fbpx

Cấu trúc On behalf of: Ý nghĩa và cách dùng chính xác nhất 

Cấu trúc On behalf of thường xuất hiện trong cả văn nói và văn viết Tiếng Anh. Tuy xuất hiện thường xuyên nhưng cụm từ này lại khá dễ bị nhầm lẫn với một số cấu trúc khác. Vì thế, The IELTS Workshop sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng cũng như cách phân biệt On behalf of với những cụm từ tương tự nhé. 

1. On behalf of là gì? 

On behalf of là một cụm giới từ trong tiếng Anh có nghĩa là “thay mặt, nhân xưng, đại diện cho một người hoặc một chủ thể, tổ chức, tập thể… nào đó”. Ví dụ: 

 • On behalf of the entire staff, I would like to express our gratitude for your leadership and dedication. (Thay mặt toàn bộ nhân viên, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với sự lãnh đạo và tận tụy của bạn.
 • I’m contacting you on behalf of the customer who experienced an issue with our product and would like to discuss a resolution. (Tôi liên hệ bạn thay mặt cho khách hàng gặp vấn đề với sản phẩm của chúng tôi và muốn thảo luận về giải pháp.

2. Cách dùng và cấu trúc On behalf of  

Cấu trúc On behalf of như sau: 

On behalf of + somebody = on somebody’s + behalf 

Cấu trúc On behalf of somebody còn có thể viết lại thành On somebody’s behalf. Hai cụm từ này đều có nghĩa là thay mặt, đại diện cho một người hoặc một tập thể…  

Ví dụ: 

 • I am writing this letter on behalf of my friend, who is currently abroad and unable to communicate = I am writing this letter on my friend’s behalf, who is currently abroad and unable to communicate. (Tôi viết thư này thay mặt cho người bạn của mình, hiện đang ở nước ngoài và không thể liên lạc được.)
 • The nonprofit organization is fundraising on behalf of the local community = The nonprofit organization is fundraising on the local community’s behalf. (Tổ chức phi lợi nhuận đang tiến hành kêu gọi quyên góp thay mặt cho cộng đồng địa phương.)
Cách dùng và cấu trúc On behalf of  
Cách dùng và cấu trúc On behalf of  

3. Những cụm từ đồng nghĩa với On behalf of 

Cụm từ On behalf of được sử dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên, để làm phong phú vốn từ cũng như giúp cho bài viết hoặc bài nói thêm thú vị, cuốn hút, The IELTS Workshop sẽ mách bạn những cụm từ đồng nghĩa có thể dùng thay cho On behalf of: 

Một số cụm từ đồng nghĩa với On behalf ofÝ nghĩa Ví dụ
Appearing forđại diện, thay mặtCathy will be appearing for her sister at the school meeting due to her sister’s prior commitment. (Cathy sẽ thay mặt cho em gái tham gia cuộc họp tại trường do em gái đã có lịch trước đó.
As a spokesperson forphát ngôn, thay mặt choAs a spokesperson for the company, I would like to address the recent concerns raised by our customers. (Đại diện phát ngôn cho công ty, tôi muốn đề cập đến những lo ngại gần đây được đưa ra bởi khách hàng.) 
In the name of nhân danh, đại diện cho ai/điều gìIn the name of the organization, I hereby declare this event officially open. (Thay mặt cho tổ chức, tôi thông báo chính thức khai mạc sự kiện này.) 
In place of/In someone’s placethay cho ai, thay vìI will attend the meeting in place of my colleague who is unable to make it. (Tôi sẽ tham gia cuộc họp thay cho đồng nghiệp của mình, người đó không thể tham gia được.
Representthay thế, đại diện cho aiCatherine couldn’t attend the conference, so I will represent her and present the findings on her behalf. (Catherine không thể tham gia hội nghị, vì vậy tôi sẽ đại diện cho cô và trình bày các kết quả thay mặt.

4. Phân biệt On behalf of và những từ hay nhầm lẫn 

Cụm từ On behalf of thường bị nhầm lẫn với In behalf of và Instead of. Trên thực tế, 3 cụm từ này có sự khác nhau trong ý nghĩa và cách sử dụng, cụ thể: 

4.1 Phân biệt On behalf of và In behalf of 

 On behalf of In behalf of 
Ý nghĩa On behalf of có nghĩa là thay mặt, đại diện cho một người hay một tổ chức nào đó mà tại thời điểm nói họ không thể xuất hiện được và chủ thể có mặt với tư cách hiện diện thay. In behalf of có nghĩa là đại diện với mục đích phục vụ cho lợi ích, những điều tốt đẹp cho cá nhân, tổ chức… và chủ thể đứng ra để đại diện thực hiện một điều gì đó có lợi cho cá nhân, tổ chức, hội nhóm đứng đằng sau họ. 
Ví dụ I am unable to attend the meeting, so my colleague will speak on behalf of our team. (Tôi không thể tham gia cuộc họp, vì vậy đồng nghiệp của tôi sẽ phát biểu thay mặt cho nhóm chúng tôi.We raised money in behalf of the victims. (Chúng tôi gây quỹ từ thiện để ủng hộ các nạn nhân.

4.2 Phân biệt On behalf of và Instead of 

 On behalf of Instead of 
Ý nghĩa On behalf of có nghĩa là người này thay mặt cho người kia, đại diện trong một vai trò nào đó chứ không thay thế hoàn toàn. Instead of có nghĩa là lấy cái này thay hoàn toàn cho cái kia vào cùng một vị trí. 
Ví dụ Tina, on behalf of the organizing committee, will be delivering the welcoming speech at the event tomorrow. (Tina, thay mặt cho ban tổ chức, sẽ thuyết trình lời chào mừng tại sự kiện vào ngày mai.I chose to go for a run instead of watching TV, prioritizing physical activity over sedentary entertainment. (Tôi quyết định chạy bộ thay vì xem TV, ưu tiên hoạt động vận động thay vì giải trí chỉ nằm yên.) 

Bài tập vận dụng 

Viết lại thành 1 câu có sử dụng cụm từ On behalf of: 

 1. The school principal is currently out of town. I addressed the parents’ concerns at the PTA meeting. 
 2. The team captain is injured and unable to play. I led the team during the championship match. 
 3. Our CEO is attending a global conference. I will deliver the keynote speech at the local business event. 
 4. The mayor is occupied with official duties. I will represent the city at the regional development summit. 
 5. The professor is on sabbatical. I will supervise the research project in the meantime. 

Đáp án (chấp nhận các đáp án có sử dụng từ đồng nghĩa với đáp án bên dưới, chỉ cần sử dụng đúng cấu trúc On behalf of): 

 1. Due to the school principal being out of town, I addressed the parents’ concerns at the PTA meeting on behalf of the school. 
 2. As the team captain is injured and unable to play, I led the team during the championship match on behalf of the captain. 
 3. While our CEO is attending a global conference, I will deliver the keynote speech at the local business event on behalf of the company. 
 4. As the mayor is occupied with official duties, I will represent the city at the regional development summit on behalf of the mayor. 
 5. With the professor on sabbatical, I will supervise the research project in the meantime on behalf of the academic department. 

Xem thêm: Cấu trúc Notice là gì? Những lưu ý khi sử dụng 

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức chi tiết nhất về cấu trúc On behalf of, công thức và cách áp dụng phù hợp. Tham khảo thêm các kiến thức từ vựng và ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh tại Website của The IELTS Workshop.

Hy vọng những chia sẻ trên đã có thể giúp ích cho quá trình học của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bắt đầu học tiếng Anh, tham khảo ngay khóa học Freshman để nắm vững kiến thức cơ bản và thông dụng nhé.

khóa học freshman the ielts workshop

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo