High scoring IELTS Writing Model Answers PDF – Review & Download

high scoring ielts writing model answer 1

Người học IELTS Writing, đặc biệt muốn đạt band 6.0 trở lên không thể không biết đến cuốn sách này. High – scoring IELTS Writing Model Answers là tài liệu cung cấp các bài mẫu dựa trên đề thi thực.

1. Review sách High scoring IELTS Writing Model Answers

1.1 Bộ đề IELTS Writing chọn lọc

Sách bao gồm 79 bài mẫu phù hợp với xu hướng ra đề qua các năm. Các bài mẫu này được phân theo chủ đề cho cả 2 module thi IELTS là AcademicGeneral Training,

High scoring IELTS Writing Model Answers PDF download
Các model essays được chia rõ ràng theo các chủ đề
  • Các câu hỏi Task 2 được chọn lọc kỹ và bao quát hầu hết các chủ đề trong IELTS Writing. Ví dụ: Technology, Science, Education, Social Issues,...
  • Tổng hợp tất cả dạng bài trong Task 1 Academic, bao gồm Pie/ Bar/ Line chart, Table, Map, Diagram & Process
  • Đối với Task 1 General Training, sách cung cấp các chủ đề viết thư đa dạng: formal letters và informal letters.

1.2 Bài mẫu IELTS Writing đến từ chuyên gia

Điểm nổi bật của cuốn sách này là : Mặc dù là model essay (bài mẫu) đến từ các giáo viên IELTS lâu năm, nhưng nội dung và cấu trúc của chúng đều dễ tiếp thu cho người học IELTS ở mọi trình độ, và vẫn đảm bảo tiêu chuẩn để đạt band cao. Mỗi bài viết rơi vào khoảng 160 – 200 từ (Task 1 Academic) và 270 – 350 từ (Task 2 Academic).

1.3 Cấu trúc câu và từ vựng mẫu

Người học nhận được phần tổng hợp từ vựng và cấu trúc “đáng giá” sử dụng trong mỗi bài mẫu. Thay vì chia sẻ những từ khó, sách hướng người học tới việc tối ưu vốn từ mình có. Nói cách khác, là sử dụng tốt các từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể.

Mục đích của bài thi IELTS Writing không phải là việc cho thấy mình biết thật nhiều từ vựng, mà là việc bạn sử dụng những từ vựng đã biết tốt như thế nào.”

High scoring IELTS Writing Model Answers PDF download 2
Diễn giải cụ thể về từ vựng trong sách

2. Hướng dẫn học sách High scoring IELTS Writing Model Answer

Sách sẽ phù hợp với các bạn đã có nền tảng ngữ, pháp, từ vựng cũng như kỹ năng IELTS Writing nhất định (từ 3.5 – 4.0 trở lên). Đối với các bạn mới học Writing, các bạn hãy tham gia vào các lớp học căn bản trước khi “nghiền ngẫm” cuốn sách này nhé.

Muốn làm chủ được IELTS Writing, bạn cần phải luyện tập viết thật nhiều, đồng thời nhận feedback về bài viết từ thầy cô liên tuc, nhằm phát huy những điểm mạnh trong bài viết, loại bỏ những lỗi sai, từ đó cải thiện kỹ năng viết.

The IELTS Workshop hy vọng tin rằng tài liệu này sẽ hỗ trợ cho bạn trong hành trình chinh phục IELTS Writing nói riêng và IELTS nói chung. Để xem thêm các tài liệu hữu ích khác, các bạn tham khảo dưới đây nhé.