fbpx

Định hướng và chuẩn bị cho Du học tại The IELTS EXPO 2022

Tư vấn du học luôn là vấn đề mà các bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Đây là quyết định có thể thay đổi cuộc sống tương lai của bạn. Vậy có nên đi du học ở thời điểm bây giờ và cần chuẩn bị như thế nào, hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Du học và những cơ hội

Hiện nay, nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn con đường du học với những cơ hội rộng mở.

Du học tại The IELTS EXPO 2022

1.1. Được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại

Du học là cơ hội bạn được tiếp xúc với các phương pháp học tiên tiến, vượt bậc hơn trên thế giới. 

1.2. Mở rộng cơ hội việc làm trên toàn cầu

Sở hữu tấm bằng từ các trường Đại học, Cao đẳng ở các quốc gia hàng đầu trong giáo dục đồng nghĩa với việc bạn nhận được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng trên thế giới. Với những kiến thức và nền giáo dục mang lại chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

1.3. Cơ hội phát triển bản thân

Học tập tại một môi trường mới sẽ mang đến nhiều trải nghiệm quý báu cho bạn. Điều đặc biệt là các bạn phải sống cuộc sống tự lập, từ đó sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng cùng những kinh nghiệm cần thiết.

1.4. Cơ hội định cư

Một số bạn trẻ chọn du học với một mục đích lâu dài về sau là định cư. Sau khi hoàn thành thành chương trình học cùng với kinh nghiệm làm việc, bạn sẽ có cơ hội làm việc và có thể trở thành công dân của những nước này với một số điều kiện nhất định. Việc được sinh sống và làm việc lâu dài ở những đất nước phát triển là mơ ước của bao người.

2. Có nên đi du học ở thời điểm hiện tại?

Hai năm vừa qua, lúc mà dịch bệnh Covid bùng phát mạnh mẽ, việc học tập bất kỳ quốc gia nào cũng bị trì trệ và phần lớn phải học qua hình thức online. Việc phong tỏa đi lại cũng như đóng cửa biên giới đã khiến rất nhiều học sinh khắp thế giới phải tạm hoãn dự định du học.

Do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid nên việc đi du học bây giờ là một quyết định cần có sự đầu tư và kỹ lưỡng. Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là: “Có nên đi du học ở thời điểm hiện tại?”

Hiện nay, các quốc gia đã triển khai tiêm vacxin trên diện rộng như Mỹ, Anh, Úc, Canada. Điều này đã giúp đẩy nhanh tiến độ chống dịch và giúp cho du học sinh có thể quay lại trường học. Vì thế, đây sẽ là thời điểm an toàn để các bạn có thể lên cho mình một lộ trình và bắt đầu sự nghiệp học tập ở xứ người.

Tuy đã ổn định trở lại, nhưng mỗi quốc gia, thành phố sẽ có điều kiện riêng. Do đó, học sinh cần liên tục cập nhật các chính sách về nhập cảnh cũng như học tập mới nhất từ chính quyền và các trường. Vì vậy, việc nắm chắc nội dung cập nhật sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn.

3. Định hướng và tư vấn du học tại sự kiện The IELTS EXPO 2022

Du học tại The IELTS EXPO 2022

Với những bạn đang có định hướng đi du học nhưng chưa biết bắt đầu và tìm hiểu thông tin ở đâu, hãy trang bị cho mình những kiến thức bằng cách tham gia sự kiện The IELTS EXPO 2022.

Tham dự sự kiện The IELTS EXPO 2022, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, nghe những chia sẻ và nhận tư vấn về du học với Chuyên gia từ các đơn vị hỗ trợ vềl tư vấn du học.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được lĩnh hội các thông tin và kiến thức trong lĩnh vực học tiếng Anh và IELTS. Tiếng Anh luôn là một yếu tố quan trọng trong con đường Du học của bạn.

Việc nghe những chia sẻ từ các chuyên gia sẽ giúp bạn xây dựng một hướng đi rõ ràng, có lộ trình và giúp các bạn hình dung rõ hơn về cuộc sống du học sắp tới các bạn sẽ đón nhận.

Như vậy, có thể thấy rằng để được du học dù ở quốc gia nào, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ rất cẩn thận và từ sớm, từ trình độ ngoại ngữ cho đến vấn đề tài chính hay sức khỏe. Và sau những ảnh hưởng nặng nề và biến động động chung toàn thế giới từ dịch Covid, mọi thứ đã dần trở nên ổn định trở lại. Bạn có thể tự tin chuẩn bị cho bản thân và không nên bỏ qua sự kiện The IELTS EXPO lần này nha.

Ở The IELTS Workshop, các bạn sẽ được hỗ trợ trong việc định hướng, xác định mục tiêu của bản thân, từ đó xây dựng được lộ trình học phù hợp nhất. Chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với TIW ngay nhé!

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo