fbpx

Tài Liệu Ôn Thi IELTS 6.5 – Gợi Ý Từ Thầy Đặng Trần Tùng

tài liệu lộ trình 6.5

Dưới đây là một số tài liệu học IELTS chất lượng, được thầy Đặng Trần Tùng đề xuất cho bạn nào đang cần đạt điểm từ 6.5 IELTS. Lộ trình này phù hợp với những bạn đang ở trình độ 5.5 IELTS. Nếu bạn không biết mình đang ở trình độ nào, hãy làm bài thi thử IELTS online của TIW để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé

lộ trình học ielts 6.5

Tài liệu luyện thi IELTS 5.5 – 6.5 tự học ở nhà

Review tài liệu trong lộ trình học IELTS 6.5

Sách ngữ pháp

Destination B2 – là bộ tài liệu về ngữ pháp và từ vựng rất quan trọng và thiết yếu. Tài liệu cung cấp những kiến thức cơ bản về ngữ pháp (danh từ, thì của động từ…) và các cấu trúc quan trọng (cấu trúc bị động, mệnh đề quan hệ, … ).
Destination B2 Grammar & Vocabulary with Answer Key phù hợp với trình độ trình độ tiếng anh B2. Trình độ B2 hay còn được gọi là trình độ intermediate & upper-intermediate. Tương đương với 5.5 IELTS.

Ngoài ra, những bạn chuẩn bị thi B2 – FCE cũng có thể cân nhắc sử dụng quyển sách này nhé. Toàn bộ 28 Units lần lượt chia thành 2 phần Ngữ pháp và Từ vựng đan xen với nhau. Sau mỗi 2 units, quyển sách này sẽ cung cấp phần Review để các bài bạn vừa học vừa ôn tập được sâu hơn. Điều này giúp các bạn ghi nhớ lâu hơn và nắm chắc kiến thức hơn.

sách ielts 5.5
Bìa sách B2 Grammar & Vocabulary

Sách từ vựng

1. Check your vocabulary for IELTS

Quyển Check your vocabulary for IELTS này chắc chắn sinh ra để dành cho những bạn đang có dự định thi IELTS, dù là General training hay Academic modules. Quyển sách này bao gồm những từ vựng quan trọng mà bạn cần hoặc sẽ gặp trong các phần Listening, Reading, Speaking hay Writing của bài thi IELTS.

Sách được chia làm hai phần:

Phần 1:

Tập trung vào từ dụng thông dụng, được sử dụng trong Tiếng Anh hàng ngày. Một vài mục ở đây có kết nối khá chặt chẽ với kỳ thi IELTS (ví dụ như mô tả nguyên tắc hoạt động của một thiết bị, viết một bức thư, hoặc mô tả một biểu đồ – IELTS Writing Task 1).

Phần 2:

Tập trung vào từ vựng có chủ đề cụ thể và bạn có thể thường xuyên thấy nó xuất hiện trong các bài thi IELTS như: Education, Business and Industry, hay Global issues … Mỗi module bao gồm 3 phần chính; trong đó, 2 phần đầu tiên sẽ đưa ra từ vựng theo ngữ cảnh và phần 3 là phần bài tập để giúp bạn củng cố lại từ vựng mới học một cách hiệu quả nhất.

2. Oxford Word Skills: Idioms and Phrasal Verbs

Oxford Word Skills: Idioms and Phrasal Verbs (Intermediate) cung cấp hơn 1000 idioms và phrasal verbs giúp bạn trau dồi vốn từ vựng để ghi điểm cao trong các kì thi như IELTS, TOEFL. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn có phiên bản advanced rất phù hợp cho những bạn đang theo đuổi các band điểm cao hơn, nhưng mà thầy sẽ bật mí cho các em trong những post sau nhé.

Tài liệu IELTS 6.5
Tài liệu IELTS phù hợp cho các bạn ở trình độ 5.5 IELTS

3. Collocations In Use

Collocation in use intermediate

Collocation In Use là sự kết hợp các từ thường phải đi với nhau. Sử dụng các cụm từ liên kết sẽ khiến tiếng Anh của bạn tự nhiên và trôi chảy hơn rất nhiều. Đây chính là cuốn sách sẽ đem tới tất cả những cụm từ liên kết mà bạn cần phải biết và sử dụng. Sách gồm tất cả 60 bài, được trình bày một cách rất dễ sử dụng và phù hợp với người muốn tự học IELTS bởi vì:

– Các cụm từ linking words được trình bày và giải thích ở trang bên trái và trang bên phải là các bài tập thực hành.

– Trình bày và giải thích hơn 1.500 cụm từ liên kết trong các ngữ cảnh cụ thể, sử dụng các bảng dữ liệu, biểu mẫu, các đoạn văn và đoạn hội thoại ngắn.

– Có đáp án và bảng chú dẫn đầy đủ giúp tra cứu dễ dàng

– Bao gồm các hướng dẫn phương pháp học và cách tránh các lỗi thông thường.

– Trình bày các cụm từ liên kết thông dụng nhất và nên được sử dụng trong các bài thi quốc tế

Chi tiết Destination B2 Grammar & Vocabulary with Answer Key TẠI ĐÂY
Chi tiết Check your vocabulary for IELTS TẠI ĐÂY
Chi tiết Oxford Word Skills: Idioms and Phrasal Verbs (Intermediate) TẠI ĐÂY
Chi tiết Collocation In Use TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các tài liệu luyện thi IELTS khác tại TIW để nâng cao kiến thức cho mình nhé.

Tạm kết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tài liệu học IELTS 6.5 phục vụ cho quá trình luyện thi của bạn. Để biết được bạn phù hợp với tài liệu nào nhất, bạn cần có một cái nhìn toàn diện về kỳ thi IELTS cũng như năng lực hiện tại của bản thân.

Chương trình học của The IELTS Workshop sẽ giúp bạn xác định chính xác lộ trình cho bản thân. Tham khảo các khóa học ngay hôm nay để lắng nghe chia sẻ từ các IELTS trainers hàng đầu và hình thành tư duy sắc bén, giúp bạn tiến nhanh hơn đến mục tiêu 6.5 IELTS của mình.

Tham khảo khóa học Senior chinh phục 6.5 IELTS của The IELTS Workshop.

khóa học senior