fbpx

Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học? 

bao nhiêu điểm ielts được miễn thi thi đại học

Chứng chỉ IELTS không chỉ đem đến nhiều cơ hội học tập, làm việc. Nó còn là tấm vé thông hành – đem đến cơ hội cho nhiều sĩ tử bước vào nhiều trường đại học top đầu. Vậy bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học? The IELTS Workshop sẽ cung cấp tới bạn các thông tin chi tiết về chủ đề này nhé. 

Chứng chỉ IELTS bao nhiêu thì được miễn thi Đại học?

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh Đại học, các thí sinh bắt buộc phải tham dự vào kỳ thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, theo như quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi bài thi Ngoại ngữ (tiếng Anh). 

Còn tất cả các bài thi khác, thí sinh vẫn phải tham gia làm bài như bình thường. 

Bao nhiêu điểm IELTS thì được tuyển thẳng đại học?

bao  nhiêu điểm ielts được miễn thi đại học

Bao nhiêu điểm IELTS được miễn thi đại học? Đây có lẽ là một câu hỏi được các bạn học sinh cuối cấp và các bậc phụ huynh rất quan tâm. 

Nhiều trường đại học “đầu tại” Việt Nam đã coi chứng chỉ IELTS là một trong những tiêu chí để tuyển thẳng thí sinh. Cụ thể:

  • Đại học Ngoại Thương:
    – Đối với học sinh THPT chuyên: Xét tuyển với chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên + điểm trung bình chung 3 năm THPT từ 8.0 trở lên. Áp dụng cho thí sinh học lớp chuyên.
    – Đối với học sinh không chuyên: Xét chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên và kết quả thi THPT Quốc gia đối với 2 môn thi đạt từ điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường Đại học Ngoại thương trở lên.
  • Đại học Kinh tế Quốc dân: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và có điểm thi THPTQG của 2 môn (trừ môn tiếng Anh) đạt từ 14 điểm sẽ được xét tuyển thẳng. 
  • Đại học Quốc gia Hà Nội: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên và tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm sẽ được xét tuyển thẳng. 
  • Đại học FPT: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh của trường. 
  • Đại học Bách khoa Hà Nội: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên sẽ được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển vào trường. 

Các trường đại học sẽ có hình thức xét tuyển khác nhau. Vì vậy, bạn có thể tham khảo cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học để có thêm thông tin hữu ích cho bản thân. 

Nên học IELTS lúc nào? 

Thời gian trung bình để ôn luyện trước khi thi IELTS rơi vào khoảng 6 tháng. Thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn tùy theo trình độ hiện tại của người học.

Do đó, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh nên cân nhắc:

Tạm kết

Như vậy, chứng chỉ 4.0 IELTS trở lên là tiêu chí để miễn bài thi THPT Quốc gia môn Anh. Còn để nhận được cơ hội ưu tiên xét tuyển hoặc tuyển thẳng Đại học, thí sinh cần chứng chỉ 5.5 IELTS trở lên.

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích cho việc sử dụng chứng chỉ IELTS.

Nếu bạn có nhu cầu học IELTS, hãy liên hệ ngay với TIW để nhận lộ trình phù hợp dành riêng cho bản thân mình nhé.

lộ trình ielts