fbpx

Collins Speaking For IELTS – Bí Kíp Chinh Phục IELTS từ 6.0

collins spealing for ielts

Speaking for IELTS Collins được mệnh danh là một trong những nguồn luyện IELTS Speaking chất lượng mà bạn nên biết. Với cuốn sách này, bạn sẽ học được rất nhiều cách xử lý bài thi IELTS Speaking. Cùng với đó là lượng vocab đa dạng phục vụ cho nhiều mục đích. Vậy hãy cùng The IELTS Workshop khám phá xem cụ thể quyển sách này có những gì. Và làm thế nào để sử dụng cuốn sách một sách tốt nhất.collins spealing for ielts

Cuốn sách này dành cho ai?

Sách dành cho những bạn đang ở trình độ từ 5.0 đến 5.5 IELTS. Nếu bạn muốn nâng band điểm lên cao hơn từ 6.0 IELTS, bạn nên lựa chọn cuốn sách này. Với những bài học đươc cung cấp trong sách, bạn sẽ không thất vọng với lựa chọn của mình.Còn nếu bạn chưa biết trình độ của mình ở đâu, hãy làm bài thi thử IELTS online miễn phí của TIW ngay nhé.

Nội dung cuốn Collins Speaking for IELTS

Cấu trúc cuốn sách ôn luyện IELTS Speaking

Tài liệu IELTS Speaking bao gồm 12 unit.  Từ Unit 1 – 11 là các chủ đề thường gặp trong cả bài thi lẫn ngoài đời. Ví dụ như Communication, Hobbies hay Technology. Mỗi unit đều có Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm và kỹ thuật làm bài kiểm tra để chuẩn bị cho bài thi IELTS Speaking. Các bài tập trong unit đó đều tập trung vào củng cố kiến thức trong unit. Còn unit 12 là phần bài kiểm tra được minh hoạ theo đề thi thật. Bạn có thể kiểm tra tiến độ của mình thông qua bài kiểm tra này.Cụ thể các chủ đề trong sách như sau:collins english for exams speaking for ieltsPhần Answer key nằm ở cuối sách. Bạn nên xem phần này để lấy idea trong câu trả lời mẫu. Bên cạnh đó, sách còn đi kèm với file audio để bạn luyện tập cả speaking lẫn listening.

Download sách Collins English for Exams Speaking for IELTS miễn phí

Cách sử dụng cuốn Speaking for IELTS Collins hiệu quả

Phương pháp học IELTS Speaking với sách

Trong số 11 unit của sách, bạn hoàn toàn có thể chọn ra chủ đề mình thích để làm trước. Sau đó lần lượt hoàn thành tất cả unit còn lại. Cuối cùng là unit 12 vì đây là phần bạn sẽ làm thi thử mô phỏng bài thi IELTS thực tế. Dành ra 3 đến 4 tiếng mỗi ngày để làm bài. Mỗi ngày chỉ nên học 1 unit để có thời gian ghi nhớ và luyện tập. Tuyệt đối không học nhồi nhét nếu không việc học sẽ phản tác dụng bạn nhé. Thường xuyên ôn tập lại các kiến thức nhất là tips đi thi, từ vựng và idea của bài nói. Trước khi luyện tập các câu hỏi trong sách, bạn cũng nên xem lại 1 lượt các kiến thức của chủ đề đó nhé. Như vậy, bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn và ôn tập tốt hơn đó. Đừng quên ghi âm lại phần nói của mình. Nhờ đó, bạn sẽ phát hiện lỗi sai của mình ở đâu để cải thiện. Ban đầu có thể sẽ hơi khó khăn nhưng khi thấy bản thân tiến bộ dần, bạn sẽ có động lực để tiếp tục. Đừng nản lòng nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thêm bạn đồng hành cùng luyện IELTS Speaking với mình. 2 người cùng nói, lắng nghe nhau và chỉnh sửa các lỗi sai. Như vậy, cả 2 sẽ cùng cố gắng để tiến bộ hơn. Không có câu trả lời nào là đúng hay sai trong bài thi IELTS Speaking. Chỉ có câu trả lời chuẩn ngữ pháp, từ vựng và tạo ấn tượng với giám khảo mới đem lại điểm cao. Chỉ cần bạn tận dụng được điều đó và đưa ra câu trả lời logic là đủ.

Nên sử dụng Collins English for Exams Speaking for IELTS cùng tài liệu nào?

Có rất nhiều tài liệu luyện thi IELTS mà bạn nên tham khảo để sử dụng bên cạnh quyển sách này. Bạn có thể xem qua review về một số tài liệu luyện IELTS Speaking mà TIW đã review bên dưới. Kết hợp luyện tập với những sách này có thể giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất về kì thi IELTS. Đồng thời bổ sung thêm nguồn kiến thức và bài tập cho bạn. IELTS Advantage Speaking & Listening Skills với mục tiêu từ 6.5 IELTS IELTS Actual Speaking Tests với các đề thi IELTS thực tế được lấy từ các năm 15 Days Practice for IELTS Speaking dành cho những bạn đang cần ôn thi IELTS cấp tốc Để nâng band điểm IELTS, bạn cần có kiến thức tốt toàn diện cả 4 kĩ năng, cùng với từ vựng và ngữ pháp. Do vậy, hãy tham khảo ngay các cuốn sách khác trong series tài liệu luyện thi IELTS của Collins tại TIW nhé. Collins Grammar for IELTS PDF Collins Vocabulary for IELTS PDF Collins Writing for IELTS PDF Collins Listening for IELTS PDF Collins Reading for IELTS PDF Nếu bạn cần thêm kinh nghiệm thực chiến từ những người đi trước và đạt điểm cao, đừng ngần ngại xem ngay các video bài giảng của TIW nhé. Các bài giảng này do chính các thầy cô tại TIW biên soạn và thực hiện. Các thầy cô đều đạt từ điểm 8.0 trở lên và có bằng giảng dạy trong nước hoặc quốc tế. Bạn không phải lo về độ tin cậy nữa nha. Xem ngay kho bài giảng video miễn phí tại kênh Youtube The IELTS Workshop nhé.

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts