fbpx

3 lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS mà bạn cần phải biết

Không chỉ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng du học sinh hay phục vụ cho mục đích công việc, chứng chỉ IELTS còn đóng vai trò quan trọng đối với học sinh THPT. Đối với áp lực thi đại học mà học sinh lớp 12 phải đối mặt, chứng chỉ IELTS lại trở thành một trong những “vũ khí bí mật” đem lại khá nhiều điểm mạnh khi dùng để xét tuyển. Nếu bạn chưa biết những lợi ích khi sử dụng chứng chỉ IELTS xét tuyển đại học, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Cùng The IELTS Workshop điểm qua những lợi ích này nhé.  

Lợi ích chứng chỉ IELTS được tuyển thẳng vào nhiều trường đại học danh tiếng

Trong những năm gần đây, tỷ lệ chọi vào các trường đại học đứng top tại Việt Nam thường khá cao, điều đó đồng nghĩa với việc trở thành một sinh viên trường top là một việc không hề dễ dàng đối với học sinh THPT. Tuy nhiên, với chứng chỉ IELTS với mức điểm đạt yêu cầu, bạn có cơ hội được tuyển thẳng vào những trường đại học hàng đầu mà không cần phải cạnh tranh khốc liệt với những thí sinh khác. 

Bằng IELTS giúp bạn có cơ hội học ở nhiều trường đại học danh tiếng

Sở hữu bằng IELTS tạo điều kiện giúp bạn có cơ hội được học ở nhiều trường đại học danh tiếng 

Một số trường đại học lớn như Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa TP.HCM,… đều ưu tiên tuyển thẳng đối với những bạn có chứng chỉ IELTS còn thời hạn theo mức điểm mà trường yêu cầu. 

Một số tiêu chuẩn xét tuyển cơ bản của một số trường đại học như:

  • Thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Có điểm 2 môn còn lại nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trừ môn ngoại ngữ)
  • Chứng chỉ IELTS còn thời hạn kể từ ngày nộp đơn xét tuyển (mức điểm tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi trường, hiện nay mức điểm tối thiểu là IELTS 5.5) 

Tham khảo chi tiết tiêu chuẩn xét tuyển của các trường tại đây:

Một số trường đại học tại Việt Nam áp dụng tuyển thẳng đối với những thí sinh có bằng IELTS còn thời hạn thông qua hình thức xét tuyển học bạ. 

Ngoài ra, những thí sinh có bằng IELTS đạt điều kiện sẽ được miễn bài thi THPT Quốc gia môn Anh.
Chi tiết tại: Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi đại học? 

>>>  Xem thêm: Chứng chỉ IELTS có giá trị bao lâu? Kế hoạch thi IELTS như thế nào?

Cơ hội “săn” nhiều gói học bổng chất lượng

Chứng chỉ IELTS để xét tuyển đại học

Điểm mạnh không ngờ tới khi bạn sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đại học 

Chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh uy tín được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới, đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của bạn.

Hiện nay một số trường đại học tại Việt Nam còn có nhiều gói học bổng hấp dẫn cũng như cơ hội du học nước ngoài dành cho những sinh viên có bằng IELTS từ 6.5 trở lên. Bên cạnh đó, bởi bằng IELTS đánh giá khá sát khả năng tiếng Anh của mỗi người. Nên khi bạn sở hữu bằng IELTS với band điểm cao, đồng nghĩa với việc bạn có khả năng tiếng Anh tốt. Từ đó tạo cơ sở đánh giá giúp bạn có nhiều cơ hội cạnh tranh hơn so với những thí sinh khác.  

Hơn nữa, bởi kỳ thi IELTS đánh giá cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nên trong quá trình ôn luyện, ngoài tiếng Anh được nâng “trình”, khả năng phản xạ, xử lý tình huống của bạn cũng được cải thiện. Và nếu bạn chưa biết, kỹ năng mềm là yếu tố không thể thiếu tại giảng đường đại học. 

Trong thời đại hội nhập hiện nay, không chỉ khi làm việc, môi trường đại học cũng là một trong những nơi diễn ra sự “hội nhập” mạnh mẽ nhất, và tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu. Tiếng Anh giúp bạn có thể lĩnh hội và tiếp thu nền văn hóa nước bạn đồng thời có thể bày tỏ niềm tự hào về quê hương mình với bạn bè ngoài ngoài nước. 

Xem thêm: Điểm IELTS bao nhiêu để tự tin nộp hồ sơ du học?

Sở hữu bằng IELTS giúp bạn có thêm cơ hội “săn” được nhiều học bổng

Sở hữu bằng IELTS giúp bạn có thêm cơ hội “săn” được nhiều học bổng

Miễn học tiếng Anh trong những năm đầu đại học

Tiếng Anh là một môn học không thể thiếu đối với sinh viên, không chỉ dùng chứng chỉ IELTS xét tuyển đại học, điểm IELTS sẽ được quy đổi ra theo khả năng tiếng Anh hiện tại của sinh viên. Và tùy theo quy định của trường, sinh viên có thể được miễn học tiếng Anh trong khoảng từ 1 đến 2 năm đầu. 

Việc miễn học tiếng Anh này có thể giúp bạn có thêm thời gian học tập, sinh hoạt, tập trung đầu tư vào những môn chính, đồng thời còn giảm nhẹ đi một phần học phí. Tuy nhiên, quá trình được miễn giảm này bạn nhớ đừng lơ là tiếng Anh nhé, bởi ở Đại học, tiếng Anh là một công cụ cực kỳ hữu ích và không thể thiếu cho tất cả mọi người. 

Tùy theo mức điểm IELTS quy đổi mà bạn có thể được miễn học tiếng Anh trong 1 đến 2 năm

Tùy theo mức điểm IELTS quy đổi mà bạn có thể được miễn học tiếng Anh trong 1 đến 2 năm 

Và cũng có thể nói IELTS chính là một lợi thế lớn trong công việc cho bạn trên con đường tương lai sau này khi hiện nay hầu hết các công ty đều liên kết với nhau với ngôn ngữ chung là tiếng Anh. 

Kết

Chưa bao giờ là muộn khi bạn bắt đầu học một thứ gì, và IELTS cũng thế. Ngay từ hôm nay, hãy cùng The IELTS Workshop (TIW) chuẩn bị cho bạn một lộ trình phù hợp, để có thể đạt được mức điểm mà bạn mong muốn. Không chỉ là sử dụng chứng chỉ IELTS xét tuyển đại học, bạn còn có thể dùng để tìm việc làm hoặc du học, định cư nếu muốn. Hãy liên hệ với TIW ngay hôm nay nhé.  

Kiểm tra trình độ tiếng Anh để nhận tư vấn lộ trình phù hợp ngay tại đây.

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo