fbpx

Topic: People | IELTS Speaking Part 2:

Chủ đề IELTS Speaking Part 2 nào sẽ được ra luôn là một nỗi lo lớn đối với các sĩ tử. Có rất nhiều chủ đề sẽ được bao quát trong 1 kì thi. Tuy nhiên, trong bài này, mình sẽ bày cho các bạn vài ý tưởng nếu bạn trúng tủ chủ đề IELTS Speaking Part 2 về Con người (People). Let’s do it!

Theo kinh nghiệm, có một vài hình tượng con người được hỏi tới khá nhiều trong kì thi IELTS. Trong đó bao gồm: Bạn bè, Thành viên gia đình, Giáo viên và Người nổi tiếng. 

Ví dụ, với đề bài: “Describe someone who has helped you with your studies” hay “Describe someone you admire”, bạn có thể chọn nói về bất cứ ai trong 4 hình tượng trên. Mẹo của mình khi gặp chủ đề IELTS Speaking Part 2 về People là liên tưởng đến một người mà “vạn người mê”. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua các tips học cực kì hữu dụng do thầy cô tại TIW cung cấp tại LINK này nhé.

1. Chủ đề IELTS Speaking Part 2 về People: Đặc điểm ngoại hình

Điều đầu tiên về khiến chúng ta chú ý về 1 người là ngoại hình của họ phải không nào? Bạn có thể tả về nụ cười, dáng người hay cách ăn mặc của họ. Nếu câu hỏi Speaking Part 2 của bạn về một người biết ăn diện hay vì sao chúng ta ấn tượng bởi 1 ai đó. Bạn có thể miêu tả những đặc điểm trên.

Chủ đề IELTS Speaking Part 2 - People
Mô tả về dáng người hoặc phong cách ăn mặc trong chủ đề về People

1.1. Một số từ vựng IELTS bạn có thể dùng để mô tả đặc điểm ngoại hình

 • Easy-on-the-eye: ưa nhìn
 • Gorgeous/Stunning/Breath-taking (adj): rất đẹp
 • To wear a bright smile (phrase): cười tươi
 • A radiating smile: nụ cười tỏa nắng
 • Well-dressed (adj) mặc đẹp
 • Figure (n) dáng người

1.2. Ví dụ

The first thing about him/her that really caught my eye was his/her appearance. Though not too stunning, he/her is easy-on-the-eye and possesses a radiating smile. Whenever he/she meets someone, he/she would be wearing a bright smile on his/her face, which makes it a lot easier to go up to him/her.Not to mention his/her impeccable sense of fashion. He/she always makes an effort to appear presentable and almost everything seems flattering on his/her figure.

2. Chủ đề IELTS Speaking Part 2 về People: sự thân thiện, vui tính

Khi nhìn thấy một người với ngoại hình bắt mắt, chúng ta sẽ muốn lại gần bắt chuyện với họ. Điều tiếp theo khiến chúng ta ấn tượng sẽ là sự thân thiện hay cách nói chuyện hài hước. Bạn có thể miêu tả cách người đó kể chuyện cười, giảng bài hay trả lời phỏng vấn. Điều này tùy vào người bạn đang lựa chọn để miêu tả trong chủ đề IELTS Speaking Part 2 về People.

2.1. Một số từ vựng IELTS mô tả sự thân thiện, vui tính

 • Amiable (adj): thân thiện
 • Approachable (adj): dễ tiếp cận
 • Humourous (adj): Hài hước
 • Witty (adj): dí dỏm
 • Tell jokes that crack me up: kể chuyện khiến tôi cười phá lên
 • To click with sb: hợp cạ với ai đó

2.2. Ví dụ

Another thing that strikes me about this person is that his/her humour. Whenever I’m with him/her, I would be cracking up because of his/her witty sense of humour. I remember instantly clicking with him/her and I have never felt awkward around him/her because he/she is so approachable and amiable.

3. Chủ đề IELTS Speaking Part 2 về People: Sự hiểu biết, trí thông minh hay tài năng

Ngoại hình và sự vui tính có thể khiến chúng ta quý mến một ai đó. Tuy nhiên, những hiểu biết của họ mới khiến ta khâm phục và kính trọng họ. Tất nhiên, bạn không nên giới hạn tài năng của 1 người chỉ ở mảng học thuật. Thay vào đó, bạn có thể miêu tả tài năng thể thao, nghệ thuật hay bất cứ kỹ năng nào.Nếu đề bài speaking part 2 của bạn hỏi về cách ai đó đã giúp đỡ, đưa ra một lời khuyên cho bạn, hay vì sao bạn tôn trọng họ, bạn hoàn toàn có thể miêu tả đặc điểm này.

Chủ đề IELTS Speaking Part 2
Sự hiểu biết, trí thông minh hay tài năng đều có thế được sử dụng trong chủ đề về People

3.1. Một số từ vựng IELTS về sự hiểu biết, trí thông mình và tài năng

To have a wealth of knowledge: có lượng kiến thức lớn

A high achiever: người đạt được nhiều thành tích cao

To be a master of sth: là bậc thầy trong việc gì

To be endowed with sth/to have innate talents for sth: có tài năng bẩm sinh về cái gì

Eloquent (adj) có tài ăn nói

To possess kinesthetic talents: giỏi các họat động thể chất

3.2. Ví dụ:

What I admire about this person most is his/her wealth of knowledge (or his innate talents for something). He/she has been a tremendous help for me with my studies for he/she has never hesitated to answer my questions, assisted me in solving problems and gave me wise advice.  However, his/her capability is not limited to academic things. He/she is also known for eloquence and interpersonal/artistic/kinesthetic/etc skills, which I’m honestly envious of.

4. Chủ đề IELTS Speaking Part 2 về People: Sự khiêm tốn

Dễ nhìn, vui tính và giỏi giang nhưng nếu hay khoe khoang thì rất khó để ưa thích người thích. Nếu câu hỏi speaking part 2 của bạn hỏi lý do vì sao bạn yêu thích hay hâm mộ ai đó, hãy nói tới sự khiêm tốn hoặc sự tốt bụng của họ nhé!

4.1. Một số từ vựng IELTS về sự khiêm tốn bạn có thể dùng:

Modest/humble (adj) khiêm tốnTo hide one’s light under a bushel: giấu tàiTo not rest on one’s laurels: không nghỉ ngơi trên chiến thắngTo strive for self improvement: cố gắng phát triển bản thânPhilanthropic: tốt bụng, hay làm từ thiệnCompassionate: cảm thông

4.2. Ví dụ:

He/she seems to be very compassionate as he/she has engaged in philanthropic activities like donating or volunteering on many occasions. Furthermore, despite being a high-achiever (or a master of something), he/she always hides his/her light under a bushel and never brags about his/her achievement. More importantly, a humble person like him/her doesn’t rest on his/her laurels but strives for self-improvement, which is the thing I appreciate and look up to most about this person above all.

Trên đây là 4 ý tưởng để bạn có thể đối phó với các chủ đề IELTS Speaking part 2 về People. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng ngoại hình, cách nói chuyện, tài năng và sự khiêm tốn sẽ được thể hiện khác nhau ở các đối tượng khác nhau. Ngoại hình xinh đẹp của một người nổi tiếng có thể khác với ngoại hình xinh đẹp của một người bạn. Tài năng ca hát hay diễn xuất của một người nổi tiếng sẽ khác với hiểu biết chuyên môn của một giáo viên. Sự hài hước của bố mẹ sẽ khác với sự dí dỏm của một người bạn hâm mộ. Bạn có thể sử dụng 4 đặc điểm trên, nhưng hãy nhớ tuỳ từng đề sẽ có cách triển khai cụ thể khác nhau.

Để tự tin với bài thi Speaking Part 2, bạn hãy thử chuẩn bị 1 bài nói part 2 dựa trên 4 đặc điểm mình đã phân tích! Còn nếu bạn chưa biết trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu, đừng ngần ngại mà hãy KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ IELTS ngay để được tư vấn về lộ trình học. Chúc các bạn ôn thi IELTS thành công!

Nếu bạn đang gặp khó khăn chưa có phương pháp xử lý idea trong IELTS Speaking Part 2, hãy tham khảo ngay lộ trình học tại khóa Senior của The IELTS Workshop.

khóa học senior the ielts workshop

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo