Academic Writing Practice for IELTS: Tài Liệu Luyện Viết Từ 6.0+

Academic Writing Practice for IELTS

Bạn chưa biết cách để khiến bài viết của mình học thuật hơn? Vậy làm thế nào để bài viết của mình đạt đủ các tiêu chí chấm điểm và đạt điểm cao? Cuốn sách Academic Writing Practice for IELTS của Sam McCarter sẽ giúp bạn đạt được những gì bạn mong đợi ở 1 bài IELTS Writing. Academic Writing Practice for IELTS được rất nhiều chuyên gia IELTS tin dùng và giới thiệu cho các sĩ tử ôn tập. Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu luyện thi IELTS Writing chuẩn, hãy theo dõi bài review của The IELTS Workshop (TIW) ngay nhé.

Giới thiệu cuốn Academic Writing Practice for IELTS

Tài liệu này được biên soạn bởi Sam McCarter. Ông là chuyên gia về ngôn ngữ học có tiếng tại đại học Southwalk College. Bên cạnh đó, ông còn được biết đến rộng rãi với những quyển sách ôn luyện IELTS nổi tiếng như A book for IELTS và IELTS Reading Test. Tất cả đều được cộng đồng IELTS đánh giá cao. Và là nguồn tài liệu học chất lượng được truyền bá rộng rãi.

Academic Writing Practice for IELTS

Ai nên sử dụng cuốn sách luyện IELTS Writing?

Nếu bạn đang ở trình độ khoảng 5.0 IELTS, cuốn sách này sẽ rất phù hợp với bạn. Sách cung cấp các kiến thức học thuật và từ vựng xung quang kĩ năng Viết. Kết thúc giáo trình, bạn có thể sẽ đạt được band điểm từ 6.0 trở lên.

Còn nếu bạn chưa xác định được trình độ của mình, hãy làm bài thi thử iELTS online miễn phí của TIW ngay nhé.

Nội dung cuốn Academic Writing Practice for IELTS

Sách luyện IELTS Writing mang tới cho bạn không chỉ hướng dẫn viết mà còn mô tả cụ thể cho từng dạng câu hỏi. Giúp bạn luyện viết chuẩn hơn và logic hơn rất nhiều.

Cuốn Academic Writing Practice for IELTS by Sam McCarter được chia thành 5 phần, bao gồm:

  • Phần 1: IELTS Writing Task 1 Practice (20 bài)
  • Phần 2: IELTS Writing Task 2 Practice (25 bài)
  • Phần 3: Checking and editing (20 bài)
  • Phần 4:IELTS Writing Practice test (10 test)
  • Phần cuối: Keys cho từng bài test ở phần 4.

Phần 1 

Ở Task 1, bạn sẽ học các cách diễn đạt và phân tích từng dạng biểu đồ y hệt như trong bài thi thực. Sẽ có bài tập đi kèm trong các phần để bạn luyện tập kĩ hơn. Kết thúc phần này, bạn sẽ tích góp được công thức viết bài, từ vựng và cách diễn đạt chính xác.

ielts writing 6.0

Phần 2

Tại phần Task 2, sách hướng dẫn sử dụng cấu trúc câu và từ vựng hay để bài viết  của bạn học thuật hơn. Đây là các phần sách cung cấp:

ielts writing 6.0

Phần 3

Bên cạnh 2 phần hướng dẫn về task 1 và 2, sách còn cung cấp bài tập, bài mẫu và đáp án cho người học. Tất cả nội dung này bạn sẽ gặp trong phần bài tập và đáp án. Điều này giúp bạn có nguồn tham khảo thực tế và hữu ích. Qua đó, bạn hiểu được cách để bài viết hay và chuẩn với các yêu cầu của bài thi IELTS Writing.

Đặc biệt trong phần bài test, tác giả cung cấp 2-3 bài mẫu theo từng band. Thông qua phân tích thấy sự khác biệt của band điểm cao – thấp.

Download sách luyện IELTS Writing miễn phí

Nếu bạn thấy cuốn sách này phù hợp với nhu cầu và trình độ của bản thân, hãy download file PDF miễn phí ngay nhé:

download academic writing practice for ielts miễn phí tại đây!

Hướng dẫn sử dụng cuốn Academic Writing Practice for IELTS

Để phát huy tối đa những kiến thức đã học trong cuốn sách này, bạn cần chăm chỉ luyện tập thêm. Hãy tìm cho mình những cuốn sách IELTS Writing uy tín khác để luyện tập. TIW gợi ý cho bạn một số cuốn sách luyện Writing IELTS có thể hữu ích để bạn tham khảo như sau:

Collins Writing for IELTS dành cho những bạn đặt mục tiêu đạt từ 6.0 IELTS trở lên

A solution to score 8 in Writing cung cấp các bài mẫu thuộc band 8. Bạn có thể lấy được nhiều ideas và từ vựng “xịn” từ các bài mẫu này

IELTS Advantage Writing Skills với các chiến lược, hướng dẫn và bài mẫu nâng cao phù hợp với ai đang muốn nâng trình Writing lên 1 tầm cao mới.

Ngoài ra, TIW còn rất nhiều tài liệu luyện thi IELTS chất lượng mà bạn chắc chắn sẽ cần. Chúc bạn sẽ học được nhiều kiến thức bổ ích với nguồn tài liệu quý giá và miễn phí của TIW

 

 

Đánh giá bài viết này

One thought on “Academic Writing Practice for IELTS: Tài Liệu Luyện Viết Từ 6.0+

  1. Pingback: Barron's Writing For The IELTS Luyện Viết IELTS Học Thuật Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng

nhận

vấn