fbpx

Luyện thi IELTS Life Skill để nhập cư Anh có khó không?

Chứng chỉ thi IELTS Life Skill là một hình thức thi khá mới nhưng lại rất quan trọng đối với những bạn có dự định du học hoặc nhập cư ở Anh. Vậy việc luyện thi IELTS Life Skill là dễ hay khó? Hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. IELTS Life Skill là gì?

IELTS Life Skill là kỳ thi sát hạch tiếng Anh dành cho những bạn có dự định du học, làm việc, định cư ở Anh. Kỳ thi này được bắt đầu từ ngày 05/04/2015 do Chính phủ Anh quy định t hay thế cho chứng chỉ KET (bậc 1 và bậc 2 khung châu Âu) của Cambridge English.

IELTS Life Skill
IELTS Life Skill là bài thi quan trọng với những bạn có dự định du học hoặc nhập cư ở Anh

IELTS Life Skill là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được đề xuất bởi 3 đối tác IELTS: Hội đồng Anh, IDP Australia và Cambridge English Language Assessment. Theo đó, bài thi IELTS Life Skill tập trung chủ yếu vào phần Nói và phần Nghe với quy chiếu trình độ ngôn ngữ khung châu Âu (CEFR) A1 và B1.

– Đối với bài thi IELTS Life Skill trình độ A1

 • Thời gian thi: Kéo dài từ 16 phút – 18 phút.
 • Hình thức thi: Dự thi cùng với một thí sinh và có một giám thị.
 • Bài thi này sẽ phù hợp với những bạn cần kỹ năng nghe và nói tiếng Anh tương ứng với khung quy chiếu trình độ ngôn ngữ khung châu Âu ở cấp độ A1.

– Đối với bài thi IELTS Life Skill trình độ B1

 • Thời gian thi: Kéo dài trong 22 phút.
 • Hình thức thi: Dự thi cùng một thí sinh và có một giám thị.
 • Bài thi IELTS Life Skill trình độ B1 phù hợp với những bạn cần kỹ năng nghe và nói tiếng Anh tương ứng với khung quy chiếu trình độ ngôn ngữ khung châu Âu ở cấp độ B1.

Một số điểm đáng chú ý trong kỳ thi IELTS Life Skill:

 • Người dự thi sẽ không được nghỉ giải lao giữa hai phần thi Nghe và Nói.
 • Giám thị sẽ đánh giá bài thi IELTS Life Skill bằng các tiêu chí:
 • Thu nhận thông tin thế nào?
 • Truyền đạt thông tin ra sao?
 • Khả năng giao tiếp của bạn có lưu loát, đúng ngữ pháp, từ vựng không?
 • Cách bạn tham dự, thảo luận khi tham gia một cuộc thảo luận
 • Dù thi chung với một thí sinh khác nhưng đánh giá kỹ năng của mỗi người sẽ được đánh giá riêng, không ảnh hưởng đến chất lượng bài thi của cá nhân mỗi người.
 • Vượt qua bài thi IELTS Life Skill bạn sẽ không thể thi lại cùng mức độ trong thời gian 2 năm.
 • Nếu không vượt qua bài thi IELTS Life Skill thì số lần đăng ký thi cũng sẽ không bị hạn chế.

2. Luyện thi IELTS Life Skill có khó không?

IELTS Life Skill tập trung chủ yếu vào phần Nghe và phần Nói
IELTS Life Skill tập trung chủ yếu vào phần Nghe và phần Nói ở mức đơn giản

Thực chất, IELTS Life Skill gồm 2 kỹ năng Nghe và Nói. Đây là 2 kỹ năng khá dễ, hoàn toàn có thể học được. Kỳ thi này đòi hỏi trình độ nghe, nói ở mức độ đơn giản nên sẽ không khó bằng IELTS Academic. Tuy nhiên, để hòa nhập tốt với cuộc sống ở Anh khi đi du học hoặc nhập cư ở đó thì bạn nên chuẩn bị nền tảng tiếng Anh tốt hơn, cụ thể là ngay từ bây giờ.

Nếu bạn quá bận vì công việc hoặc học tập, không có quá nhiều thời gian ôn thi thì cũng đừng lo. The IELTS Workshop sẽ đồng hành cùng bạn trong việc giảng dạy và giúp học viên lên kế hoạch ôn luyện phù hợp với năng lực của bản thân.

Ở The IELTS Workshop, khóa luyện thi IELTS 4.0 Sophomore giúp các bạn nâng cao 4 kỹ năng của mình và chinh phục điểm cao hơn. Các bạn học viên sẽ được truyền đạt lượng ngữ pháp, mẹo thi và từ vựng quan trọng để học được cả 4 kỹ năng. Trong đó có cả phần lý thuyết và thực hành, đảm bảo các bạn được học các kỹ năng từ A-Z một cách hoàn thiện.

Sau khi kết thúc khóa học Sophomore, bạn sẽ nhận thấy các kỹ năng đều sẽ nổi trội hơn trước rất nhiều. Đặc biệt là phần nghe và nói. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể hoàn thành tốt bài thi IELTS Life Skill với trọng tâm là phần nghe, nói.

Hãy liên truy cập website hoặc liên hệ hotline 0976457566 để được tư vấn chi tiết nhất! Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp, cũng như những chia sẻ về kinh nghiệm ôn thi của thầy Đặng Trần Tùng ở kênh Youtube của The IELTS Workshop ở địa chỉ: The IELTS Workshop Youtube

Hy vọng với những chia sẻ về luyện thi IELTS Life Skill, bạn sẽ hiểu thêm phần nào về kỳ thi này nếu đang có dự định đi du học hoặc nhập cư ở Anh. Thi IELTS không khó, quan trọng là bạn chăm chỉ, chịu khó ôn luyện thật cẩn thận kỹ năng nghe và nói. Để chuẩn bị tốt nhất việc luyện thi IELTS Life Skill thì đừng quên đến The IELTS Workshop – một trong những trung tâm luyện thi IELTS tốt ở Hà Nội để luyện thi với lộ trình ôn luyện bài bản, khoa học và cực hiệu quả nhé!

lộ trình học ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo