15+ app miễn phí cho bạn học IELTS mọi lúc mọi nơi

app hoc ielts mien phi hieu qua

Ôn thi IELTS nói riêng hay học hành nói chung không chỉ giới hạn ở sách vở nữa. Kỷ nguyên này là thời đại của công nghệ. Đây lúc mà một chiếc smartphone nhỏ xíu có thể chứa cả thế giới bao la. Với những ứng dụng (app) mà The IELTS Workshop chia sẻ dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hàng trăm bài học nâng cao kiến thức, hàng ngàn đề thi IELTS mẫu, hàng triệu tips luyện thi luôn có sẵn dù đang ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời điểm nào.

1. App từ điển học IELTS hiệu quả

Bạn có thể chọn từ điển Anh – Anh hoặc Anh – Việt. Tuy nhiên, khuyến khích bạn sử dụng từ điển Anh – Anh để sử dụng từ vựng được chính xác và hiểu nghĩa từ rõ nhất.

 • Từ điển TFLAT: Có đến hơn 400.000 từ Anh Việt, 150.000 từ Việt Anh. Từ điển sử dụng giọng Anh – Mỹ. Tuy nhiên, do là từ điển được phát triển bởi người Việt nên bộ từ vựng không quá đa dạng, giải thích nghĩa cũng như ví dụ khá ít. Từ điển còn có chức năng nhắc nhở từ vựng và danh sách động từ bất quy tắc.
 • Từ điển Oxford: Oxford Dictionary of English là ứng dụng từ điển Anh – Anh chuyên nghiệp và hoàn thiện nhất, được phát triển bởi Đại học Oxford. App có hơn 350.000 từ tiếng Anh. Một số tính năng nổi bật là: tạo list từ vựng đang học, tìm kiếm nâng cao theo từ khóa, giọng nói, hình ảnh. Nhược điểm là nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn sẽ cần trả một khoản phí.
 • Từ điển Mariam-Webster: App được sử dụng nhiều tại Mỹ, với khoảng 225.000 từ tiếng Anh. Mariam – Webster sở hữu những tính năng khá tương đồng với từ điển Oxford.

2. App học từ vựng

 • Anki: đây là app học từ vựng bằng flashcard với phương pháp SRS (Spaced Repetition System). Người học có thể có thể tự tạo nội dung hoặc download những cards đã được làm sẵn. TIW sẽ có một bài review riêng về phương pháp và cách sử dụng app này hiệu quả, hãy đón đọc trong tương lai nhé!
 • Quizlet: tương tự như Anki

3. App học Ngữ pháp

Ngữ pháp là mảng kiến thức yêu cầu thực hành nhiều để ghi nhớ. Các bạn nên kết hợp bài giảng, sách bài tập Ngữ pháp và dùng thêm các app này để luyện tập bổ trợ.

 • English Grammar in Use: Ứng dụng được phát triển bởi Cambridge
 • Learn English Grammar : Ứng dụng được phát triển bởi British Council

4. App học tiếng Anh nói chung

 • Duolingo: cung cấp chương trình học miễn phí theo trình độ và hệ thống bài học, từ vựng đa dạng. Đặc biệt, ứng dụng này có tính năng nhắc nhở thực hiện bài học, nhất định không cho bạn…trốn thoát đâu nhé! Ứng dụng này phù hợp với những người mới bắt đầu, phù hợp với việc bổ trợ kiến thức hàng ngày.
Duolingo hướng tới việc học tập và ôn luyện hàng ngày với các bài tập, game thú vị
 • Memrise: Tương tự Duolingo, Memrise cũng là một ứng dụng học tiếng Anh khá quen thuộc với người dùng Việt.

Tuy nhiên, các app này có nhược điểm là là không có tính ứng dụng vào bài thi yêu cầu học thuật cao như IELTS. Bạn có thể sử dụng app để bổ trợ kiến thức hàng ngày bên cạnh việc luyện thi IELTS tại nhà nhé.

5. App học IELTS 4 kỹ năng

 • Learn English Podcast: Ứng dụng được phát triển bởi British Council. Mỗi tuần, bạn sẽ nhận được 3 podcasts mới với nội dung là các cuộc hội thoại thường ngày của người Anh với nhiều chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS Listening.
 • Castbox: đây là app “trung gian”, feature podcast từ các radio, show, audiobook… với nhiều chủ đề từ giải trí như phim ảnh, âm nhạc đến các chủ đề học thuật hơn, chắc chắn sẽ có cái phù hợp với sở thích của bạn. Ví dụ: TED Talk, BBC,…

  Castbox cũng có các bài học về ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. App phù hợp với các bạn đã có nền tảng tiếng Anh. Nếu là người mới bắt đầu hoặc mong muốn luyện Nghe theo trình độ, tham khảo bài viết NÀY.
 • ELSA Speak: app học Phát âm được phát triển bởi người Việt, sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để nhận biết xem phát âm của bạn giống bao nhiêu % so với phát âm tiếng Anh chuẩn.
 • The Guardian, BBC News, Quartz,…: tải 1 app tin tức về là ý tưởng không tồi để luyện Đọc mỗi ngày. Thay vì lướt mạng xã hội, bạn có thể dành 5 – 10 phút buổi sáng đọc 1 – 2 tin tức trong ngày bằng tiếng Anh. Vừa cập nhật thông tin, lại tăng vốn tiếng Anh, quá lợi rồi còn gì!
 • Cambly: Bạn có thể mua các gói thi thử IELTS Speaking và tư vấn với giáo viên người bản xứ.
 • Youtube: Kênh chia sẻ thông tin này chính là nguồn học IELTS và tiếng Anh miễn phí đa dạng, phong phú nhất. Từ các bài học cơ bản đến những tips, chiến thuật, kinh nghiệm thi IELTS đều được rất nhiều các Youtubers đăng tải. Tuy nhiên, do tính chất là một “nền tảng” mở nên bạn sẽ cần cân nhắc và chọn lọc khá nhiều để tìm được phương pháp phù hợp với mình.
  Tham khảo: 5 kênh Youtube tự học IELTS hiệu quả

Học IELTS trực tuyến – Chinh phục band 5.0 – 6.5 tại: www.ieltsonline.onthiielts.com.vn