fbpx

Cambridge IELTS và 2 đầu sách luyện thi IELTS không thể bỏ qua

Chào các bạn, hiện nay tài liệu học IELTS ngày càng nhiều khiến chúng ta hoang mang không biết chọn sách nào để học cho hiệu quả. Với kinh nghiệm của bản thân thì mình cho rằng chúng ta không nên ôm đồm quá nhiều tài liệu mà hãy chắt lọc thôi, nhưng bù lại phải thật sự “cày cuốc” với nó, nghiên cứu thật kỹ và tận dụng 100% lợi ích của một cuốn sách. IELTS Cambridge và 2 đầu sách luyện thi IELTS dưới đây bạn nhất định phải tham khảo nhé.

1. Cambridge IELTS: Bộ sách luyện thi IELTS kinh điển dành cho các sĩ tử 

Bộ sách luyện thi IELTS Cambridge là bộ sách cực kỳ quen thuộc với các sĩ tử đi thi IELTS. Mỗi cuốn sách gồm 4 đề thi cho 4 kỹ năng thi IELTS Nghe, Nói, Đọc, Viết, có cả đáp án, script nghe rất hữu ích cho các bạn đang cần Luyện đề thi IELTS. Các đề trong bộ sách này luôn bám sát đề thi thực với chủ đề phong phú, đa dạng, dạng bài tập chuẩn và có tính cập nhật!

Đây còn là một nguồn vô cùng tốt để cho các bạn luyện nghe với phần Script ở cuối sách (sẽ thật là lãng phí nếu chỉ làm đề mà bỏ qua phần này). Chỉ riêng việc dịch, đọc hiểu các bài Reading trong sách này cũng sẽ giúp vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu của bạn tăng lên nhanh chóng. 

Bộ Cambridge IELTS - bộ sách huyền thoại cho những sĩ tử ôn thi IELTS
Bộ Cambridge IELTS – bộ sách huyền thoại cho những sĩ tử ôn thi IELTS

Rất nhiều cụm hay có thể dùng được trong cả Ielts Writing và Speaking nữa. Vì vậy đừng chỉ coi đây như một bộ luyện đề mà hãy dùng nó như một nguồn học giúp bạn lên trình đáng kể.

E.g: Trong bài Reading Passage 1 Test 1 cuốn Cambridge 13 chúng ta học được vô vàn từ vựng hay như: exhilarating outdoor activities, stunning scenery, on a regular basis, blockbuster, a one-in-a-lifetime visit

2. Oxford Word Skills – Idioms and Phrasal Verbs Advanced: Sách luyện thi IELTS hay 

Nếu bạn đang muốn tìm một cuốn sách giúp bạn học idioms và phrasal verbs một cách hiệu quả, hữu ích thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Với việc đưa ra ngữ cảnh cụ thể trong từng Unit, cuốn sách giúp bạn diễn tả được nhiều và tự nhiên về các vấn đề bạn muốn nói và quan trọng là không dùng sai. 

Cuốn sách tổng hợp idioms và phrasal verbs cần có khi học IELTS
Cuốn sách tổng hợp idioms và phrasal verbs cần có khi học IELTS

Cái hay của sách luyện thi IELTS này là có thể khắc phục được nhược điểm mà nhiều người học tiếng Anh đang gặp phải. Đó là chỉ tra nghĩa của một cụm từ nào đó rồi cứ thế mà lắp vào trong mọi hoàn cảnh, dẫn đến đôi khi dùng không phù hợp hoặc sai. Từ vựng hay đến mấy mà dùng sai là không ổn rồi, do đó cuốn sách này là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn.

3. Check your vocabulary for IELTS – Rawdon Wyatt: Sách học từ vựng IELTS theo chủ đề

Đây là một cuốn sách rất hay cho các bạn mới bắt đầu lên kế hoạch luyện thi IELTS. Với mỗi chủ đề, cuốn sách được biên soạn thành nhiều bài tập nhỏ để người học được thực hành thuần thục.

Cuốn sách được chia thành 2 phần: Phần 1 là những từ vựng rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày, phần 2 tập trung vào những topic thường xuất hiện nhiều trong IELTS.

Cuốn sách học từ vựng gối đầu giường cho những bạn học IELTS
Cuốn sách học từ vựng gối đầu giường cho những bạn học IELTS

Hạn chế của cuốn sách này là nó không có wordlist từ vựng cho từng chủ đề nên sẽ hơi bất tiện để cho người học ôn lại. Tuy nhiên với việc cung cấp rất nhiều từ vựng và topic đa dạng thì đây vẫn là một cuốn sách rất đáng học.

Trên đây là 3 đầu sách luyện thi IELTS mà mình nghĩ bất kỳ bạn nào mong muốn đạt band điểm IELTS cao cũng không thể bỏ lỡ. Một điều rất vui là bạn có thể tìm thấy những cuốn sách này tại thư viện tự học của The IELTS Workshop đấy nhé! Bắt tay vào hoàn thành target của mình ngay thôi nào.

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo