fbpx

Du học Anh không cần IELTS với 3 trường nổi tiếng 2022

IELTS là một trong những bằng tiếng anh quốc tế được coi như “tấm vé vàng” mở ra cánh cửa cơ hội cho bạn. Trong hầu hết các hồ sơ xin học bổng đi du học, gần như không thể thiếu. Và đất nước được lựa chọn nhiều hiện nay chính là nước Anh. Tuy nhiên liệu du học Anh không cần IELTS có được không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé. 

1. Top 3 trường đại học cho phép du học Anh quốc không cần IELTS

Bằng IELTS được coi như “giấy thông hành” cho bạn đến những cơ hội mới. Tuy nhiên, tại vương quốc Anh vẫn có một số trường không cần tấm bằng này. 

Trường Birmingham

Đây là ngôi trường đầu tiên chúng tôi muốn nhắc tới trong 3 trường cho phép du học anh không cần IELTS. Ngôi trường này thực sự không thể bỏ qua bởi bạn sẽ không cần bằng IELTS khi nộp hồ sơ. Ngôi trường này cũng có chất lượng đào tạo thuộc top thế giới với ngành nghề rất đa dạng. Bạn sẽ có nhiều chọn lựa khi nộp hồ sơ vào ngôi trường này. 

Thông tin về trường : 

 • Top 5 đại học lớn nhất thành phố
 • Xếp thứ 10 trong các trường đại học tại anh
 • Hơn 95% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có việc làm
 • Trường có các ngành học đa dạng như : Kế toán, Diễn xuất, Kỹ thuật, Luật pháp, Marketing…

Đại học Northampton

Đại học Northampton thuộc top 50 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất Anh quốc. Ngôi trường này có những khóa học thêm hay các chương trình đào tạo bậc cao rất thu hút các sinh viên quốc tế. Bởi vậy, cùng với yêu cầu du học anh không cần IELTS, đây là một trong những lựa chọn đúng đắn cho những ai có ý định đặt chân lên nước Anh.

Du học anh không cần ielts tại đại học Northampton
Du học anh không cần ielts tại đại học Northampton

Thông tin về trường : 

 • Khoa học : Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội, Khoa nghệ thuật, Khoa giáo dục, Khoa khoa học – Công nghệ, Khoa Y tế.
 • Ngành đào tạo thế mạnh : Kế toán-tài chính; Tài chính-ngân hàng; Quản lý tài chính; Marketing; Quảng cáo; Xây dựng dân dụng; Quản trị nhân lực …
 • Là trường duy nhất tại thành phố

Trường Đại học Ulster

Đây là một ngôi trường nổi tiếng với đa dạng các ngành học và các bậc đào tạo khác nhau. Điều này cho sinh viên có thêm rất nhiều lựa chọn khi nộp đơn. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, ký túc xá cho sinh viên cũng được đầu tư vô cùng hiện đại. Đồng thời, hàng năm trường còn cấp học bổng cho nhiều sinh viên có thành tích xuất sắc. 

Thông tin về trường: 

 • Ngành đào tạo : Nghệ thuật, thương mại và quản lý, khoa học kỹ thuật và công nghệ, công nghệ thông tin, khoa học sức khỏe và đời sống, khoa học và xã hội
 • Trường có 4 cơ sở đào tạo tại Belfast, Coleraine, Jordanstown, Magee
 • Top 10 trường đại học nổi tiếng tại anh

2. Du học Anh không cần IELTS: Tưởng dễ mà lại khó

Hầu hết các bạn sinh viên Việt Nam khi có nhu cầu đi du học lại không có chứng chỉ IELTS theo yêu cầu hoặc trình độ tiếng anh không đủ để đáp ứng các trường cao đẳng, đại học tại nước ngoài. Nếu như bạn không có chứng chỉ Ielts đạt yêu cầu hoặc trình độ tiếng anh kém bạn sẽ gặp phải một số trở ngại sau :

 • Kiến thức khó tiếp thu hơn: Vì hầu hết các trường tại các chương trình sẽ giảng dạy bằng tiếng anh. Việc bạn biết tiếng anh từ trước sẽ giúp bạn nhanh hòa nhập hơn với môi trường học tập cũng như tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất.
 • Chi phí tăng cao : Việc bạn không biết tiếng anh cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tham gia một khóa học tiếng anh tại nơi bạn du học cho đến khi bạn đủ điều kiện tham gia nhập học. Dẫn đến sẽ phát sinh thêm chi phí.
 • Ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt : Khi đi du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sống tự lập một mình từ việc đi mua sắm, nội trợ nếu bạn biết tiếng anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đã có một số trường hợp mua nhầm đồ do trình độ tiếng anh không tốt do không hiểu sản phẩm.
 • Khó kiếm việc làm : Đa số các bạn du học sinh đều có tâm lý muốn làm thêm sau khi sang du học. Việc không không biết tiếng anh cũng khiến các bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm thêm, nhất là đối với những công việc full time.
 • Vấn đề định cư : Nếu bạn muốn định cư tại những nước sử dụng tiếng anh thì giỏi tiếng anh chắc chắn sẽ là một điểm cộng cho bạn. Ngoài ra nếu điểm Ielts của bạn cao thì bạn sẽ được nằm trong diện ưu tiên xét định cư.
Du học Anh có cần IELTS không

Vì vậy, để có thể du học Anh không cần IELTS bạn vẫn cần phải luyện tập tiếng Anh thật giỏi. Và IELTS là một trong những cách để bạn có thể đặt ra mục tiêu học tiếng Anh cho bản thân mình. 

3. Lựa chọn IELTS là cách cải thiện tiếng anh du học của bạn

Với điều kiện du học không cần IELTS nhưng việc học ngoại ngữ là không thể bỏ qua. Và IELTS là lựa chọn của rất nhiều bạn để có vốn tiếng anh tốt hơn. 

Để có phương pháp học tiếng anh IELTS một cách hiệu quả, bạn cần chú ý vào từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Với mỗi kỹ năng bạn cần chú ý như sau: 

 • Nghe: Phán đoán và tưởng tượng là 2 yếu tố cần thiết. Bên cạnh đó, trước khi nghe, bạn nên đọc kỹ những câu hỏi của bài nghe để có thể nắm bắt được phần nào bài viết. 
 • Nói: Với kỹ năng này, bạn phải nói, nói và nói thật nhiều để có thể hình thành phản xạ cho chính mình. 
 • Đọc: Với phần này, bạn cần trau dồi từ vựng thật nhiều. Ban đầu sẽ khá khó khăn nhưng bạn đừng vội nản.
 • Viết: Hãy hình thành một dàn ý trước khi bắt đầu đặt bút viết. Như vậy sẽ giúp bài viết của bạn có bố cục, không bị lạc đề hay lan man. 
Du học anh không cần ielts nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị nền tảng tiếng anh tốt
Du học anh không cần ielts nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị nền tảng tiếng anh tốt

Nền tảng ban đầu chính là một bước nền để bạn có thể luyện thi IELTS một cách hiệu quả và nhanh chóng. Và một trung tâm luyện thi tốt giúp bạn rất nhiều và The IELTS Workshop  luôn tự hào là một đơn vị đào tạo và giúp các bạn đạt được target điểm theo ý muốn với phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo của thầy Đặng Trần Tùng.

Du học Anh là một chủ đề được các bạn rất quan tâm. Bởi vương quốc Anh thực sự có một sức hút nhất định. Và nếu bạn chưa kịp chuẩn bị cho mình một tấm bằng IELTS để nộp đơn thì bài viết du học Anh không cần IELTS này là dành cho bạn. Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được một ngôi trường tốt và phù hợp với bản thân mình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có được chứng chỉ IELTS và mong muốn đạt được mục tiêu band điểm IELTS phục vụ cho mục đích của bản thân, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

the ielts workshop khóa học

One thought on “Du học Anh không cần IELTS với 3 trường nổi tiếng 2022

 1. Pingback: Cần IELTS bao nhiêu mới đủ để tự tin du học Anh?

Comments are closed.