fbpx

[Review chi tiết] Sách Lessons for IELTS Reading + Download PDF

Trong hành trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, việc nắm vững và phát triển kỹ năng đọc hiểu không chỉ là một phần quan trọng mà còn là một thách thức đối với nhiều thí sinh. Trong bài viêt hôm nay, The IELTS Workshop sẽ giới thiệu đến cuốn sách “Lessons for IELTS Reading” được xem là một công cụ hữu ích và đáng giá để những ai đang hướng tới mục tiêu đạt điểm cao trong phần Reading của kỳ thi này.

1. Giới thiệu bộ sách Lessons for IELTS Reading

1.1 Thông tin chung

 • Tên sách: Lessons for IELTS Reading
 • Nhà xuất bản: Công ty TNHH Nhân Trí Việt, NXB Tổng hợp TPHCM
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group IELTS Research Institute
 • Năm xuất bản: 2013
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Số trang: 171 
 • Nội dung: Bộ sách tập trung vào việc giảng dạy kỹ năng đọc hiểu trong kỳ thi IELTS, cung cấp các bài học và bài tập tương ứng để phát triển kỹ năng IELTS Reading.
 • Định dạng: PDF + Audio

1.2 Đối tượng sử dụng phù hợp

Đối tượng sử dụng sách Lessons for IELTS Reading phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản và đã tham gia luyện tập về các dạng câu hỏi trong phần đọc hiểu của kỳ thi IELTS, sắp bước vào kỳ thi nhưng chưa có chiến lược làm bài IELTS Reading đúng đắn. Hoặc, cuốn sách có giúp những ai muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh chung.

2. Nội dung chính của sách Lessons for IELTS Reading

Cuốn sách bao gồm 20 bài học, với 16 bài học liên quan đến các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Reading và 4 bài luyện tập củng cố kiến thức. Các bài học được sắp xếp xen kẽ 4 bài học và 1 bài luyện tập theo sau (ở Unit 5, 10, 15 và 20) giúp người học ôn tập và vận dụng kiến thức đã học từ 4 bài học trước đó. Cụ thể các chủ đề trong sách như sau:

Unit 1: Education (Giáo dục)Unit 6: Advertising (Quảng cáo)Unit 11: Transport (Giao thông vận tải)Unit 16: Commodities (Hàng hoá)
Unit 2: Food (Thức ăn)Unit 7: Learning to speak (Học nói)Unit 12: Travel (Du lịch)Unit 17: Social issues (Vấn đề xã hội)
Unit 3: Health (Sức khoẻ)Unit 8: The environment (Môi trường)Unit 13: Technology (Công nghệ)Unit 18: Drugs and sport (Chất kích thích và thể thao)
Unit 4: Media (Truyền thông)Unit 9: Sponsorship in sport (Tài trợ trong thể thao)Unit 14: Money (Tiền)Unit 19: Communication (Giao tiếp)
Unit 5: Practice 1Unit 10: Practice 2Unit 15: Practice 3Unit 20: Practice 4
Nội dung chính của sách Lessons for IELTS Reading
Nội dung chính của sách Lessons for IELTS Reading

Phần thứ hai là bài tập ở các phần trên. Nội dung của mỗi bài học có thứ tự cấu trúc như sau:

Warm up – Thinking about the topic (Khởi động và nghĩ về chủ đề): Trước khi bắt đầu học mỗi bài, việc khởi động sẽ giúp người học tạo nên một sự kết nối ban đầu với chủ đề bài học và hình dung chung cho nội dung sắp tới. 

Warm up – Thinking about the topic
Warm up – Thinking about the topic

Beginning to Read (Bắt đầu đọc): Bao gồm một bài đọc, kèm theo các tip và bài tập hướng dẫn từng bước để tiếp cận bài đọc, những cụm từ và cấu trúc cần lưu ý để nhận biết được thông tin.

Beginning to Read
Beginning to Read

IELTS Type Questions (Các loại câu hỏi IELTS): Đây là nội dung quan trọng của sách Lessons for IELTS Reading, tập trung vào các dạng bài phổ biến:

 • Multiple choice (Trắc nghiệm)
 • Locating information (Xác định thông tin)
 • Short answers (Trả lời ngắn)
 • Summary completion (Hoàn thành tóm tắt)
 • Global multi-choice (Chọn ý chính của bài đọc)
 • Identification of writer’s views (Xác định quan điểm của tác giả)
 • Matching (Nối)
 • Table completion (Hoàn thành bảng)
IELTS Type Questions
IELTS Type Questions

After you read: Tác giả cung cấp thêm các bài tập để giúp người học ghi nhớ những từ vựng – cụm từ – cấu trúc ngữ pháp quan trọng được rút ra được từ các bài đọc luyện tập:

 • Vocabulary (Từ vựng)
 • Finding synonyms (Tìm từ đồng nghĩa)
 • Word form practice (Luyện tập về từ loại)
 • Note completion (Hoàn thành ghi chú)…
After you read
After you read

3. Ưu điểm và nhược điểm của sách Lessons for IELTS Reading

3.1 Ưu điểm

 • Chủ đề mở rộng: Sách cung cấp nhiều chủ đề khác nhau để người học có cơ hội làm quen với đa dạng chủ đề có thể xuất hiện trong bài thi thực tế. Việc này giúp người học cảm thấy tự tin hơn khi đối diện với bất kỳ chủ đề nào trong kỳ thi.
 • Bài tập đa dạng: Sách cung cấp nhiều bài tập thực hành mang tính thực tế cao, bám sát với đề thi IELTS Reading. Điều này giúp người học rèn luyện kỹ năng đọc của mình từ nhiều góc độ khác nhau và chuẩn bị tốt cho mọi loại câu hỏi có thể gặp trong kỳ thi.
 • Phương pháp học hiệu quả: Sách cung cấp các chiến lược làm bài thi IELTS Reading hiệu quả, giúp người học có thể trang bị cho mình kiến thức cũng như chiến lược làm bài hiệu quả. 
 • Hình ảnh minh hoạ trực quan: Sách có nhiều hình ảnh minh hoạ linh hoạt theo từng chủ đề của mỗi unit, điều này sẽ giúp người học hứng thú hơn trong quá trình học.

3.2. Nhược điểm

 • Thiếu chi tiết trong giải thích bài tập ứng dụng: Sách đã giải thích chi tiết trong việc giải thích các chiến lược và kỹ thuật làm bài thi. Tuy nhiên, sách không cung cấp giải thích chi tiết cho đáp án nên người học có thể không biết được mình đã làm sai ở đâu và cần cải thiện như thế nào.
 • Khả năng cập nhật hạn chế: Sách xuất bản cách đây thời gian khá lâu, có thể dẫn đến việc nội dung không phản ánh đầy đủ các thay đổi mới nhất trong đề thi IELTS.

4. Bí quyết học sách Lessons for IELTS Reading hiệu quả

Người học cần lên kế hoạch, phân bổ thời gian luyện tập cụ thể chẳng hạn luyện ít nhất một bài đọc mỗi ngày hoặc một unit trong vòng thời gian bao lâu. Sau khi làm bài, người học nhớ kiểm tra đáp án ở cuối sách và đặc biệt phân tích kỹ những lỗi sai của bản thân từ đó tự cải thiện để đạt kết quả tốt.

Áp dụng kỹ năng Skimming và Scanning khi luyện tập: Khi đọc bài, người đọc thường có xu hướng tập trung vào từng câu, từng chữ có trong bài văn khiến thời gian đọc bài bị kéo dài. Do đó, việc kết hợp cả hai kỹ năng skimming và scanning là vô cùng cần thiết trong việc đọc hiểu và việc nắm bắt thông tin từ văn bản có thể tiết kiệm thời gian.

 • Kỹ năng Skimming: Trong Skimming, bạn sẽ đọc lướt qua các đoạn văn ngắn theo thứ tự, để nhanh chóng hiểu về nội dung chính và cấu trúc tổng thể của văn bản.
 • Kỹ năng Scanning: Liên quan đến việc tìm kiếm thông tin cụ thể trong văn bản. Thay vì đọc toàn bộ văn bản, bạn sẽ nhảy cóc từ phần này sang phần khác để tìm kiếm từ khóa, số liệu, hoặc thông tin cụ thể liên quan đến câu hỏi hoặc mục đích cụ thể của việc đọc. có thể nói 2 kỹ năng này rất quan trọng giúp việc đọc của bạn hiệu quả hơn.

Xem thêm: Skimming và Scanning là gì & Cách áp dụng để tiết kiệm thời gian làm bài IELTS Reading

5. Download sách Lessons for IELTS Reading (PDF) miễn phí

Bạn có thể download tài liệu Lessons for IELTS Reading trực tiếp tại đây:

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cuốn sách Lessons for IELTS Reading. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp đươc bạn trong con đường chinh phục IELTS của mình. Hãy đồng hành cùng The IELTS Workshop để học thêm những kiến thức bổ ích về IELTS nhé.

Chúc các bạn học và thi tốt!

Tham khảo ngay khóa học Master chinh phục 7.5 IELTS đến từ The IELTS Workshop.

khóa học ielts master the ielts workshop

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo