fbpx

Các tips đọc tin tức cải thiện Reading IELTS mà bạn cần biết

Reading IELTS là phần thi khá dài kèm nhiều từ vựng chuyên môn. Để có thể vượt qua phần này, thí sinh cần biết cách quản lý thời gian cũng như trang bị cho mình những kiến thức, từ vựng cần thiết. Cùng The IELTS Workshop (TIW) khám phá bài viết dưới đây để biết cách đọc tin tức cải thiện Reading IELTS nhé.

Sơ lược về phần thi Reading IELTS

Trong phần Reading, các bạn sẽ phải hoàn thành 40 câu hỏi trong 3 bài đọc được lấy từ các journals, reports và articles. Đọc khoảng 6000 chữ, hiểu và trả lời đầy đủ các câu hỏi trong phần Reading sẽ rất khó. Nhưng các bạn hoàn toàn có thể làm được nếu như các bạn có thể hoàn thiện kỹ năng đọc hiểu và tốc độ đọc của mình. Và các bạn có thể làm được điều này bằng cách đọc những bài báo (newspaper articles).

Tại sao nên đọc báo?

Đầu tiên, các bạn có thể dễ dàng tìm những bài báo miễn phí trên mạng. Và những bài báo này có thể có mọi chủ đề mà các bạn muốn đọc. Việc đọc báo cũng có thể giúp các bạn tăng vốn từ vựng và đồng thời có thể trợ giúp các bạn trong phần Writing và Speaking. Do những bài báo sẽ nói về những sự kiện đang xảy ra trên thế giới.

Làm thế nào để việc đọc tin tức cải thiện Reading IELTS?

Đọc thường xuyên

Các bạn nên tập thói quen đọc tin tức thường xuyên. Bởi thói quen này có thể giúp bạn làm quen với cách viết và cấu trúc của một bài đọc intermediate. Do các bài báo thường không quá dài và độ khó của các bài báo thường ở mức trung bình-khó. Đương nhiên, các bạn không cần phải dành vài tiếng mỗi ngày để đọc báo. Chỉ cần dành 15-20 phút để đọc qua một bài báo là được. Và bạn cần duy trì thói quen đọc tin tức mỗi ngày để việc học đạt hiệu quả hơn.

Áp dụng sau khi đọc

Sau khi đọc một bài báo, các bạn có thể sẽ tiếp nhận một số từ vựng/cấu trúc câu mới. Để hoàn thiện quá trình tiếp nhận kiến thức thì các bạn nên áp dụng những kiến thức mới này vào những bài Speaking/Writing.

Focus on the general idea

Trong quá trình đọc tin tức cải thiện Reading IELTS, có thể các bạn sẽ gặp một số từ vựng/cấu trúc câu khá phức tạp và khó hiểu. Vì vậy, các bạn nên hướng mục tiêu tới việc hiểu toàn bộ bài báo trước. Và quay lại những câu/từ bạn chưa hiểu và dựa trên context của bài báo để đoán nghĩa của nó.

Việc này cũng sẽ giúp các bạn trong bài thi Reading, do các bạn cần phải hiểu ý chính của bài để làm những task như matching headings, matching information,… – những task yêu cầu các bạn hiểu main ideas của bài.

Tác giả: Thầy Hoàng Bảo – Giáo viên tại The IELTS Workshop TP.HCM

Tạm kết

Bài viết trên đã nêu một số lưu ý khi bạn đọc tin tức cải thiện Reading IELTS. Hy vọng bạn có thể áp dụng và làm bài thi thật tốt.  Tham khảo thêm khóa Junior của TIW để biết được nhiều chiến lược tăng band khác trong IELTS Reading bạn nhé.

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo