fbpx

Top 5 app kiểm tra phát âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Anh. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, đa dạng nguồn học và với chi phí thấp. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng chuẩn hoặc phù hợp với mọi người. Trong bài viết này, The IELTS Workshop sẽ giới thiệu đến bạn 5 app kiểm tra phát âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay.

Top 5 app kiểm tra phát âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

1. ELSA Speak

ELSA là viêt tắt của cụm từ English Learning Speech Assistant. Đây là ứng dụng lọt top 5 thế giới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến. Nó đã giúp hàng ngàn học viên lấy lại sự tự tin và giao tiếp trôi chảy. ELSA sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói độc quyền với độ chính xác lên tới đến 95%. Lộ trình học được xây dựng riêng cho từng cá nhân dựa vào kết quả bài kiểm tra đầu vào đánh giá toàn diện các kỹ năng.

Ứng dụng phát hiện lỗi sai phát âm, so sánh với người bản xứ từ đó và chỉ ra % lỗi sai cho người học. Ngoài ra, ELSA hướng dẫn bạn sửa theo từng âm tiết, giúp đo lường phát âm và đưa ra phản hồi cụ thể về những từ hoặc âm thanh mà bạn cần cải thiện.

Vì sự chi tiết và hiệu quả trong việc sửa lỗi phát âm, ELSA yêu cầu người dùng phải trả phí để sử dụng ứng dụng.

2. Duolingo

Duolingo - app kiểm tra phát âm tiếng Anh

Duolingo là một ứng dụng học ngoại ngữ rất phổ biến và miễn phí. App cung cấp rất nhiều bài học về phát âm tiếng Anh hiệu quả. Nó cũng cho phép người dùng luyện tập và đưa ra phản hồi giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm.

Duolingo được thiết kế giống như một trò chơi. Người dùng sẽ có cảm giác đang chơi game theo level với các dạng bài tập tương tác từ cơ bản đến nâng cao, giúp bài học trở nên thú vị hơn. Trong mỗi bài tập, để kiểm tra phát âm người học sẽ phát âm theo giọng đọc mẫu vào microphone. Chức năng nhận diện giọng nói của ứng dụng Duolingo rất chuẩn xác.

3. TALK IT

TALK IT - app kiểm tra phát âm tiếng Anh

TALK IT là ứng dụng hỗ trợ phát âm Tiếng Anh giúp bạn rèn luyện học tốt tiếng Anh. Phần mềm này khá dễ sử dụng. Bạn chỉ cần copy 1 đoạn văn bản tiếng Anh và dán vào ô talk it là có thể sử dụng được.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn các giọng đọc (con nít, người lớn, phụ nữ, người già, thanh niên…), tốc độ đọc nhanh, chậm hoặc lên giọng và xuống giọng sao cho phù hợp. TALK IT được sử dụng rộng rãi trong giảng dạy và học tiếng Anh giao tiếp.

Không cần cài đặt trên máy tính, bạn chỉ cần chạy file exce là có thể sử dụng chương trình. Bạn có thể lưu file làm việc vào bất kỳ ổ cứng máy tính hay laptop, USB và sử dụng khi cần. Với TALK IT, người học có thể tự tin luyện phát âm và cải thiện kỹ năng tiếng Anh.

4. Speak English Fluently 

Speak English Fluently

Speak English Fluently là một app luyện phát âm tiếng Anh miễn phí. App phục vụ nhu cầu luyện học phát âm tiếng Anh của hàng triệu người trên toàn thế giới. Ứng dụng gồm những bài giảng phát âm tiếng Anh với nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với trình độ của mọi đối tượng học tiếng Anh. 

Đặc biệt, Speak English Fluently có những bài mini test (kiểm tra ngắn) đánh giá trình độ của người học. Nó phân chia người dùng vào các bài học cụ thể, tạo cho người học một lộ trình luyện phát âm tiếng Anh phù hợp, rõ ràng. Từ đó, người học có thể yên tâm luyện tập từng ngày và ngày càng phát triển kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình.

5. Trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo Siri

Siri là một trợ lý ảo, hoạt động trên nền tảng iOS. Nó cho phép người dùng giao tiếp và ra lệnh cho thiết bị thông qua giọng nói. Mặc dù Siri không phải một ứng dụng học tiếng Anh trên iPhone nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng chức năng này để học giao tiếp và biến Siri thành bạn học nghe nói tiếng Anh cùng mình.

Bạn có thể đọc câu lệnh và kiểm tra xem việc phát âm của mình đã thực sự chính xác chưa. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những từ hay phát âm sai trong tiếng Anh mà mọi người hay mắc phải. Nếu bạn nói đúng, Siri mới có thể nhận dạng và thực hiện lệnh bạn đưa ra. Ngược lại, nếu bạn phát âm sai, Siri sẽ không hiểu được câu lệnh và thực hiện nó.

Bạn cũng có thể hỏi Siri cách phát âm của một từ bất kỳ. Để hỏi Siri cách phát âm một từ nào đó, hãy đánh vần từ đó. Siri sẽ phát âm từ đó cho bạn. Ví dụ: How do you pronounce m-o-n-e-y?. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri thực hiện bất kì điều gì mà bạn muốn. Ví dụ như cài báo thức, hỏi công việc bạn đã lên lịch sẵn.

Xem thêm: Bảng Phiên Âm Tiếng Anh Quốc Tế IPA – Hướng dẫn từ A đến Z

Tạm kết

Trên đây là top 5 app kiểm tra phát âm tiếng Anh chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được ứng dụng phù hợp cho việc học phát âm của bản thân.

Để có thể học và nắm vững được cách phát âm chuẩn trong tiếng anh, tham khảo ngay Khóa bổ trợ từng kỹ năng IELTS chuyên sâu của The IELTS Workshop.

khoa-bo-tro-ky-nang-ielts-chuyen-sau-2-min

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo