fbpx

Danh sách 5 quốc gia du học không cần chứng chỉ IELTS

Để đủ điều kiện du học, nhiều trường đại học yêu cầu các ứng viên là sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ IELTS để đáp ứng một trong những yêu cầu đầu vào. Tuy nhiên, đối với một số sinh viên, việc lấy được chứng chỉ này có thể rất khó khăn. Vì vậy, nhiều quốc gia đã tìm cách để giúp các sinh viên vượt qua trở ngại này bằng cách loại bỏ yêu cầu đầu vào là chứng chỉ IELTS. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu về những nước du học không cần IELTS này nhé.

1. Canada – Một trong những nước du học không cần IELTS

IELTS bao nhiêu và cần chuẩn bị những gì để du học canada
Chuẩn bị những gì để du học Canada?

Canada là một trong những quốc gia hàng đầu cho du học sinh vì họ có một hệ thống giáo dục tốt và danh mục đào tạo rất đa dạng. Đặc biệt, Canada cũng được biết đến với chính sách mở cửa đối với sinh viên quốc tế, bao gồm cả việc là quốc gia du học không cần chứng chỉ IELTS. Thay vào đó, các trường đại học ở Canada sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên thông qua các bài kiểm tra khác.

Nếu không muốn nộp chứng chỉ IELTS khi du học Canada, bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính hoặc thay thế bằng chứng chỉ TOEFL iBT. Tuy nhiên, các trường thường yêu cầu từ 80 điểm trở lên. Ngoài ra, một số trường ở Canada còn chấp nhận chứng chỉ PTE, iTEP hoặc Duolingo thay thế.

Ngoài yếu tố IELTS, bạn cũng cần đảm bảo:

  • Đủ điều kiện về sức khỏe và có khả năng chi trả tài chính cho khóa học ở Canada
  • Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên

2. Mỹ – Du học không cần IELTS

chứng chỉ IELTS xét tuyển đại học

Mỹ là một trong những quốc gia được yêu thích nhất cho du học sinh. Tuy nhiên, các ứng viên thường phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL để được chấp nhận vào trường đại học ở Mỹ. Tuy nhiên, một số trường đại học ở Mỹ đã loại bỏ yêu cầu này cho một số quốc gia.

Ví dụ, các trường thuộc hệ thống California State University sẽ không yêu cầu chứng chỉ IELTS cho các sinh viên đến từ một số quốc gia như Anh, Úc, Canada, Ireland, Nam Phi và New Zealand.

Trong trường hợp bạn không thuộc những quốc gia được miễn chứng chỉ IELTS, bạn vẫn có thể du học Mỹ mà không cần chứng chỉ IELTS bằng cách:

▸ Du học Mỹ bậc trung học. Bạn sẽ không cần IELTS mà chỉ cần vượt qua bài kiểm tra mà trường quy định
▸ Du học khóa tiếng Anh dự bị tại các trường ở Mỹ. Khóa học này sẽ giúp bạn trau dồi và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, để bạn có nền tảng tiếng Anh tốt và đủ điều kiện tham gia vào các khóa học chính của trường. Đa số các trường cao đẳng cộng đồng, đại học Mỹ có các chương trình Anh ngữ chuyên sâu dành cho du học sinh. Thời gian học tiếng Anh thường kéo dài từ 6 – 12 tháng tùy thuộc vào năng lực và xuất phát điểm của mỗi bạn.
▸ Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên

3. Anh – Du học không cần IELTS

du học anh không ielts

Anh là một trong những quốc gia đáng sống và học tập nhất thế giới. Đối với các sinh viên đến từ một số quốc gia, Anh cũng đã loại bỏ yêu cầu chứng chỉ IELTS. Các sinh viên đến từ các quốc gia nói tiếng Anh khác như Úc, Canada và Mỹ sẽ không cần phải có chứng chỉ IELTS để vào trường đại học ở Anh. Tuy nhiên, các trường đại học vẫn sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên qua các bài kiểm tra khác.

Để du học Anh quốc mà không cần chứng chỉ IELTS, bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp dưới đây:

▸ Có Visa Tier 4 Child hoặc Visitor Visa
▸ Chọn trường đại học không yêu cầu IELTS (ví dụ: Đại học Sheffield Hallam, Đại học Warwick, Đại học Birmingham City, Đại học Bristol, v.v – Tham khảo Studying-inuk.org)
▸ Thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo thay cho IELTS
▸ Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên

4. Úc – Du học không cần IELTS

Du học Úc không cần chứng chỉ tiếng anh IELTS

Bắt đầu từ cuối năm 2018, Việt Nam được xét thăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc, nên khi xin visa du học Úc sẽ dễ dàng hơn. Theo đó du học sinh Việt Nam không cần IELTS và không cần chứng minh tài chính để đi du học Úc với những trường nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ.

Để đủ điều kiện chuẩn tiếng Anh đầu vào, bạn chỉ cần làm bài test tiếng Anh với nhà trường và tham gia 1 khóa học tiếng Anh tối đa 20 tuần trước khi bắt đầu khóa chính tại Úc. Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

▸ Đủ điều kiện về sức khỏe và có khả năng chi trả tài chính cho khóa học ở Úc
▸ Du học sinh theo học chương trình THPT, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học tại những trường thuộc danh sách Level 1 được miễn chứng minh tài chính.
▸ Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên.

5. New Zealand – Du học không cần IELTS

du học new zealand

Đối với New Zealand, chính sách không cần IELTS chỉ áp dụng với bậc THPT và một số chương trình dự bị đại học . Đối với các bậc học khác bạn vẫn phải có những chứng chỉ như IELTS là điều kiện bắt buộc.

Với chương trình này các trường THPT đa phần đều cung cấp khóa ngoại ngữ tăng cường (ESL) để học sinh trau dồi ngoại ngữ, đảm bảo du học sinh theo kịp được chương trình giảng dạy cũng như chuẩn bị cho cuộc sống Đại học sau này.

Để đi du học New Zealand mà không cần IELTS, bạn cần đảm bảo:

▸ Là du học sinh theo học chương trình THPT hoặc dự bị đại học
▸ Đủ điều kiện về sức khỏe và có khả năng chi trả tài chính cho khóa học ở New Zealand
▸ Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên

Như đã thấy, mặc dù bạn có thể đăng ký du học mà không cần IELTS ở một trong những đất nước có nền giáo dục quốc tế tốt nhất, nhưng chương trình học sẽ khá hạn chế, cũng như không đảm bảo cho bạn về tỉ lệ đỗ visa. Thực tế, IELTS vẫn luôn là một trong những yếu tố giúp bạn duyệt visa dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn có một số điểm IELTS ở mức cơ bản, khoảng 4.5 trở lên, bạn cũng sẽ không cần tham gia khóa học dự bị tiếng Anh với thời gian quá dài (khoảng 20 tuần), tiết kiệm thêm được nhiều chi phí.

6. Có IELTS khi đi du học lợi thế ra sao?

Việc sở hữu cho mình chứng chỉ IELTS sẽ vẫn luôn là điều giúp bạn có được những lợi thế tốt hơn trong quá trình đi du học so với không có chứng chỉ IELTS.

Thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn

Việc học tập ở một quốc gia khác với ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ có thể gây ra nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Tuy nhiên, khi được trang bị một vốn tiếng Anh tốt, được chứng minh bằng chứng chỉ IELTS, bạn có thể đảm bảo việc giao tiếp cơ bản với người nước ngoài nói tiếng Anh. Trong quá trình học, bạn cũng có thể đọc hiểu các văn bản, giáo trình trong chương trình học.

Điểm IELTS cao sẽ dễ xin học bổng giá trị hơn

Đối với nhiều trường Đại học, du học sinh có trình độ tiếng Anh tốt cũng được coi là một sinh viên có triển vọng. Lý do là vì họ đã bỏ thời gian để luyện tập và am hiểu ngôn ngữ của một quốc gia khác, đây được coi là một điểm đáng khích lệ với hội đồng tuyển sinh. Chính vì vậy, điểm IELTS cao sẽ đem lại nhiều lợi thế học tập cho các bạn học sinh sinh viên.

Tăng khả năng đi làm

Đối với những bạn du học sinh có mong muốn tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, các bạn nên có IELTS trong hồ sơ du học của mình. Điểm tiếng Anh IELTS chính là minh chứng đối với các nhà tuyển dụng cho thấy bạn thành thạo ngôn ngữ và có thể làm việc hiệu quả trong môi trường nước ngoài. Các công việc toàn thời gian tại Anh yêu cầu IELTS tối thiểu từ 6.5 đối với các du học sinh nước ngoài trong hồ sơ xin việc.

Do đó, nếu bạn có ý định đi du học, hãy chủ động thi IELTS để tận dụng những cơ hội học tập và việc làm tốt nhất tại quốc gia lựa chọn. Nếu bạn không chắc chắn về việc mình tự học ở nhà hiệu quả, hay còn hoang mang về trình độ bản thân thì có thể tham khảo ngay các khóa luyện thi IELTS của The IELTS Workshop.

Tạm kết

Trên đây, The IELTS Workshop đã gửi tới bạn thông tin về các nước du học không cần IELTS.

Ngoài ra, nếu như bạn vẫn muốn sở hữ cho mình chứng chỉ IELTS, bạn có thể tham gia khóa học IELTS cấp tốc của The IELTS Workshop với đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi trực tiếp giảng dạy.

Bạn có thể nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí tại đây!

khóa học gia sư ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo