fbpx

Cấu trúc Object: Chi tiết, cách dùng và bài tập

Cấu trúc Object là một cấu trúc khá thường gặp và được ứng dụng rộng rãi trong Tiếng Anh. Nắm được ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc này sẽ giúp bạn có thể diễn đạt quan điểm, thuật lại sự việc một cách dễ hiểu, trôi chảy hơn. Vì thế, hãy để The IELTS Workshop bật mí cho bạn chi tiết về cấu trúc Object qua bài viết này nhé.

1. Cấu trúc Object là gì?

Để hiểu rõ khái niệm và vai trò của cấu trúc Object trong câu, chúng ta cần phân ra 2 loại Object theo chức năng: Object khi là động từ và khi là danh từ.

Object là động từ

Khi Object là động từ, nó có nghĩa là “phản đối”. Ta sẽ phát âm Object là /əbˈdʒekt/. Ví dụ khi Object là động từ trong câu: 

  • She vehemently objected to the proposed changes in the company’s policies. (Cô ấy đã mạnh mẽ phản đối các thay đổi được đề xuất trong chính sách của công ty)

Object là danh từ

Khi Object là danh từ, Object sẽ mang nghĩa là một vật thể, đối tượng hoặc một mục tiêu cần hướng đến. Ví dụ: 

  • Shawn has a collection of rare objects (Shawn có một bộ sưu tập những đồ vật quý hiếm).
  • My sole object in my whole life is to become a famous singer. (Mục tiêu duy nhất của cả cuộc đời tôi là trở thành một ca sĩ nổi tiếng)

Ngoài ra, Object còn có một số collocations khá quen thuộc mà bạn cũng nên biết, ví dụ:

  • When decorating the living room, we decided to incorporate antique household objects to give it a touch of nostalgia. (Khi trang trí phòng khách, chúng tôi quyết định sử dụng các vật dụng gia đình phong cách cổ điển để mang lại cảm giác hoài cổ).
Cấu trúc Object

Cấu trúc Object là gì?

2. Cách áp dụng cấu trúc Object trong tiếng Anh

Cấu trúc ObjectNghĩaVí dụ
Object to + NounPhản đối một sự việc, đối tượng, vấn đề nào đóThey strongly object to the decision to close the local library (Họ mạnh mẽ phản đối quyết định đóng cửa thư viện địa phương).
Object to + V-ingWe object to smoking in public places (Chúng tôi phản đối việc hút thuốc nơi công cộng).
Object against + Noun/V-ingEnvironmental activists are objecting against the construction of a new coal power plant (Các nhà hoạt động môi trường phản đối việc xây dựng một nhà máy điện than mới).
Object that + ClauseCandidates object that universities raise entrance exam scores too high (Thí sinh phản đối việc các trường đại học nâng điểm xét tuyển quá cao).
Object to the ideaPhản đối một quan điểm, ý kiếnMy parents objected to the idea that I would drop out of my school (Ba mẹ phản đối ý kiến rằng tôi sẽ nghỉ học).
Object to the notionPhản đối một quan điểmHanna objects to the notion that everyone can do everything they like even if it harms others (Hanna phản đối quan điểm rằng mọi người được làm bất cứ điều gì họ thích cả khi điều đó gây hại đến người khác)
Object to the usePhản đối một mục đíchMany people object to the use of taking a shower at late night (Nhiều người phản đối việc tắm vào đêm muộn).
Cấu trúc Object

Cách áp dụng cấu trúc Object trong tiếng Anh

3. Object đi cùng giới từ gì?

Object đi cùng Of

Cấu trúcNghĩaVí dụ
Object of + NounNói về ý nghĩa, mục tiêu của một đối tượng, sự việc.The object of this game is not to score goals against another team (Mục tiêu của trò chơi này không phải là ghi điểm với bên kia).
Object + Noun/Noun phrase + to be + to Verb Dùng để giải thích lý do phải làm một việc gì đó, hoặc lý do bắt buộc ai đó phải làm gì đó.The object of this meeting is to promote our products in the local area (Mục tiêu của buổi gặp mặt là thúc đẩy sử dụng sản phẩm của chúng ta trong khu vực địa phương).
With the object of + V-ingNói về mục tiêu cụ thể của việc gì đó.He started a new routine with the object of controlling his weight (Anh ấy bắt đầu chu trình mới với mục tiêu là kiểm soát cân nặng).

Object đi cùng To

Cấu trúcNghĩaVí dụ
Object to + NounPhản đối một đề xuất, đối tượng, ý kiến.The residents object to the construction of a new landfill in their neighborhood (Các cư dân phản đối việc xây dựng một khu đổ rác mới tại khu phố của họ).
Object to + V-ingPhản đối một hành động.We object to building the new mall (Chúng tôi phản đối việc xây dựng trung tâm thương mại mới).
Object to + Sb/Sth + V-ingPhản đối ai đó làm gì.We object to people smoking in public places (Chúng tôi phản đối việc mọi người hút thuốc tại các nơi công cộng).

4. Cụm từ và thành ngữ chứa Object

Ngoài việc nắm rõ về định nghĩa, các công thức áp dụng Object vào câu, bạn cũng nên biết thêm về những cụm từ, thành ngữ chứa Object phổ biến để vận dụng linh hoạt.

4.1 Cụm từ chứa Object

Cụm từNghĩaVí dụ
Everyday objectVật dụng thiết yếu trong cuộc sống.The smartphone has become an everyday object in modern life (Chiếc điện thoại đã trở thành một vật dụng hằng ngày trong cuộc sống hiện đại).
Blunt objectVật thể cùn, dùng làm vũ khí.The detective found a blunt object at the crime scene (Thám tử đã tìm thấy một vật thể cùn tại hiện trường vụ án).
Flying objectVật thể bay, có thể bay.The flying object in the sky turned out to be a drone capturing aerial footage of the landscape (Vật thể bay trên bầu trời hóa ra là một chiếc máy bay không người lái chụp cảnh từ trên cao).
Immovable objectVật thể bất động.In the face of the hurricane, the building seemed like an immovable object (Trước cơn bão, tòa nhà dường như là một vật thể không thể di chuyển).
An object lessonMột bài học cho vấn đề nào đó.The teacher used the story of a famous inventor’s life as an object lesson in determination (Giáo viên sử dụng câu chuyện của một nhà phát minh nổi tiếng như một bài học về quyết tâm).
Inanimate objectVật thể vô tri, vô giác.The photographer focused on capturing the beauty of inanimate objects, turning them into works of art (Nhiếp ảnh gia tập trung vào việc bắt lấy vẻ đẹp của các vật thể vô tri, biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật).
Cấu trúc Object

Cụm từ và thành ngữ chứa Object

4.2 Thành ngữ chứa Object

Thành ngữNghĩaVí dụ
Sth is no objectKhông thành vấn đề.The cost is no object, as long as you enjoy this trip (Tiền không thành vấn đề, miễn cậu tận hưởng chuyến đi này).
Money is no objectTiền không là vấn đề.They travel over the world as if money is no object (Họ đi du lịch khắp thế giới như thể tiền không phải là vấn đề).
Defeat the objectNgăn cản ai đó làm gì.It will defeat the object of having a car if you don’t pass the driving test (Hy vọng có một chiếc xe sẽ tiêu tan nếu bạn rớt bài kiểm tra lái xe).

5. Bài tập vận dụng

Chọn câu trả lời đúng trong các câu sau:

1. One of the most useful ________ is a multipurpose tool like a Swiss army knife.

A. household objects
B. blunt objects
C. immovable objects

2. The students decided to collectively object ________ the school’s decision to cancel the field trip.

A. that
B. of
C. to

3. Many citizens are objecting ________ the city’s decision to increase property taxes.

A. that
B. of
C. against

4. The protesters object _________ building the new highway.

A. to
B. that
C. in

5. My parents are very strict, so they object to me ________ until I turn 25.

A. to date
B. date
C. dating

6. Time is ________ object during our holiday, so let’s take our time.

A. the 
B. no
C. only

Đáp án:

  1. A
  2. C
  3. C
  4. A
  5. C
  6. B

Tạm kết

Trên đây The IELTS Workshop đã cung cấp những thông tin về cấu trúc Object cùng các bài tập đi kèm rất bổ ích. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập. Hãy đồng hành cùng The IELTS Workshop để học thêm những kiến thức bổ ích về IELTS nhé.

Để nắm rõ hơn về các điểm ngữ pháp và từ vựng ứng dụng trong tiếng Anh, hãy tham khảo ngay khóa học Freshman tại The IELTS Workshop nhé.

khóa học the ielts workshop

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo