fbpx

Du học với IELTS 5.5 có được không?

Du học vốn đã trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều học sinh cũng như quý phụ huynh. Du học mở ra nhiều cơ hội phát triển tương lai, cơ hội việc làm cho chúng ta. Chính vì vậy, vài năm trở lại đây, nước ta đã có rất nhiều học sinh, sinh viên đi du học. Vậy điều kiện cần và đủ để đi du học là gì? Du học với IELTS 5.5 có được không? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Với điểm thi IELTS 5.5 có đi du học được không?

Như chúng ta đã biết, IELTS chính là một chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng anh của các bạn có dự định du học. Việc sử dụng chứng chỉ IELTS chính là một lợi thế hiện nay. Hầu hết các bạn học sinh, sinh viên có chứng chỉ IELTS đều có thể dễ dàng xin visa, ghi điểm trong mắt người phỏng vấn. 

IELTS vốn là một trong những điều kiện mà bất kỳ ai có dự định đi du học đều phải có. Bên cạnh IELTS, các chứng chỉ tiếng anh khác như TOEFL, TOEIC,.. cũng có thể sử dụng để xét duyệt. Nhưng chứng chỉ tiếng anh thông dụng nhất hiện nay để xét tuyển du học vẫn là IELTS. 

Đối với từng chuyên ngành và từng trường khác nhau sẽ có yêu cầu về điểm khác nhau. Du học với IELTS 5.5 có được không vẫn luôn là thắc mắc của nhiều bạn.

Du học với IELTS 5.5 có được không? 
Du học với IELTS 5.5 có được không?

Tại các trường nhận du học sinh nước ngoài cũng có những khóa học tiếng anh từ 10 tháng đến 1 năm cho du học sinh. Sau đó, du học sinh được học chuyên ngành mình đăng ký. Nhưng tốt nhất, các bạn vẫn nên chuẩn bị nền tảng tiếng anh thật tốt nếu muốn đi du học. Hạn chế chọn các khóa học ESL dài hạn tại trường nước ngoài vì sẽ rất tốn kém. 

Đối với những bạn muốn xét tuyển du học chương trình Cao Đẳng, bạn cần có IELTS 4.5. Đây là mức tối thiểu phải đạt được, và bạn sẽ phải học thêm một khóa bổ trợ tiếng Anh trước khi học chính khóa. Còn đối với xét tuyển du học chương trình Đại Học, sau Đại Học, bạn cần có IELTS tối thiểu là 5.0. Do đó, du học với IELTS 5.5 là hoàn toàn có thể, tùy thuộc vào ngành học và trường mà bạn lựa chọn.

Chứng chỉ IELTS 5.5 là điều kiện để xét duyệt du học
Chứng chỉ IELTS 5.5 là điều kiện để xét duyệt du học

Với IELTS 5.5 là vừa đủ điều kiện IELTS du học Canada, Mỹ, Anh vừa đủ dành cho những bạn có dự định du học. Tuy nhiên, band điểm giúp bạn thuận tiện cho việc sống và học tập ở nước ngoài là 6.5 trở lên. Nếu như điểm thực lực các môn học của bạn cao, cùng với band điểm IELTS cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn, thậm chí còn có thể xin được học bổng tại các trường đại học nước ngoài. 

Các trường chấp nhận du học sinh với IELTS 5.5 

  • Anh: University College London, University of Warwick, University of Sheffield, Queen Mary University of London
  • Mỹ: University of Missouri, Ohio University, North Dakota State University, The University of Texas-Pan American, Central Michigan University, University of Louisiana at Monroe 
  • Canada: Simon Fraser University, Unive càngrsity of Manitoba, King’s University College 

Ôn thi IELTS ở đâu tốt?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS giúp các bạn cải thiện trình độ tiếng anh. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng thực sự uy tín và đem lại cho bạn kết quả tốt. Dựa vào trình độ hiện tại của bản thân, bạn cần xác định cho mình lộ trình học thích hợp. Bạn muốn du học với IELTS 5.5 hay với điểm cao hơn? Hay bạn muốn học lấy chứng chỉ IELTS để phục vụ đi làm sau này?

Ôn thi IELTS ở đâu dễ đạt 5.5 để đi du học
Ôn thi IELTS ở đâu dễ đạt 5.5 để đi du học

Xác định được mục tiêu, sẽ giúp bạn chọn được địa điểm học phù hợp. The IELTS Workshop tự hào là trung tâm luyện thi IELTS tốt ở Hà Nội dành cho những bạn có nhu cầu thi lấy chứng chỉ để đi làm hoặc đi du học. Với từng trình độ của học viên, chúng tôi sẽ có những lộ trình học khác nhau, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt được hiệu quả tối ưu. Rất nhiều học viên của TIW đã đạt được ước mơ du học của mình với điểm số IELTS đáng ngưỡng mộ. 

Trên đây là những thông tin về việc du học với IELTS 5.5 có được hay không. Bên cạnh đó chúng tôi còn đề cập đến những điều kiện cần và đủ để xét duyệt du học. Hy vọng bài viết này có thể đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Để có thể đạt được mục tiêu band điểm IELTS phục vụ cho hành trình du học của bản thân, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

the ielts workshop lộ trình học ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo