fbpx

Giải mã GEN E: Điểm cao là chưa đủ, làm chủ tiếng Anh mới là điều thế hệ này hướng tới

Thế giới hiện nay đã trở thành “thế giới phẳng” – không còn tồn tại bất cứ giới hạn nào về kinh tế – xã hội và mọi hoạt động đều diễn ra ở quy mô toàn cầu. Trước làn sóng hội nhập, người trẻ Việt – hay còn gọi là gen Z đang dần cho thấy họ sẽ là thế hệ dẫn đầu và khởi đầu nhiều xu hướng. Trên hành trình dám sống, dám đam mê chẳng ngại thử thách, tiếng Anh chính là tấm passport để họ bước ra thế giới, khẳng định giá trị bản thân mình. Thế hệ trẻ làm chủ tiếng Anh này chính là GEN E.

Khi tiếng Anh không chỉ còn xoay quanh ngữ pháp, từ vựng

Sinh trưởng trong thời đại bùng nổ công nghệ, thế hệ trẻ ngày càng được đòi hỏi phải nhanh chóng thích nghi và chủ động tìm tòi chứ không chỉ lệ thuộc vào những bộ sách giáo khoa trên lớp nữa. Trên thực tế, các bạn trẻ cũng là những người rất độc lập và chăm khám phá. Họ không chịu bó mình trong những lớp học chỉ có thầy giảng – trò nghe với bài học lý thuyết cứng nhắc. Với người trẻ, học được là phải dùng được.

Giải mã GEN E

Sự khác biệt lớn nhất trong việc rèn luyện tiếng Anh ở thế hệ chúng ta so với thế hệ trước nằm ở cách tiếp cận với ngoại ngữ.

Nếu như các thế hệ X – ông bà, cha mẹ chúng ta – dành phần lớn thời gian vào việc nắm vững quy tắc ngữ pháp và từ vựng, thì thế hệ trẻ sẽ ưu tiên hơn cho việc rèn luyện các kỹ năng như Nghe, Nói, Đọc, Viết bằng tiếng Anh. Với mạng Internet và những công cụ sẵn trong tay, gen E có thể tìm kiếm hàng tá tài liệu, phim ảnh, kinh nghiệm học tiếng Anh,… để hỗ trợ cho việc hoàn thiện vốn ngoại ngữ.

Và việc “đắm mình” vào môi trường học phù hợp – năng động – sáng tạo, gen E không chỉ dừng lại ở việc dành số điểm cao trong kỳ thi tiếng Anh, mà còn có khả năng ứng dụng tiếng Anh để phát triển bản thân và thành công hơn trong tương lai.

Gen E: Tiếng Anh mở ra cơ hội để khẳng định bản thân

Tiếng Anh không đơn thuần có thể khiến bạn tự tin hơn, giúp bạn khai phá những tiềm năng mà còn giúp bạn phá bỏ được những giới hạn – làm những điều mà bạn chưa từng nghĩ rằng mình sẽ làm được.

Khánh Vy chính là một điển hình của gen E dám bứt phá ra khỏi vùng an toàn của bản thân nhờ tiếng Anh. Từng nổi như cồn một thời với clip “nhại 7 thứ tiếng”, đạt 8.0 IELTS từ năm Nhất, nhưng cô nàng vẫn không ngừng tự trau dồn vốn Anh ngữ và tìm kiếm những cơ hội mới cho chính mình.

gen e khanh vy

Bằng cách sử dụng thực lực tiếng Anh của mình, Vy đã sở hữu một bảng thành tựu cực “khủng” mà bất cứ ai nhìn vào cô gái 21 tuổi này cũng ngưỡng mộ: Hơn 1 năm làm việc tại VTV, 2 năm làm Youtube sở hữu 1.15 triệu người đăng ký.

Môi trường học chất lượng làm nên thế hệ công dân toàn cầu

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù tiếng Anh hiện đã phổ biến trong người trẻ, nhưng tỷ lệ người Việt có thể giao tiếp bằng tiếng Anh trôi chảy vẫn còn khá ít bởi phương pháp học nặng lý thuyết. Người trẻ cần một môi trường có thể cho họ phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đồng thời, thông qua các bài thi chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, PTE…, người trẻ có thể vừa nâng cao vốn ngoại ngữ, tăng khả năng cạnh tranh của bản thân.

The IELTS Workshop (TIW) là trung tâm luyện thi IELTS uy tín cho người Việt. Điểm đặc biệt của TIW nằm ở đội ngũ giáo viên người Việt trình độ cao (8.0 – 9.0 IELTS) và chương trình học tập bài bản. Người học không còn cảm thấy áp lực với việc học tiếng Anh, nhờ đó mà nắm bắt kiến thức tốt hơn và đạt được hiệu quả cao hơn trong việc ôn luyện.

Không chỉ tạo ra môi trường luyện thi hiệu quả, The IELTS Workshop còn hướng đến nhiệm vụ xây dựng một cộng đồng sử dụng tiếng Anh trôi chảy. Những kiến thức mà người trẻ học được tại TIW không chỉ ứng dụng vào một kỳ thi ngôn ngữ như IELTS, mà bạn cũng hoàn toàn dùng được nó để đi “chinh chiến” ở bất kỳ đâu, trong học tập hay công việc.

Như ở khóa học Foundation & Freshman (khóa học cho người mới bắt đầu), người học được tiếp cận với tiếng Anh thông qua những chủ đề thực tế. Các chủ điểm Ngữ pháp hay nhóm từ vựng không còn nhàm chán, mà trở nên sinh động hơn thông qua những trò chơi đa dạng. Hay khóa Sophomore (trình độ 3.0 – 4.0), phương pháp Task – based Learning cho phép người học được trau dồi các kỹ năng cần thiết thông qua hoạt động như thuyết trình, viết báo cáo, tranh biện,… bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, The IELTS Workshop cũng hướng dẫn vào tạo điều kiện cho người trẻ được phát triển kỹ năng tự học. Thư viện trung tâm luôn mở cửa và có trợ giảng túc trực để hỗ trợ.

Có thể nói, thành công với tiếng Anh không gói gọn ở cái gọi là điểm số, mà là ở cách bạn sử dụng và ứng dụng ngôn ngữ như thế nào. Mỗi người trẻ đều mang trong mình một đam mê, và cái họ cần là một môi trường cởi mở, năng động, để thông qua tiếng Anh phát huy hết tiềm năng của bản thân mình.

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình phù hợp dành riêng cho bản thân mình nhé.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo