fbpx

Oxford Word Skills: Idioms and Phrasal Verbs Intermediate PDF Download

Tự học IELTS chưa bao giờ là sự lựa chọn dễ dàng. Những nếu bạn đang ở trình độ IELTS từ 4.5 đến 5.5 và đang muốn nâng lên mức điểm 6.5, chắc chắn bạn sẽ muốn “rước” ngay 1 quyển sách Oxford Word Skills: Idioms and Phrasal Verbs Intermediate.  Trong bài chia sẻ này, chúng ta hãy cùng xem quyển sách này có gì? Tại sao thầy giáo Đặng Trần Tùng lại khuyên các sĩ tử IELTS sử dụng quyển sách này?

Nội dung quyển sách Oxford Word Skills: Idioms and Phrasal Verbs Intermediate

Mọi người thường nghĩ để đạt điểm cao IELTS cần phải có vốn từ vựng rộng, đặc biệt là các thành ngữ (idioms). Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia và giám khảo IELTS đã khẳng định điều này không hoàn toàn đúng. Không phải idioms hay phrasal verbs nào cũng được khuyến khích dùng trong bài thi IELTS. Chính vì thế mà trong quyển sách này, 2 tác giả sẽ mang tới những idioms và phrasal verbs phổ biến nhất khi ôn thi IELTS 6.5.

Oxford Word Skills: Idioms and Phrasal Verbs Intermediate
Tài liệu IELTS phù hợp cho các bạn ở trình độ 4.5 – 5.5 IELTS

Idioms được định nghĩa là tập hợp các từ mà khi đứng với nhau chúng tạo ra một nghĩa khác với các từ đơn trong cụm. Ví dụ, cụm từ “over the moon” chẳng có tí ý nghĩa nào liên quan đến mặt trăng (the moon) cả. Thay vào đó, nó có nghĩa là cực kì vui hay phấn khởi. Tuy nhiên cũng có những cụm từ có nghĩa khá dễ đoán. Như cụm “in someone’s way”, nó có nghĩa là bạn đang chặn đường hoặc ngăn cản ai đó làm gì.

Như vậy, idioms có thể rất khó đoán hay nắm bắt được ý nghĩa, nhưng một số idioms khác lại vô cùng rõ ràng và dễ đoán. Phrasal Verbs thường cấu tạo bằng 1 động từ và ít nhất 1 giới từ hoặc trạng từ. Rất nhiều phrasal verbs mang tính chất của 1 thành ngữ nên nghĩa của nó khác hoàn toàn so với các từ cấu tạo nên. Ví dụ, nghĩa của từ “give up”, “give in” khác hoàn toàn so với nghĩa của động từ gốc là “give”. 

Các Idioms and Phrasal Verbs được phân chia thế nào trong Oxford Word Skills trình độ Intermediate

Quyển sách Oxford Word Skills: Idioms and Phrasal Verbs Intermediate nằm trong series 2 cuốn của Oxford Word Skills. Giống với phiên bản nâng cao (Advanced), phiên bản thấp hơn này cũng phân bổ các cấu trúc mới trên nhiều chủ đề. Cụ thể hơn, hơn 100 idioms và phrasal verbs hay được sử dụng phân chia rải rác trên 60 unit. 60 unit này bao trùm lên tất cả các ngữ cảnh trong cuộc sống. Mỗi unit dài khoảng từ 1 đến 2 trang giấy, bao gồm cả phần lý thuyết lẫn luyện tập. Các idioms hay phrasal verbs mới được trình bày với số lượng phù hợp cho người đọc ghi nhớ. Cuối mỗi unit đều có phần luyện tập ngày sau khi kết thúc bài học. Cũng giống như quyển sách còn lại trong series, các unit được nhóm với nhau theo từng cụm tương ứng. Cuối mỗi cụm unit cũng có thêm bài tập để người đọc có nhiều cơ hội luyện tập hơn.

Oxford Word Skills: Idioms and Phrasal Verbs Intermediate
Phân bổ các chủ đề hợp lý và phù hợp với người học

Hướng dẫn cách học tài liệu Oxford Word Skills: Idioms and Phrasal Verbs Intermediate

Bước 1 khi sử dụng Oxford Word Skills

Làm chủ đề mà bạn thấy thích thú trước. Đừng ép bản thân làm tuần tự theo sắp xếp của sách. Trung bình mỗi trang sẽ lấy của bạn 20-25 phút để nghiên cứu. Do đó, hãy dành ra ít nhất là 10 phút để xem những gì được trình bày trong trang đó, nó có thể là đoạn văn, hội thoại hoặc biểu đồ… Nhớ xem phần định nghĩa để hiểu hơn về các từ. Sau đó, luyện tập nhắc lại nhiều lần idioms hoặc phrasal verbs để ghi nhớ nhanh hơn.

Bước 2 khi sử dụng Oxford Word Skills

Đừng quên ghi lại hết các idioms hoặc phrasal verbs cùng nghĩa của chúng và ví dụ vào 1 cuốn sổ. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Nếu đang sử dụng từ điển Anh – Việt, đừng ngần ngại bổ sung cả nghĩa tiếng Việt vào nhé. Lưu ý: Hãy làm bài bằng bút chì. Đáp án phần bài tập nằm ở cuối sách. Sử dụng bút chì giúp bạn có thể dễ dàng xoá và và điền đáp án chính xác hơn. Để kiểm tra lại những gì đã học, hãy làm một bài tập đơn giản sau mỗi unit. Che phần giải nghĩa trong mỗi unit và đoán xem nghĩa của phần từ mới đó là gì. Bạn có thể làm điều này sau khi kết thúc unit hoặc một vài ngày sau đó.

Bước 3 khi sử dụng Oxford Word Skills

Ngay sau khi kết thúc unit hoặc một thời gian sau đó, bạn có thể trở lại vào làm bài tập ở phần review. Do đây là phần giúp bạn kiểm tra lại kiến thức của mình, bạn không cần phải hoàn thành nó một cách vội vàng. Cuối cùng thì học tập là cả một quá trình mà phải không nào? Tác giả đã cẩn thận nhắc nhở bạn chỉ nên làm mỗi lần 1 unit để não bộ kịp tiếp thu kiến thức. Và 2 đến 3 units trong 1 tuần. Đừng thường xuyên quên làm bài hoặc cố gắng nhồi nhét 2-3 units cùng lúc. Chúng ta không nên tiếp nhận quá nhiều kiến cùng lúc. Do vậy, hãy lên một khung ôn tập thật phù hợp với bản thân nhé. The IELTS Workshop khuyên bạn hãy sử dụng những tài liệu tương ứng với trình độ hiện tại. Thêm vào đó, đừng quên tham khảo và áp dụng cả những tips ôn luyện IELTS của The IELTS Workshop để kết quả học tốt nhất.

Download Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Intermediate PDF

Sử dụng Link tải miễn phí của The IELTS Workshop tại đây để chắc chắn bạn đang dùng tài liệu chuẩn nhất

[button text=”Download Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Intermediate PDF” style=”shade” radius=”5″ depth=”3″ depth_hover=”5″ link=”https://forms.gle/1Cy6yosYnzuKYkAR6″ target=”_blank”]

Nếu bạn đang ở trình độ cao hơn, tham khảo ngay ngay cuốn Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Advanced. Download miễn phí Oxford Word Skills Idioms And Phrasal Verbs Advanced PDF TẠI ĐÂY

Tham khảo ngay khóa học Master chinh phục 7.5 IELTS đến từ The IELTS Workshop.

khóa học master

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo