fbpx

Tự luyện thi IELTS 5.0 có khó không? Cùng tìm hiểu với Đặng Trần Tùng

Câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi đến với IELTS là luyện thi IELTS 5.0 hoặc cao hơn có khó không? Có thể tự ôn thi IELTS ở nhà mà vẫn đạt được band điểm cao hay không? Hãy cùng Đặng Trần Tùng tìm ra những yếu tố ảnh hưởng đến việc tự luyện thi để trả lời cho câu hỏi trên nhé! 

1. Động lực quyết tâm cao

luyện thi ielts khó có khó không phụ thuộc vào sự quyết tâm
Cần xác định rõ mục tiêu học IELTS, có động lực và quyết tâm thực hiện

Xác định rõ mục tiêu luyện thi IELTS sẽ giúp bạn khoanh vùng loại chứng chỉ IELTS cần thi, từ đó có hướng ôn tập phù hợp nhất. Thông thường, học viên cần có IELTS để đi du học, xin việc và phục vụ công việc ở trong nước, định cư và làm việc tại nước ngoài. 

Với 3 mục đích này, The IELTS Workshop sẽ gợi ý giúp bạn loại chứng chỉ IELTS phù hợp để thi như sau: 

  • IELTS Academic – Du học: Bài thi IELTS Academic sẽ thiên về ngôn ngữ học thuật, phù hợp với những bạn có nhu cầu sang nước ngoài nghiên cứu, học tập. Mặc dù mức điểm mỗi quốc gia, mỗi trường đặt ra cho sinh viên nước ngoài là khác nhau, song trung bình bạn cần IELTS 6.5 – 7.0 để được xét duyệt hồ sơ du học. 
  • IELTS General – Định cư: IELTS General yêu cầu kỹ năng Speaking rất cao, hướng đến đối tượng định cư và làm việc tại nước ngoài. Nếu dự định của bạn phù hợp với hình thức thi này, hãy lên kế hoạch ôn luyện sớm và tập trung đặc biệt vào Speaking nhé.
  • IELTS cho mục đích đi làm tại Việt Nam: Nếu bạn cần IELTS để có một công việc tốt ở trong nước, IELTS Academic band điểm 5.0 trở lên là phù hợp nhất. Thông thường, IELTS 4.0 – 5.0 là mức điểm tiêu chuẩn xét tốt nghiệp các trường Đại học ở Việt Nam. Do đó, bạn chỉ cần sở hữu band điểm này là có thể tìm được công việc phù hợp. 

Khi xác định được mục đích thi IELTS cũng như band điểm mình cần, bạn sẽ có động lực cũng như phương pháp học tập hợp lý hơn. 

2. Có kế hoạch ôn luyện thi và chăm chỉ học tập mỗi ngày sẽ không khó đạt IELTS 5.0

Chăm chỉ ôn luyện sẽ thấy việc luyện thi IELTS không hề khó
Chăm chỉ ôn luyện là cách đến gần hơn với mức band IELTS mong muốn

Để đạt được brand điểm 5.0 hoặc hơn nếu mong muốn, bạn cần có một lịch trình cụ thể và quá trình ôn luyện IELTS nghiêm khắc. Do đó, bạn nên chăm chỉ, nỗ lực từng ngày, không nên dồn việc ôn tập vào những ngày cuối cùng sát kì thi. 

Hãy tổng hợp kiến thức và ôn luyện dần dần, bạn có thể:

  • Sự quen thuộc với đề thi: Bạn cần có thời gian để làm quen với từng dạng bài trong đề thi IELTS, điều này rất hữu ích nếu bạn trải qua kì thi chính thức. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian để phân tích đề bài, giúp kéo dài thời gian làm bài hơn. 
  • Nền tảng tiếng Anh vững vàng: IELTS không chỉ có bài thi trên giấy, bạn còn phần thi Speaking, trả lời câu hỏi từ giám khảo và trình bày quan điểm của mình. Sự chăm chỉ sẽ giúp bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc, rèn luyện được phản xạ nhanh, không bị nói vấp, nói lắp khi giao tiếp với người nước ngoài.
  • Quá trình tự học luôn gặp nhiều khó khăn: Kiến thức để luyện thi IELTS không đơn giản, do đó, học viên sẽ rất dễ nản chí. Quá trình ôn luyện cần sự tự ý thức mạnh mẽ, vượt qua khó khăn để tiến gần hơn đến brand điểm IELTS mong muốn. 

IELTS khó nhưng không phải không thể đạt được. Do đó, bạn hãy kiên trì, chăm chỉ, tự ý thức về mục đích của mình để quá trình ôn luyện diễn ra thuận lợi hơn. 

3. Khó xác định lộ trình luyện thi

TIW – Lựa chọn hoàn hảo giúp bạn dễ dàng chinh phục IELTS 
TIW – Lựa chọn hoàn hảo giúp bạn dễ dàng chinh phục IELTS

Tự luyện thi IELTS tại nhà đôi khi khiến bạn mất nhiều thời gian và không hiệu quả vì không xác định được trình độ hiện tại. Do đó, bạn sẽ rơi vào tình trạng mông lung khi không biết nên bắt đầu ôn luyện từ phần nào.

Khi tự ôn luyện, bạn không thể biết mình phát âm sai hay đúng. Khi phát âm sai, bạn cũng khó có thể điều chỉnh lại, từ đó dễ tạo thành thói quen. Điều này rất bất lợi khi bạn tham gia phần thi Speaking. 

Thấu hiểu điều này, The IELTS Workshop đã thiết lập lộ trình ôn thi theo trình độ, nhằm giúp học viên chinh phục IELTS một cách dễ dàng nhất. 

  • Trước khi bắt đầu khóa học, học viên sẽ được kiểm tra trình độ để chọn lựa một khóa học phù hợp nhất. Mỗi khóa học sẽ có lộ trình học tập và ôn luyện cụ thể, rõ ràng. Giảng viên, trợ giảng sẽ duy trì theo dõi học viên trong suốt quá trình học, giải đáp thắc mắc của bạn, giúp bạn có kiến thức vững vàng trước khi thi. 
  • Các thầy cô tại TIW đều sở hữu IELTS từ 8.0 trở lên, đặc biệt thầy Đặng Trần Tùng 3 lần đạt IELTS 9.0. Nhờ vậy, bạn không chỉ được rèn luyện với các đề thi thử mà còn được biết nhiều hơn về cách sử dụng từ ngữ, cách phát âm giống với người bản ngữ nhất.

Tự luyện thi IELTS có khó không? Câu trả lời là nếu bạn không thực sự là một người có động lực, quyết tâm cao thì chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Thay vì băn khoăn ôn luyện mà không xác định được kết quả, hãy đến với The IELTS Workshop một trong các trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chúng tôi sẽ giúp bạn có một lộ trình học phù hợp nhất để chinh phục band điểm mơ ước!

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo