fbpx

Check Your Vocabulary For IELTS Review

Tài liệu ielts 6.5

Check Your Vocabulary For IELTS chắc chắn sinh ra là dành cho những bạn đang có dự định thi IELTS. Cả General Training và Academic Modules. Quyển sách này bao gồm những từ vựng quan trọng mà bạn cần hoặc sẽ gặp trong 4 bài thi kĩ năng IELTS. Đây là 1 trong những quyển sách được rất nhiều chuyên gia IELTS và thầy giáo Đặng Trần Tùng khuyên dùng. Lí do cụ thể sẽ được bài viết dưới đây phân tích và mổ xẻ. Các bạn hãy cùng tham gia nhé.

Cấu trúc quyển Check Your Vocabulary For IELTS

Cấu trúc của sách bao gồm 3 phần. Tương ứng với mỗi vùng từ vựng là một modules khép kín. Trong đó chứa các bài kiểm tra về từ vựng theo ngữ cảnh cụ thể.

Tài liệu ielts 6.5 - check your ielts vocabulary
Bìa tài liệu giúp bạn củng cố từ vựng IELTS

Phần 1 trong quyển Check Vocabulary For IELTS

Kéo dài từ trang 1 đến trang 57. Phần này nghiêng về phát triển vốn từ vựng chung nhất, phổ biến nhất. Tuy nhiên, Một vài mục ở đây có kết nối khá chặt chẽ với kỳ thi IELTS. Ví dụ như mô tả nguyên tắc hoạt động của một thiết bị, viết một bức thư, hoặc mô tả một biểu đồ – IELTS Writing Task 1.

Phần 2 của cuốn Check Vocabulary For IELTS

Kéo dài từ trang 58 đến trang 104. Ở phần này, tác giả tập trung vào từ vựng có chủ đề cụ thể và bạn có thể thường xuyên thấy nó xuất hiện trong các bài thi IELTS. Ví dụ như Education, Business and Industry, hay Global Issues … Đây là cơ hội tốt để bạn chuẩn bị kĩ càng cả về kiến thức lẫn từ vựng về các chủ đề này. Điều này chắc chắn sẽ là lợi thế không hề nhỏ cho bạn trong phòng thi. Nhìn chung, mỗi module bao gồm 3 phần chính. Trong đó, 2 phần đầu tiên sẽ đưa ra từ vựng theo ngữ cảnh. Và phần 3 là phần bài tập để giúp bạn củng cố lại từ vựng mới học một cách hiệu quả nhất.

Phần 3 trong trong cuốn Check Your Vocabulary For IELTS

Phần này kéo dài từ trang 105 đến trang 124. Đây là phần Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key hay còn gọi là Đáp Án. Sau mỗi bài tập thực hành, bạn hãy kiểm tra lại câu trả lời của mình bằng cách xem đáp án. Đừng nghĩ Đáp Án là điều gì đó không tốt đối với việc học của bạn. Nếu không có đáp án, bạn sẽ gặp phải khó khăn trong việc phát hiện hạn chế khuyết điểm và khắc phục chúng.

tài liệu ielts
Mục lục của cuốn sách Check Your Vocabulary For IELTS

Song song với đó, phần Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key này còn mang lại các từ vựng theo từng chủ đề, lĩnh vực, từ vựng chung chung hay các cụm từ hữu dụng.

Sử dụng tài liệu Check Your Vocabulary For IELTS đúng cách

Đừng học từ vựng IELTS một cách máy móc

Như rất nhiều tài liệu IELTS khác khuyên dùng, bạn không nên làm bài theo trình tự trong sách đưa ra. Hãy đọc lướt qua cả quyển sách và chọn chủ đề nào mà bạn thấy thích thú nhất.

Ghi lại, Xem lại và Mở rộng từ vựng IELTS

Hãy nhớ lưu lại các từ, cụm từ hoặc cấu trúc mới mà bạn đã học được. Sau đó cố gắng xem lại chúng thường xuyên. Điều này sẽ biến việc học trở thành một thói quen học tập chủ động cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng có rất nhiều cách khác nhau để nạp thêm từ vựng. Ví dụ như bạn có thể đọc càng nhiều các tài liệu tiếng Anh được nhiều người tin dùng như sách truyện, báo chí, trang thông tin điện tử… Chỉ với thói quen đó, bạn hoàn toàn có thể mở rộng vốn từ của mình hơn.

Sử dụng từ điển tiếng Anh

Để giúp bạn phát triển vốn từ vựng một cách hiệu quả hơn, bạn nên tập sử dụng từ điển Anh-Anh. Từ điển này nên giải thích nghĩa rõ ràng, cách phát âm và dạng thức đúng trong từng ngữ cảnh. Ngoài ra, từ điển này cũng cần chỉ ra cho bạn các từ/cụm từ mà nó có thể kết hợp cùng và đưa ra các ví dụ minh hoạ.

Hướng dẫn download Check Your Vocabulary For IELTS

Bạn có thể mua quyển sách này tại các hiệu sách uy tín trên toàn quốc. Hoặc download Check Your Vocabulary For IELTS PDF ngay bên dưới.

DOWNLOAD

Ngoài ra, The IELTS Workshop còn tặng thêm bạn series đặc biệt “19 ngày boost từ vựng”. Tài liệu do chính thầy Tùng 9.0 IELTS biên tập.

19 ngày tăng tốc từ vựng từ thầy tùng 9.0 ielts

The IELTS Workshop còn mang tới cho bạn kho bài giảng MIỄN PHÍ từ chính dàn giáo viên “siêu phẩm” 8.0+ IELTS Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, COMMENT ngay bên dưới hoặc tham gia cộng đồng học IELTS uy tín hàng đầu tại Việt Nam với tên gọi Thầy Tùng IELTS nhé!

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts