fbpx

[PDF] 11 chủ đề IELTS Speaking Part 2 quý 1/2022

ielts speaking part 2

Ôn tập các chủ đề Speaking là việc không thể bỏ qua khi luyện thi IELTS. Trong bài viết dưới đây, TIW sẽ giới thiệu đến các bạn quyển tài liệu “11 chủ đề IELTS Speaking Part 2 xuất hiện trong đề thi quý 1/2022” kèm bài mẫu cho các sĩ tử IELTS. Bạn có thể tham khảo câu trả lời mẫu cho từng chủ đề & download trọn bộ tài liệu tại cuối bài viết nhé.

I. Nội dung tài liệu

Tài liệu IELTS Speaking Part 2 này được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên 8.0 – 9.0 IELTS của trung tâm. Chính vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ chất lượng của bài mẫu.

Trong phần thi IELTS Speaking, Part 2 là một phần thi quan trọng và quyết định điểm số của thí sinh trong việc sử dụng kỹ năng nói. Phần thi này tập trung vào kỹ năng trình bày về một chủ đề cũng như tập trung kỹ năng sử dụng tiếng Anh để sắp xếp các ý tưởng một cách mạch lạc của thí sinh đó. Do vậy, đây là phần thi cần được thí sinh đầu tư kỹ lưỡng.

Như tựa đề, cuốn sách tổng hợp các cấu trúc diễn đạt, từ vựng cũng như câu trả lời mẫu cho 11 topics (chủ đề) IELTS Speaking Part 2 xuất hiện trong đề thi quý 1/2022.

bài mẫu ielts speaking part 2

 

Cụ thể, cuốn sách sẽ bao gồm:

  • Bài trả lời mẫu cho 11 chủ đề IELTS Speaking Part 2 xuất hiện trong đề thi quý 1/2022
  • Từ vựng theo chủ đề (Highlight vocabulary) và cấu trúc tiếng Anh mẫu

II. Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách sẽ phù hợp nhất với các bạn đã có nền tảng tiếng Anh, đang muốn ôn luyện và có dự định tham gia kỳ thi IELTS Speaking hoặc có mong muốn cải thiện kỹ năng Nói.

III. Lưu ý và lời khuyên khi sử dụng bài mẫu Speaking IELTS Part 2

1. Có nên học thuộc bài mẫu không?

Không nên. Việc học thuộc bài trả lời mẫu là một trong những sai lầm của việc ôn luyện Speaking. Điều này có thể dẫn tới hệ quả:

  • Câu trả lời thiếu tự nhiên, gượng ép (do thí sinh chỉ biết nhắc lại câu trả lời mẫu)
  • Giám khảo là những người đã trải qua đào tạo. Họ có đủ kinh nghiệm để nhận ra nếu thí sinh cố học thuộc bài mẫu;
  • Trong nhiều trường hợp, giám khảo sẽ hỏi thêm câu hỏi phụ dựa vào những gì thí sinh đã nói (để kiểm tra năng lực thật). IELTS Speaking được chấm điểm theo 4 tiêu chí chứ không tính điểm trên số câu trả lời, nên đừng nghĩ học được câu nào là “trót lọt” câu đó nhé.

Do đó, dù bạn sử dùng bài mẫu Speaking của TIW hay ở đâu, hãy coi nó là một nguồn để tham khảo cách diễn đạt và từ vựng thôi nhé.

2. Tự xây dựng công thức trả lời

Do phần Speaking Part 2 sẽ đi sâu hơn trong việc khai thác câu chuyện của thí sinh. Trong đó thí sinh cần phải có bài trả lời liên tục tối thiểu từ 1 đến 2 phút. Bạn có thể dựa vào các chủ đề chính trong Speaking IELTS để tự xây dựng hình thức trả lời của bản thân, phù hợp với band điểm mục tiêu.

Bạn có thể học được cách xây dựng bài trả lời cũng như các kỹ năng cần thiết khác cho kỳ thi IELTS trong khóa học của The IELTS Workshop.

IV. Download tài liệu IELTS Speaking Part 2 PDF

Tải xuống tài liệu ở đây.

DOWNLOAD