fbpx

Các quốc gia có chi phí du học thấp nhưng chất lượng

Hiện nay, du học đã và đang dần trở nên phổ biến với các bạn học sinh và sinh viên. Tuy nhiên, du học nước nào chi phí rẻ, hay lựa chọn cho mình một quốc gia để học tập và làm việc nào là tốt nhất? Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu các quốc gia có chi phi du học rẻ nhưng chất lượng học tập vẫn đạt chất lượng hàng đầu trên thế giới nhé.

Du học nước Đức

Đức là một trong những quốc gia trên thế giới miễn phí 100% học phí cho sinh viên trong nước và quốc tế . Đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho lựa chọn du học nước nào chi phí rẻ. 

Khi bạn lựa chọn du học tại đây, bạn chỉ mất khoảng 150-250 € (160-270$) hay còn gọi là phí danh nghĩa nhằm mục đích trang trải chi phí hành chính cho trường đại học.

Chính phủ Đức còn đưa ra các chính sách hỗ trợ sinh viên tối đa như: giảm chi phí nhà ăn, miễn phí đi lại. Bên cạnh đó, sinh viên thoải mái đi làm thêm 90 ngày 1 năm để kiếm thêm thu nhập. 

Không chỉ miễn học phí, chất lượng giáo dục tại đây đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Anh và Mỹ. Quốc gia này cũng dẫn đầu thế giới về sự ổn định an toàn xã hội.

Du học Na Uy

Nhắc đến Na Uy chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ về môi trường giáo dục. Đây là quốc gia thuộc vùng Bắc Âu xếp hàng đầu trên thế giới về giáo dục. Cũng giống như Đức, khi đến Na Uy du học, bạn không phải đóng một khoản học phí nào. Ngoài ra, khi đến đây bạn còn được hưởng các dịch vụ y tế, xã hội và giáo dục miễn phí 100%.

Các trường đại học công lập và các trường đại học trực thuộc đại học công còn có các chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế học thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Chính vì thế, Na Uy nằm trong top đầu sự lựa chọn đi du học chi phí rẻ.

Du học sinh Tây Ban Nha 

Tây Ban Nha được biết đến với bề dày lịch sử, nền giáo dục chính trị phát triển, đa dạng. Quốc gia này được rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn là nơi du học.

  • Hệ thống giáo dục được phát triển theo tiêu chuẩn Châu Âu với bề dày lịch sử 500 năm. 
  • Chương trình đào tạo chất lượng bởi các trường đại học tại Tây Ban Nha đều trực thuộc sự quản lý của Tổ chức đánh giá giáo dục Đại học của Châu Âu. 
  • Nơi đây là một trong những quốc gia châu Âu có chính sách học phí hấp dẫn, được chính phủ tài trợ cho giáo dục do chính phủ tài trợ khá nhiều cho giáo dục. 
  • Mức học phí khá thấp giao động từ 700 – 4.000 Euro/ năm đào tạo chương trình từ cao đẳng đến đại học.
  • Ngoài ra, nước này cũng có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế.
  • Ngoài ra, sinh viên cũng có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Du học Đài Loan 

Một quốc gia tại Châu Á với nền kinh tế phát triển vượt bậc đó chính là Đài Loan. Không chỉ gần Việt Nam, Đài Loan được đánh giá là một nước có nền phát triển giáo dục tốt nhất. Đây cũng là một quốc gia bạn nên đi du học với những ưu điểm tuyệt vời:

  • Đài Loan có mức phí học tập và sinh sống rẻ hơn so với các nước trong khu vực. 
  • Chính phủ Đài Loan thường xuyên đưa ra đa các loại học bổng khác nhau từ toàn phần đến bán phần cho  nhiều học sinh, sinh viên quốc tế
  • Sinh viên quốc tế khi đến Đài Loan học đều được bình đẳng như sinh viên Đài Loan, không phải đóng học phí cao hơn so với sinh viên bản địa như những quốc gia phát triển khác. 
  • Ngoài ra, sinh viên cũng có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống khi có giấy phép đi làm. 

Du học Thụy Điển 

Với du học sinh quốc tế nằm ngoài khu vực kinh tế chung của Châu Âu, bạn cần phải đóng một mức phí giao động từ khoảng 7.500 – 25.000 EUR/năm. Một số chương trình đặc thù khác có thể lên tới 31.000 EUR/ năm. 

Tuy học phí khá cao nhưng chất lượng chương trình đào tạo giáo dục tại Thụy Điển thuộc top đầu thế giới. Ngoài ra, Chính phủ Thụy Điển và các trường đại học thuộc quốc gia này đều có những chính sách học bổng đa dạng, hấp dẫn.

Bạn có thể săn học bổng với nhiều những chính sách ưu đãi có thể lên đến 100% học phí kèm theo các trợ cấp thưởng sinh hoạt. Vì vậy, bạn có thể săn học bổng thông qua các chương trình được tổ chức hằng năm để giảm đáng kể học phí của mình. Ngoài ra, sinh viên có thể làm thể để trang trải một phần chi phí khi du học tại Thụy Điển.

Lời kết 

Hy vọng qua bài viết, bạn có thể trả lời được cho thắc mắc du học nước nào chi phí rẻ cũng như chọn ra được quốc gia phù hợp với bản thân.

Nếu bạn có mong muốn đi du học và cần sở hữu chứng chỉ IELTS gấp, tham khảo ngay khóa học luyện thi IELTS cấp tốc & nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

khóa học gia sư ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo