fbpx

Luyện thi IELTS mất khoảng bao lâu để đạt band điểm 5.0 – 6.0 – 7.0?

luyen thi ielts mat bao lau

Nhiều người nghĩ rằng một người từ con số 0 có thể đạt được IELTS 6.0, 7.0 trong vài tháng. Đây là nhận định hoàn toàn sai lầm. Vậy luyện thi IELTS mất khoảng bao lâu để đạt số điểm mong muốn? Bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm về thời gian và hình thức ôn luyện IELTS để đạt được band điểm mong muốn theo kinh nghiệm của thầy Đặng Trần Tùng.

Xem thêm:
Tổng quát về bài thi IELTS
Lộ trình học IELTS từ con số 0

1. Học IELTS thông thường mất bao lâu?

Bạn hãy ghi nhớ con số này: 200 giờ học.

Là con số để đạt band điểm 5.0 – 6.0 hay 7.0? Không phải! Trên thực tế, có tận 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian ôn luyện là:

ielts indicator

Vậy con số 200 giờ này là gì? Đó chính là khoảng thời gian trung bình để một người cần bỏ ra ôn luyện có hướng dẫn để tăng 1 band điểm IELTS (theo nghiên cứu chính thức từ Cambridge). Bạn cứ tự quy đổi xem mình ở trình độ nào và mục tiêu của mình là bao nhiêu, sẽ ra khoảng thời gian bạn cần bỏ ra nhé.

Nếu chưa biết trình độ mình ở đâu thì hãy bỏ chút thời gian làm bài test free xem sao.

Lưu ý rằng, đây là thời gian học có hướng dẫn (có giáo viên định hướng). Còn nếu bạn chọn tự học IELTS, có thể sẽ mất lâu hơn.

Với cơ sở trên, ta cùng nhau tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về từng band điểm nhé.

2. Luyện thi IELTS để đạt band điểm 5.0 – 6.0 – 7.0 mất bao lâu?

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, chưa có nền tảng, bạn cần mất ít nhất 6 – 8 tháng để đạt 5.0 IELTS.

Thời gian này tương ứng với lộ trình 2 giai đoạn ở TIW là Chương trình nền tảng (Foundation & Freshman) và Chương trình học làm quen với IELTS ( Sophomore & Junior).

khoa hoc ielts 6.0
Chương trình học tại The IELTS Workshop giúp người học tiết kiệm tối đa thời gian ôn luyện mà vẫn đem lại hiệu quả (Ảnh: The IELTS Workshop)

Từ trình độ 5.0, bạn sẽ được yêu cầu phải hiểu sâu về phương pháp cũng như học các chiến thuật để lên band cao hơn.

Bạn cần khoảng 3 – 5 tháng – tương đương với khóa Pre – Senior (đầu ra 6.0) và khóa Senior (đầu ra 6.5) tại TIW. Khóa Senior cũng ghi nhận rất nhiều bạn đạt 7.0, thậm chí 8.0, 8.5 IELTS đấy.

Xem thêm: Kinh nghiệm chinh phục IELTS của học viên The IELTS Workshop

Một số thông tin khác cho bạn tham khảo:

Điều kiện để đạt 5.0 – 6.0 – 7.0 IELTS Reading & Listening

Như vậy ta thấy:

  • Với band 5.0: Listening & Reading (Academic) cần 16 -19 câu đúng;
  • Với band 6.0: Listening & Reading (Academic) cần 23 – 26 câu đúng;
  • Với band 7.0: Listening & Reading (Academic) cần 30 – 32 câu đúng;

Xem thêm: Thang điểm IELTS và cách tính điểm chi tiết

Điều kiện để đạt 5.0 – 6.0 – 7.0 IELTS Writing & Speaking

Với kỹ năng này, bạn sẽ được đánh giá dựa trên phần bài Viết và Nói theo 4 tiêu chí tương ứng.

Tiêu chí cho thang điểm IELTS Speaking
Tiêu chí cho thang điểm Writing

Xem thêm:
Những điều cần biết về
tiêu chí chấm điểm IELTS Writing
Những điều cần biết về tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking

3. Ôn luyện IELTS 5.0 – 6.0 – 7.0 như thế nào?

Tin vui cho bạn là, bạn không cần điểm 4/4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết đều đạt mức 5.0 thì mới có thể đạt IELTS 5.0 Overall. Điều này cũng tương tự với band 6.0 hay bất cứ band điểm nào.

Điểm IELTS được tính theo trung bình điểm của 4 kỹ năng. Do đó, bí quyết để đạt điểm IELTS mong muốn mà vẫn có thể tiết kiệm thời gian, công sức chính là sử dụng điểm kỹ năng này “bù đắp” cho kỹ năng kia.

Như bạn thấy trong trường hợp của các bạn học viên trên của The IELTS Workshop. Một bạn đạt 6.0 Listening và 5.5 Speaking nhưng điểm Overall vẫn là 6.5. Lí do là nhờ điểm Reading 7.0 và Writing 6.5 “bù” lại.

Tất nhiên, bạn cần để ý đến mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS của mình để đặt ra target phù hợp. Nếu bạn định apply vào trường RMIT, thì bạn cần 6.5 IELTS nhưng không kỹ năng nào được dưới 6.0. Hay bạn định sử dụng IELTS để đi làm việc trong môi trường quốc tế, thì hãy cố gắng nâng cao tất cả các kỹ năng, đặc biệt là Speaking.

khi nao nen hoc ielts
Không chỉ là một số con số trên chứng chỉ, hãy hướng đến mục tiêu sử dụng thành thạo tiếng Anh (Ảnh: The IELTS Workshop)

Tham khảo thêm:

Tạm kết

Thời gian ôn luyện để đạt đến band IELTS mục tiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mà quan trọng nhất, là nỗ lực của người học. Dù với mục tiêu nào thì The IELTS Workshop cũng có thể giúp bạn, dù là lộ trình cấp tốc hay lộ trình để cải thiện Writing & Speaking. Hãy liên hệ với trung tâm để được tư vấn kỹ lưỡng với một lộ trình phù hợp nhé.

lộ trình ielts