiệu quả? Cùng The IELTS Workshop (TIW) khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Học cách tả những chủ đề quen thuộc (tăng vốn từ vựng IELTS Speaking Part 2)

Để có thể tăng vốn từ vựng trong IELTS Speaking Part 2. Bước đầu bạn cần học cách tả những chủ đề quen thuộc trước gồm có: People, Place, Event, Object.

Khi bạn có thể tả những chủ đề quen thuộc một cách thành thạo thì việc vận dụng ý tưởng sẵn có cho những đề Part 2 khác sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Lấy ví vụ như nếu bạn có thể tả được people ở các dạng old people, young people, famous people, people you like / dislike, member in your family, vv place ở các dạng rural area, the countryside, modern place, quiet place, noisy place, vv….

Nếu đề bài yêu cầu tả một event thì chỉ cần vận dụng từ vựng từ peopleplace bạn hoàn toàn có thể giải quyết đề thi này.

Một số nguồn tham khảo từ vựng:

Các kênh YouTube học từ vựng:

  • English Speaking Success
  • English Pro Tips – IELTS Preparation
  • IELTS Daily
  • IELTS Speaking for Success

Các nguồn báo học từ vựng:

  • The New York Times
  • CNN
  • Newsweek

Trong quá trình xem và đọc, bạn hãy nhớ luôn ghi chú và phân chia notes theo chủ đề để có thể dễ dàng áp dụng. Không nhất thiết phải học quá nhiều từ vựng. Mà bạn nên cố gắng vận dụng từ vựng sẵn có từ chủ đề này sang chủ đề khác.

Xem thêm: Các tips đọc tin tức cải thiện Reading IELTS mà bạn cần biết

Cập nhật đề thi IELTS dự đoán

Luôn thường xuyên giải đề dự đoán sẽ giúp bạn tự tin trước mọi đề Part 2 vì bạn hầu như đã có ý tưởng cho hầu hết những vấn đề có thể được hỏi. Phần còn lại là cải thiện phát âm, ngữ pháp và fluency thì điểm speaking của mọi người sẽ đạt như kì vọng.

Tạm kết

Bài viết trên đã mách bạn một số mẹo tăng vốn từ vựng IELTS Speaking Part 2. Để có thể nâng cao khả năng làm Speaking, bạn có thể tham khảo khóa Senior của The IELTS Workshop để nâng band dễ dàng hơn nhé. 

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo