fbpx

Hướng dẫn cách viết OVERVIEW IELTS Writing Task 1 nhanh nhất

Một bài viết IELTS Writing Task 1 thường bao gồm 3 – 4 phần Introduction, Overview, Details 1 và Details 2. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể nhất về OVERVIEWcách viết overview nhanh nhất trong IELTS Writing Task 1.

OVERVIEW là gì?

OVERVIEW là đoạn tóm tắt các điểm chính hoặc quan trọng nhất trong biểu đồ, quy trình hoặc bản đồ được đưa ra từ đề bài Task 1.

Đoạn OVERVIEW của Writing Task 1 là phần quan trọng nhất trong việc quyết định điểm tiêu chí “Task Achievement”. Nói cách khác, nếu OVERVIEW của các bạn viết không tốt, chưa đủ độ khái quát hoá cho cả bài thì điểm cao nhất cho ‘Task Achievement’ là 5.0 dù các phần còn lại các bạn viết tốt.

overview task 1

Nội dung dưới đây sẽ tổng kết lại những lưu ý quan trọng đó để giúp các bạn dễ dàng xử gọn phần OVERVIEW TASK 1.

Cách viết OVERVIEW Task 1 ăn điểm

Chiến thuật viết từng phần đối với từng dạng bài Task 1 nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn đạt điểm cao sẽ được hướng dẫn chi tiết và cụ thể trong chương trình học của The IELTS Workshop. Còn dưới đây, cô Phương sẽ chia sẻ cách viết phần Overview đối với dạng Biểu đồ phổ biến (Table / Line / Pie chart).

Để viết một đoạn OVERVIEW tốt, các bạn hay lưu ý những điểm sau đây:

 1. Luôn viết ít nhất 2 câu;
 2. Không viết bất kì số liệu nào trong đoạn OVERVIEW. Hãy dành những chi tiết đó cho đoạn thân bài;
 3. Khái quát được các đặc điểm chính (features).

Vậy, làm sao để lựa chọn những đặc điểm chính để viết cho phần OVERVIEW?

Một số những đặc điểm bạn cần chỉ ra là:

 • GENERAL TREND:

Nếu biểu đồ có đưa ra khoảng thời gian (timeline, thường là years), hãy tìm XU HƯỚNG CHUNG của các đối tượng so sánh. (VD: an upward/downward trend, a rising pattern,…).
Với bạn nào chưa làm quen thì dễ nhất là nhìn vào ĐIỂM ĐẦU và ĐIỂM CUỐI để nhận ra xu hướng. Còn tốt hơn nữa thì các bạn nên chú ý cả MỨC ĐỘ của xu hướng chung (degree of increase/decrease). Không chỉ tăng hay giảm, mà hãy nhận xét cụ thể tăng giảm mạnh nhẹ thế nào.

 • RANKING:

Một đặc điểm nổi bật khác nên đưa vào đó là thứ hạng. Cái này siêu dễ nhận ra, các bạn chỉ cần tìm xem đối tượng nào cao nhất, thấp nhất. (Đối với biểu đồ không có timeline thì chỉ cần report đặc điểm này chứ không cần “general trend”)

Tham khảo OVERVIEW Task 1 mẫu

The graph below shows the number of overseas visitors to three different areas in
a European country between 1987 and 2007.

The graph below shows the number of overseas visitors
 • TREND + DEGREE
  As is evident from the graph, while significant increases were witnessed in the number of foreign travelers visiting the coast and the lakes, that of the mountains saw a less dramatic rise with wild fluctuations during the timescale.
 • RANKING
  It is also apparent that the coast was always the most popular destination choice among visitors from foreign countries, with the exception of the year 2002.

FULL OVERVIEW

As is evident from the graph, while significant increases were witnessed in the number of foreign travelers visiting the coast and the lakes, that of the mountains saw a less dramatic rise with wild fluctuations during the timescale. It is also apparent that the coast was always the most popular destination choice among visitors from foreign countries, with the exception of the year 2002.

Xem thêm: Các bước viết dạng bài Process / Diagram trong IELTS

Để có thể nắm vững cách viết Overview cũng như một bài IELTS Writing Task 1 hoàn chỉnh, bạn có thể tham khảo khóa học Pre-Senior của The IELTS Workshop.

the ielts workshop khóa pre senior

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo