Danh Sách Trường Đại Học Hà Nội Tuyển Thẳng Với Chứng Chỉ IELTS 2020

ielts tuyển thẳng đại học

Nhiều trường đại học lớn trong cả nước đã công bố mở rộng chỉ tiêu tuyển thẳng cho các thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.0 – 6.5 trong năm 2020. Cùng tìm hiểu các phương án tuyển thẳng bằng chứng chỉ IELTS của các trường đại học này để đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Tham khảo: Danh Sách Trường Đại Học TPHCM Tuyển Thẳng Với Chứng Chỉ IELTS 2020

Những trường Đại học nào tuyển thẳng bằng chứng chỉ IELTS?

1. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Đại học kinh tế quốc dân có phương án tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp với chứng chỉ IELTS 5.5+ (Ảnh: NEU)

Năm 2020, Đại học Kinh tế quốc dân có 3 phương thức là (1) Xét tuyển thẳng , (2) Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia và (3) Xét tuyển kết hợp với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Cụ thể:

  • Có chứng chỉ IELTS (Academic) 5.5 trở lên. Hoặc TOEFL ITP 500 trở lên, hoặc TOEFL iBT 46 trở lên và Có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

Xem chi tiết tại: Phương án tuyển sinh 2020 của Đại học Kinh Tế Quốc Dân

2. Đại Học Ngoại Thương

Trong năm 2020, trường Đại học Ngoại thương xét tuyển đại học chính quy với 3 phương thức: (1) Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT; (2) Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG; (3) Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

tuyển thẳng đại học ngoại thương với ielts
6.5 IELTS có tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương không là câu hỏi của không ít sĩ tử

Cụ thể như sau:

  • Với phương thức kết hợp kết quả học tập 3 năm THPT: Có chứng chỉ quốc tế IELTS (Academic) 6.5 trở lên. Hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.
  • Với phương thức kết hợp với kết quả thi THPTQG năm 2020: Có chứng chỉ quốc tế IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên. Hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và có tổng điểm 2 bài/môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2020 là môn Toán và một trong các môn Vật lý, Hóa học hoặc Ngữ văn đạt từ ngưỡng điểm trúng tuyển trở lên (không gồm điểm ưu tiên xét tuyển)

Xem chi tiết tại: Phương án tuyển sinh của Đại Học Ngoại Thương

3. Khối Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng khi có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn).

tuyển thẳng đại học quốc gia với ielts

Xem chi tiết phương án tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội tại ĐÂY.

4. Đại học FPT

Ngành Ngôn Ngữ Anh của Đại học FPT là thí sinh tốt nghiệp THPT có chứng chỉ IELTS (Academic) 6.0 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi điểm tương đương. 

tuyển thẳng đại học fpt với bằng ielts

Xem chi tiết phương án tuyển sinh của Đại học FPT tại ĐÂY.

5. Đại học Bách khoa Hà Nội

Năm 2020, Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển chứng chỉ IELTS với ngành Ngôn ngữ Anh theo 2 phương thức: (1) Xét tuyển tài năng và (2) Xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia.

Với phương thức xét tuyển tài năng: Xét tuyển thẳng với chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên. Hoặc, xét tuyển hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn với thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên và có điểm trung bình 3 năm lớp 10, 11, 12 từ 8.0 trở lên.

tuyển thẳng đại học bách khoa với ielts

Ngoài ra, thí sinh có chứng chỉ 5.5 IELTS trở lên khi đăng ký chương trình đào tạo tiên tiến ELITECH của Đại học Bách khoa cũng sẽ được tham gia ngay các lớp bằng tiếng Anh mà không cần qua bài thi phân loại.

Xem chi tiết đề án tuyển sinh của trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại ĐÂY.

IELTS mang lại lợi ích to lớn khi bước vào Đại học

Chứng chỉ IELTS được yêu cầu khi đăng ký chương trình đào tạo chất lượng cao

Đa phần các trường Đại học hiện nay đã đưa hệ đào tạo chất lượng cao hoặc hệ đào tạo bằng Tiếng Anh vào trong hệ thống giảng dạy. Sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế chính là điều kiện tiên quyết với các thí sinh đăng ký học các hệ này.

Khi có trong tay chứng chỉ IELTS từ 5.5 – 6.5 trở lên, có nghĩa bạn đã thành thạo ở mức tương đối với 4 kỹ năng, bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để học các hệ đào tạo quốc tế, hệ chất lượng cao tại các trường Đại học.

Bên cạnh đó, có khả năng đọc – hiểu nguồn tài liệu bằng tiếng Anh cũng sẽ giúp sinh viên trong quá trình làm bài tập, nghiên cứu, nhờ giảng viên tham vấn,…. Vì vậy, bất kể là học bằng tiếng Việt hay tiếng Anh, sinh viên cũng cần một vốn Tiếng Anh chuyên sâu để có thể trực tiếp nghiên cứu học thật tốt ngành mình lựa chọn.

Luyện thi IELTS tích luỹ những kỹ năng cần thiết cho học tập và công việc

IELTS bổ trợ sinh viên các kỹ năng cần thiết. Không chỉ về mặt ngôn ngữ, IELTS còn giúp bạn nắm được các kỹ năng như:

  • Tìm kiếm và tổng hợp thông tin (khi làm bài IELTS Reading, Listening, Writing);
  • Phân tích dữ liệu (khi viết bài IELTS Writing Task 1)
  • Phát triển lập luận logic (khi viết bài IELTS Writing Task 2)
  • Thuyết trình bằng tiếng Anh (khi luyện IELTS Speaking)

Đây là những kỹ năng thiết yếu mà bất cứ ai cũng nên rèn luyện để đạt kết quả tốt hơn trong học tập và làm việc.

Xem thêm: Nên học IELTS, TOEIC hay TOEFL?

Luyện thi IELTS 6.5 chuẩn bị cho xét tuyển Đại học

Luyện thi IELTS để xét tuyển Đại học từ lúc nào là phù hợp?

Chứng chỉ IELTS có thời hạn trong vòng 2 năm. Do đó, khoảng thời gian tính từ lúc bạn có kết quả thi đến khi nộp hồ sơ vào trường nên không vượt quá 2 năm đó.

Ngoài ra, các bạn học sinh cấp 3 nên có kế hoạch, lộ trình luyện thi IELTS cụ thể để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và chương trình học trên lớp. Bạn có thể tham khảo các lớp học được tổ chức vào buổi tối, vào thời gian nghỉ giữa hè,.. để việc ôn luyện được hiệu quả nhất.

Bạn Nguyễn Trần Phương Linh – học viên lớp SR23 của The IELTS Workshop – đạt 8.5 IELTS từ lớp 12

Xem thêm: Chọn ngày thi IELTS sao cho phù hợp?

Lộ trình khoá học IELTS 6.5 từ The IELTS Workshop

Được thành lập và dẫn dắt bởi thầy giáo Đặng Trần Tùng – 1 trong 5 người Việt Nam đầu tiên đạt số điểm tuyệt đối 9.0/9.0 IELTS, The IELTS Workshop đã giúp đỡ được hàng ngàn học viên đạt band điểm IELTS mong muốn, trong đó có 500+ học viên đạt đầu ra 6.5 – 8.5 IELTS.

Lộ trình tại The IELTS Workshop được xây dựng chi tiết, bài bản. Từ khoá học nền tảng cho người mất gốc tiếng Anh cho đến khoá học IELTS đầu ra 6.5 và hơn thế nữa. Giờ học linh hoạt (buổi tối) và thời gian học tối ưu (1 khoá học chỉ từ 2 – 3 tháng), có trợ giảng 7.0 IELTS bổ trợ. Khoá học phù hợp với các bạn luyện thi IELTS cấp tốc chuẩn bị cho xét tuyển đại học.

Xem thêm: Lộ trình ôn luyện IELTS cho người mới bắt đầu

Trên đây là những thông tin về các trường Đại học tuyển thẳng bằng chứng chỉ IELTS. The IELTS Workshop sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cũng như các kiến thức luyện thi IELTS, tiếng Anh cần thiết tới các bạn. Với môi trường học sáng tạo, không gò bó, đội ngũ giáo viên IELTS chuyên môn cao (8.0 IELTS trở lên), The IELTS Workshop chắc chắn là địa chỉ tin cậy cho các bạn ôn luyện trước ngưỡng cửa chinh phục ước mơ!