fbpx

Topic: Celebrities | Bài mẫu IELTS Writing Task 2

IELTS Writing Task 2 celebrities

Nowadays, celebrities are more famous for their glamour and wealth than for their achievement, and this is a bad example to adolescents. To what extent do you agree or disagree? (đề thi thật tại Việt Nam 24/9/2021)

Tham khảo câu trả lời mẫu cho chủ đề CELEBRITIES trong IELTS Writing Task 2. Hãy cùng The IELTS Workshop phân tích bài mẫu này nhé. 

Hướng dẫn làm bài

Để có thể tối đa hóa Task Response, thí sinh cần phải phân tích tất cả các dữ kiện của đề. Trong đề bài này, có 2 vế thông tin là:

1. Celebrities – more famous – glamor & wealth > achievement. Agree or disagree? (Người nổi tiếng được biết đến nhờ ngoại hình và sự giàu có hơn là những thành tựu mà họ đạt được)

2. This trend – bad example – adolescent. Agree or disagree? (Điều này gây ra ảnh hưởng xấu cho người trẻ)

Chiến lược của chúng ta là sẽ tách đề ra thành 2 vế và đưa ra quan điểm riêng cho mỗi vế, đồng thời phải đảm bảo rằng lập trường của chúng ta nhất quán qua 2 đoạn.

Bài mẫu (Sample Answer)

Nowadays, celebrities are more famous for their glamour and wealth than for their achievement

Từ vựng (Vocabulary highlight)

  • lavish lives: đời sống xa hoa 
  • materialism: chủ nghĩa vật chất
  • long-lasting: lâu dài 
  • evanescent: dễ tiêu tan
  • wealth-flaunting: khoe của 
  • superficiality and shallowness: sự bề mặt và nông cạn

Trên đây là bài mẫu về IELTS Writing Task 2: Celebrities để các bạn có thể tham khảo và vận dụng trong quá trình ôn luyện. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các bài mẫu tương tự tại kho bài mẫu Writing của The IELTS Workshop nhé.

Để được hướng dẫn cách viết một bài IELTS Writing hoàn chỉnh từ A đến Z, vui lòng tham khảo Pre-Senior của The IELTS Workshop.

the ielts workshop khóa pre senior