fbpx

Cấu trúc In addition to: Cách sử dụng, phân biệt và bài tập chi tiết

Cấu trúc In addition to là một trong những cấu trúc ngữ pháp cơ bản, phổ biến trong tiếng Anh. Bạn đã biết cách sử dụng cấu trúc này chưa? Hãy để The IELTS Workshop bày cho bạn cách sử dụng cấu trúc này một cách nhanh và dễ nhất nhé. 

1. Cấu trúc In addition to là gì? 

Cấu trúc In addition to là một cụm từ kết nối / liên từ được sử dụng trong tiếng Anh để giới thiệu thêm một thông tin hoặc ý tưởng bổ sung cho thông tin hoặc ý tưởng đã được đề cập trước đó. Cấu trúc này có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, bao gồm văn nói, văn viết, và cả trong các bài thi tiếng Anh. 

Cấu trúc:

In addition to + Noun/Ving 

Ví dụ:

 • In addition to studying for his exams, John also works part-time at a café. ( Ngoài việc học cho kỳ thi của mình, John còn làm việc bán thời gian tại một quán cà phê )
 • In addition to the beautiful beaches, this island also offers stunning hiking trails. ( Ngoài những bãi biển đẹp, hòn đảo này còn cung cấp các con đường dã ngoại tuyệt đẹp )

1.1 Cách dùng cấu trúc In addition to

Cấu trúc In addition to có hai cách sử dụng chính, bao gồm: 

 • Giới thiệu thêm một thông tin hoặc ý tưởng bổ sung. 

Ví dụ: In addition to being beautiful, she is also intelligent and kind. (Ngoài xinh đẹp, cô còn thông minh và tốt bụng.) 

Trong ví dụ này, cấu trúc In addition to được sử dụng để giới thiệu thêm thông tin về tính cách của cô gái. Thông tin được giới thiệu là cô ấy thông minh và tốt bụng. 

 • Nhấn mạnh một thông tin hoặc ý tưởng

Ví dụ: In addition to being a great student, she is also a talented athlete. (Ngoài là một học sinh giỏi, cô còn là một vận động viên tài năng.) 

Trong ví dụ này, cấu trúc In addition to được sử dụng để nhấn mạnh khả năng của cô gái. Thông tin được nhấn mạnh là cô ấy là một vận động viên tài năng. 

1.2 Vị trí của cấu trúc In addition to 

Cấu trúc In addition to có thể đứng đầu câu hoặc đứng giữa câu. Khi đứng đầu câu, cấu trúc này thường được sử dụng để giới thiệu một chủ đề mới. Khi đứng giữa câu, cấu trúc này thường được sử dụng để giới thiệu thêm thông tin hoặc ý tưởng bổ sung cho chủ đề đang được thảo luận. 

 • Ví dụ về cấu trúc In addition to đứng đầu câu: In addition to the new school building, the district is also planning to build a new park. (Ngoài trường học mới, quận còn có kế hoạch xây dựng một công viên mới.) 
 • Ví dụ về cấu trúc In addition to đứng giữa câu: The new school building is beautiful. In addition to having a large library, it also has a state-of-the-art science lab. (Ngôi trường mới xây thật đẹp. Ngoài việc có một thư viện lớn, nó còn có một phòng thí nghiệm khoa học hiện đại.) 

1.3 Lưu ý khi sử dụng cấu trúc In addition to 

Cấu trúc In addition to có thể xuất hiện trong các bài thi tiếng Anh, đặc biệt là các bài thi viết. Để sử dụng cấu trúc này một cách hiệu quả trong các bài thi, bạn cần lưu ý những điều sau: 

 • In addition có thể được dùng với vai trò là một liên từ: Trong trường hợp này, In addition đứng độc lập đầu câu, theo sau nó là một dấu phẩy. Ví dụ: In addition to his experience, he also has a strong academic background. (Ngoài kinh nghiệm, anh còn có nền tảng học vấn vững vàng.) 
 • Cấu trúc In addition to khác với cấu trúc An addition to (Something is an addition to something else – cái gì đó là nhân tố bổ sung cho một cái khác). Ví dụ: John is building an addition to his house. (John đang xây thêm phần phụ cho căn hộ của anh ấy.) 
Cấu trúc In addition to là gì?
Cấu trúc In addition to là gì?

2. Các từ có thể thay thế cho In addition to 

Ngoài cấu trúc In addition to, có một số từ hoặc cụm từ khác có thể được sử dụng để có nghĩa tương tự. Các từ hoặc cụm từ này bao gồm: 

Một số từ thay thế cho In addition toÝ nghĩa Ví dụ
AlsoNgoài ra, cũngThe new school building is beautiful. It is also large and modern = The new school building is beautiful. In addition to that, it is large and modern. (Ngôi trường mới xây đẹp quá. Nó cũng lớn và hiện đại.) 
BesidesNgoài, bên cạnh She enjoys reading novels besides writing her own = She enjoys reading novels in addition to writing her own. (Cô thích đọc tiểu thuyết bên cạnh việc viết tiểu thuyết của riêng mình.) 
FurthermoreHơn nữa, ngoài ra The movie is funny. Furthermore, it is thought-provoking = In addition to being funny, the movie is thought-provoking. (Bộ phim rất hài hước. Hơn nữa, nó còn kích thích tư duy.) 
Not only…but alsoKhông chỉ…mà còn The park is not only beautiful, it also offers a variety of recreational activities = In addition to its beauty, the park offers a variety of recreational activities. (Công viên không chỉ đẹp mà còn có nhiều hoạt động giải trí đa dạng.) 

3. Phân biệt In addition và In addition to 

Tham khảo ngay bảng phân biệt In addition và In addition to dưới đây để hiểu hơn về sự giống nhau và khác nhau cách sử dụng hai từ này trong tiếng Anh. 

So sánhIn additionIn addition to
Giống nhauIn addition toIn addition là hai cụm từ đều mang ý nghĩa tương tự nhau là bên cạnh đó với chức năng là một từ nối trong câu, nhưng giữa chúng lại có sự khác biệt. 
Khác nhauTheo sau “ In addition to” là V_ing, danh từ hay cụm danh từ. Bên cạnh đó, nó có thể đầu câu hay giữa câu tùy vào mục đích sử dụng. Ví dụ: 
Staying up late harms the brain’s health. In addition, it also impaired the heart’s function. (Thức khuya hại sức khỏe não bộ. Thêm vào đó, nó còn làm suy giảm chức năng tim.) 
In addition chỉ có thể đứng ở đầu câu và cách mệnh đề sau bằng dấu phẩy. Ví dụ: 
Staying up late harms the brain’s health. In addition, it also impaired the heart’s function. (Thức khuya hại sức khỏe não bộ. Thêm vào đó, nó còn làm suy giảm chức năng tim.) 

Bài tập vận dụng

Chọn in addition hoặc in addition to để điền vào chỗ trống tạo câu đúng: 

 1. We have extraordinary teachers _____ our incredible administration. 
 2. _____ my poor eyesight, I have difficulty in hearing. 
 3. This house has an amazing view.  _____, it’s very close to the city center. 
 4. I love to work with my classmates.  _____, I really enjoy spending time with them outside the class. 
 5. _____ being a full-time student, Daniel has a part time job. 
 6. She is an amazing director  _____ being a wonderful housewife. 
 7. _____ being the best player in the team, Paolo is a wonderful captain. 
 8. The hotel has many amazing facilities.  _____, it has an Olympic swimming pool. 
 9. My father has a proficiency degree in English  _____ his fluent Spanish. 
 10. My mother wants me to buy potatoes  _____ eggs to make omelet. 

Đáp án: 

 1. in addition to 
 2. In addition to 
 3. In addition 
 4. In addition 
 5. In addition to 
 6. in addition to 
 7. In addition to 
 8. In addition 
 9. In addition to 
 10. In addition to 

Xem thêm: Cấu trúc On behalf of: Ý nghĩa và cách dùng chính xác nhất 

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức chi tiết nhất về cấu trúc In addition to, công thức và cách áp dụng phù hợp. Tham khảo thêm các kiến thức từ vựng và ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh tại Website của The IELTS Workshop.

Hy vọng những chia sẻ trên đã có thể giúp ích cho quá trình học của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bắt đầu học tiếng Anh, tham khảo ngay khóa học Freshman để nắm vững kiến thức cơ bản và thông dụng nhé.

khóa học freshman the ielts workshop

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo