fbpx

[Review] English Phrasal Verbs In Use Intermediate & Advanced

Phrasal Verbs (Cụm động từ) là một phần kiến thức không hề đơn giản với nhiều người học tiếng Anh bởi số lượng lớn và sự đa dạng trong ngữ nghĩa. Nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu để mở rộng vốn phrasal verbs của bản thân thì Phrasal Verbs In Use Intermediate / Advanced có thể là cuốn sách bạn đang tìm kiếm.

1. Giới thiệu sách English Phrasal Verbs In Use Intermediate & Advanced

1.1 Thông tin chung

  • Tác giả: Felicity O’Dell Michael McCarthy
  • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
  • Năm xuất bản: 2017
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • Số lượng:  2 gồm cuốn English Phrasal Verbs in Use Intermediate và English Phrasal Verbs in Use Advanced

Phrasal Verb In Use nằm trong Series Vocabulary bao gồm Phrasal Verb In Use, Idiom In Use và Collocation In Use của Nhà xuất bản Cambridge. Đây là nguồn kiến thức chính thống và hiệu quả cho bất kì ai muốn tăng vốn Phrasal Verb (Cụm động từ tiếng Anh).

english phrasal verbs in use pdf
Bộ sách từ vựng của Cambridge

1.2 Đối tượng sử dụng phù hợp

Sách có 2 cuốn tương đương 2 trình độ là Intermediate (Trung cấp) và Advanced (Cao cấp). Sách giúp người học mở rộng vốn kiến thức về cụm động từ và bước đầu vận dụng các phrasal verbs thông qua các bài tập trong sách.

Nếu bạn đang là người mới bắt đầu thì chưa nên đọc cuốn này vội, bởi vì:

  • Về hình thức, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và hiện tại chưa có phiên bản chuyển ngữ tiếng Việt. Do đó, những người mới bắt đầu sẽ khá chật vật để có thể hiểu được trọn vẹn nội dung của nó.
  • Về góc độ ngôn ngữ, nghĩa của Phrasal Verb thường khác hoàn toàn nghĩa của động từ tạo nên nó. Ví dụ, bạn được nói rằng “put” có nghĩa là “đặt/để”, nhưng mỗi phrasal verb có động từ “put” mang nghĩa rất khác nhau:
putđặt/để
put onmặc (quần áo), đi (giày), đội (mũ)
put offtrì hoãn
put updán lên
put up withchịu đựng

Để tiếp thu và vận dụng được kiến thức này bạn cần có một nền tảng về động từ cơ bản trước đã. Do đó, Phrasal Verbs In Use không phải là tài liệu phù hợp với người mới bắt đầu.

Để biết mình đang ở trình độ nào, bạn có thể tham khảo bài kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí dưới đây. Nếu bạn là người bắt đầu từ số 0, Destination B1 có lẽ sẽ là cuốn sách phù hợp hơn!

2. Nội dung chi tiết English Phrasal Verbs In Use Intermediate & Advanced

Ưu điểm đầu tiên là sách trình bày rất dễ hiểu (bạn nào sử dụng sách giấy có thể dễ dàng thấy được điều này). Phần lý thuyết và giải nghĩa phrasal verb ở trang bên trái, còn trang bên phải là bài tập và ứng dụng. C

english phrasal verbs in use review

Cách trình bày của Phrasal Verb In Use giúp người học dễ dàng đối chiếu giữa lý thuyết và bài tập

Các units được chia thành từng phần với nhiệm vụ khác nhau.

2.1 English Phrasal Verbs In Use Intermediate

UnitNội dungMô tả
1 – 5Learning about phrasal verbsCác thông tin chung về phrasal verb, các phần ngữ pháp liên quan,… Tác giả khuyến khích người học đều nên nghiên cứu kĩ phần này trước. Bạn có thể học phần còn lại theo thứ tự tùy í.
6 – 12Key verbsCác động từ thường được sử dụng để tạo nên phrasal verbs
13 – 21Key particlesCác tiểu từ thường được sử dụng để tạo nên phrasal verbs
22 – 70Topic – based phrasal verbsCác phrasal verbs được phân chia theo concepts (khái niệm) (e.g. time), functions (chức năng) (e.g. giving information) và topics (chủ đề) (e.g. feelings, school,…)

2.2 English Phrasal Verbs In Use Advanced

UnitNội dungMô tả
1 – 4Learning about phrasal verbsCác thông tin chung về phrasal verb, các phần ngữ pháp liên quan,…
5 – 9Interesting aspects of phrasal verbsPhân tích một số vấn đề khi sử dụng phrasal verbs như mối quan hệ với collocations, idioms,.. Các khía cạnh như văn phong, ẩn dụ,…
Unit 1 – 9 được khuyến khích nghiên cứu cẩn thận.
10 – 16Key particlesCác tiểu từ thường được sử dụng để tạo nên phrasal verbs
16 – 60Topic- based phrasal verbsCác phrasal verbs được phân chia theo concepts (khái niệm) (e.g. change), functions (chức năng) (e.g. arrange things) và topics (chủ đề) (e.g. personal life,…)

3. Ưu – nhược điểm của sách English Phrasal Verbs in Use Intermediate & Advanced

3.1. Ưu điểm 

Tập trung vào phrasal verbs: Sách cung cấp cho người đọc một lượng Phrasal Verb (cụm động từ) lớn lên đến 1000 từ,  Verbs và các particles qua hơn 60 chương ở mỗi sách. Có thể nói sách này là một nguồn tài liệu tốt cho việc học và nắm vững các phrasal verbs trong tiếng Anh giúp bạn hiểu và sử dụng chúng một cách hiệu quả trong giao tiếp hàng ngày.

Cấu trúc rõ ràng: Sách chia thành các đơn vị học tập có cấu trúc rõ ràng. Mỗi unit có cấu trúc giống nhau, với mô tả về phrasal verbs, ví dụ minh họa, và bài tập, với cách trình bày một bên lí thuyết và trang còn lại là bài tập tạo sự thuận tiện khi tra cứu. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận và theo dõi tiến trình học tập của mình.

Bài tập đa dạng: Mỗi unit sẽ có 4-5 bài tập ứng dụng với đa dạng kiểu bài từ trắc nghiệm, điền từ, sắp xếp câu cho đến viết lại câu. Điều này giúp người học hệ thống lại kiến thức và vận dụng kiến thức đã học.

3.2. Nhược điểm

Sách được viết 100% bằng tiếng Anh, vậy nên có thể gây ra khó khăn đối với một số bạn trình độ tiếng Anh còn thấp.

4. Cách sử dụng English Phrasal Verbs in Use Intermediate & Advanced hiệu quả

Để sử dụng bộ sách “English Phrasal Verbs in Use” hiệu quả, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Học và luyện tập: Bắt đầu học theo từng bài. Đọc mô tả về các phrasal verbs, xem ví dụ minh họa và thực hành các bài tập đi kèm. Bạn có thể áp dụng các cách học sau đây nhé:. 

  • Học Phrasal verb theo động từ chính: Đây là một cách phổ biến khi học Phrasal verb. Ví dụ Phrasal verbs của động từ chính “Come” bao gồm come along, come around, come out…
  • Học Phrasal verbs theo tiểu từ: Thay vì học Phrasal theo động từ chính, bạn hãy thử học Phrasal verbs theo tiểu từ tiếng Anh. Trong sách cũng đã liệt kê một số tiểu từ cơ bản như around, about, for, with…
  • Học Phrasal verbs theo chủ đề: Bạn sẽ học Phrasal verbs theo chủ đề, ngữ cạnh cụ thể. Trong sách đã gợi ý Phrasal verbs theo một số chủ đề Student life, work, money…

Ghi chép những phrasal verbs: Hãy tạo một danh sách  các phrasal verbs mà bạn đã học và ghi ví dụ cụ thể về cách bạn có thể sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. Việc ghi chép giúp bạn nhớ lâu hơn và dễ ôn tập lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng từ điển Anh – Anh để tra cứu và hiểu rõ hơn nghĩa của từ.

Ví dụ: khi học phrasal verb “deal with something” thay vì ghi ví dụ trong sách “His latest book deal with the civil war of 1984-1989″ bạn sẽ ghi ví dụ mà mình đưa ra như: “The fire department had to deal with a major wildfire last summer.” 

5. Download English Phrasal Verbs in Use Intermediate & Advanced

TẢI MIỄN PHÍ tài liệu này bằng cách nhấp vào nút bên dưới.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về sách English Phrasal Verbs in Use Intermediate & Advanced. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp đươc bạn trong con đường chinh phục IELTS của mình. Hãy đồng hành cùng The IELTS Workshop để học thêm những kiến thức bổ ích về IELTS nhé.

Chúc các bạn học và thi tốt!

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo