fbpx

Cấu trúc During: cách sử dụng, phân biệt và bài tập chi tiết

Khi nói về thời gian trong tiếng Anh, không thể không nhắc đến từ During. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa, cấu trúc During cũng như sự phân biệt giữa During và các từ chỉ thời gian khác như for, in và while.

1. During trong tiếng Anh là gì?

During được coi như là một giới từ trong tiếng Anh, mang nghĩa “trong suốt” (trong một khoảng thời gian nhất định nào đó).

Ví dụ:

 • During the summer, I enjoy going to the beach and spending time with my friends. (Trong suốt mùa hè, tôi thích đi biển và dành thời gian với bạn bè.)
 • During the meeting, everyone was asked to turn off their cell phones. (Trong suốt buổi họp, mọi người được yêu cầu tắt điện thoại di động của họ.)

2. Cấu trúc During trong tiếng Anh

Trong câu, During có thể đứng đầu câu hoặc cuối câu với cấu trúc như sau:

During + Noun/Noun Phrase (danh từ/cụm danh từ)
S + V during + Noun/Noun Phrase (danh từ/cụm danh từ)

Cấu trúc During thường được sử dụng để nhấn mạnh khoảng thời gian diễn ra của một sự việc trong khi một sự việc khác đang diễn ra. Cụ thể:

 • Một điều xảy ra trong suốt quãng thời gian đó. Ví dụ: The children played outside during the afternoon. (Tụi trẻ chơi ngoài trời trong buổi chiều.)
 • Một điều xảy ra tại một hoặc một số thời điểm trong quãng thời gian đó. Ví dụ: During the conference, they met several times. (Họ gặp nhau một vài lần trong suốt hội nghị.)
Cách sử dụng cấu trúc During trong tiếng Anh
Cách sử dụng cấu trúc During trong tiếng Anh

3. Phân biệt During với While, For, In

Về cơ bản cấu trúc “during” với “While/ For/ In” là sự liên quan đến thời gian, nhưng chúng được sử dụng trong ngữ cảnh khác nhau và có ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu sau đây:

Tiêu chíDuringWhileForIn
Định nghĩa“During”là một giới từ, mang nghĩa “trong suốt”. Trong suốt khoảng thời gian diễn ra sự việc hay sự kiện nào đó.While là một liên từ có nghĩa là “trong khi” để chỉ hai sự kiện xảy ra đồng thời.Khoảng thời gian diễn ra của một sự việc hay sự kiện nào đó. “For” thường đi kèm với một khoảng thời gian cụ thể (thường là độ dài hay con số cụ thể). Ví dụ: for three days, for two hours, for five years, …Trong một khoảng thời gian cụ thể.Ví dụ: in April, in 2024, in the morning
Cấu trúcDuring + Noun/Noun PhraseWhile + Clause (Mệnh đề)For + 1 khoảng thời gianIn + một mốc thời gian cụ thểDùng để chỉ hành động xảy ra vào một mốc thời gianIn + khoảng thời gian: Dùng để chỉ khoảng thời gian một sự việc diễn ra trong tương lai.
Vị tríĐầu câu hoặc cuối câuĐầu câu hoặc giữa 2 mệnh đềThường ở cuối câuĐầu câu hoặc cuối câu
Ví dụDuring the winter months, the city experiences heavy snowfall and freezing temperatures.(Trong những tháng mùa đông, thành phố chịu đựng cường độ tuyết lớn và nhiệt độ đóng băng.)While my sister was cooking dinner, my younger brother was watching TV. (Trong khi chị tôi đang nấu bữa tối, em trai tôi đang xem TV.)Lan’s mother was cooking dinner while she was reading a book. (Mẹ Lan đang nấu bữa tối trong khi cô ấy đang đọc sách.)He worked on the project for six months before it was completed. (Anh ấy làm việc vào dự án trong sáu tháng trước khi hoàn thành.)We usually go on vacation in July. (Chúng tôi thường đi nghỉ vào tháng 7.)They will arrive in ten minutes.(Họ sẽ đến trong mười phút.)

Bài tập vận dụng

Điền During, For, While hoặc In vào chỗ trống:

 1. She practiced piano _______ two hours every evening.
 2. We went camping _______ the summer holidays.
 3. He fell asleep _______ the movie.
 4. They have traveled to Europe _______ three weeks.
 5. The conference will take place _______ three days.
 6. I usually go for a walk _______ the evening.
 7. They studied English _______ two years before moving to Canada.
 8. She received many awards _______ her career as a scientist.
 9. He cooked dinner _______ his wife was away.
 10. They visited several museums _______ their trip to Paris.

Đáp án:

 1. for
 2. during 
 3. during 
 4. for
 5. in
 6. in
 7. for
 8. during 
 9. while 
 10. during

Xem thêm: Cấu trúc since và for trong Tiếng Anh

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức chi tiết nhất về cấu trúc During, công thức và cách áp dụng phù hợp. Tham khảo thêm các kiến thức từ vựng và ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh tại Website của The IELTS Workshop.

Hy vọng những chia sẻ trên đã có thể giúp ích cho quá trình học của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bắt đầu học tiếng Anh, tham khảo ngay khóa học Freshman để nắm vững kiến thức cơ bản và thông dụng nhé.

khóa học freshman the ielts workshop - Cấu trúc Why don't we

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo