fbpx

Tổng hợp 12 trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hữu ích

Viết là kỹ năng cần thiết trong việc học và ôn luyện tiếng Anh. Một trong những tiêu chí chấm bài thi IELTS Writing là về độ chính xác của Grammar (Ngữ pháp). Để giúp bạn có thể kiểm tra được ngữ pháp tiếng Anh và các lỗi chính tả tốt hơn, The IELTS Workshop đã tổng hợp 12 trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh phổ biến.

1. Grammarly – Trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh

web kiểm tra ngữ pháp tiếng anh Grammarly

Giao diện của trang web Grammarly – Công cụ kiểm tra ngữ pháp phổ biến hiện nay

Grammarly là trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay. Web có giao diện đơn giản và dễ nhìn. Trang web này được tích hợp nhiều tính năng, tiện ích thông minh giúp nhanh chóng tìm kiếm được lỗi sai và đề xuất chỉnh sửa. Đặc biệt, Grammaly còn có tính năng phát hiện đạo văn.

Grammarly hiện hỗ trợ khá nhiều nền tảng trực tuyến như:

  • Các trình duyệt gửi email (Gmail, Outlook…)
  • Tin nhắn, các trình duyệt soạn thảo văn bản (Microsoft Words, Google Doc…)
  • Mạng xã hội (Linkedin, Facebook, Twitter, Discord…)

Đây cũng là một trong những điểm mạnh của Grammarly khi so sánh với các trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến khác.

2. Virtual Writing Tutor – “Gia sư” ngữ pháp trực tiếp

web kiểm tra ngữ pháp tiếng anh Virtual Writing Tutor

Giao diện của trang web Virtual Writing Tutor

Virtual Writing Tutor là một trong các trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người sử dụng hiện nay. Trang web này giúp cho bạn nhanh chóng tìm được những lỗi sai đồng thời gợi ý sửa lỗi. Bạn chỉ cần đưa bài viết luận lên web. Web sẽ chỉ cho bạn những lỗi sai cơ bản. 

Bên cạnh đó, trang web này còn có tính năng hỗ trợ kiểm tra lỗi phát âm để đảm bảo bạn có bài luận hoàn thiện nhất.

3. Spellchecker

web kiểm tra ngữ pháp tiếng anh Spellchecker

Giao diện của trang web Spellchecker.net

Spellchecker.net là trang web cung cấp miễn phí công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và lỗi văn bản một cách nhanh nhất và chính xác. Trang web này giúp bạn kiểm tra được câu, từ ở cả mức độ cơ bản và nâng cao. Spellchecker thích hợp với các đối tượng người dùng đa dạng.

4. Grammar Tool – The Word Counter

web kiểm tra ngữ pháp tiếng anh grammar tool

Giao diện của trang web Grammar Tool

Grammar Tool – The Word Counter là một gợi ý khác dành cho bạn nếu đang tìm kiếm trang web kiểm tra ngữ pháp và chính tả tiếng Anh. Bạn không phải đăng ký, cũng không phải chi bất kì khoản phí nào cho trang web này.

Ngoài ra, trang web The Word Counter còn có các mục bổ trợ khác với nhiều thông tin hữu ích. Ví dụ, phần Grammar Tips thường xuyên chia sẻ các mẹo phân biệt các từ vựng đồng nghĩa trong tiếng Anh cũng như cách sử dụng đúng. Hay phần Word Compare có nêu cách dùng và nghĩa cảnh cho các từ vựng đồng nghĩa.

5. Capitalize My Title

web kiểm tra ngữ pháp tiếng anh Capitalize My Title

Giao diện của trang web Capitalize My Title

Công cụ kiểm tra ngữ pháp của Capitalize My Title giúp bạn luyện tập kỹ năng viết nhanh chóng. Trang web này giúp bạn kiểm tra được lỗi liên quan đến ngữ pháp, chính tả. Ngoài ra, web tự động viết hoa tiêu đề của bài luận.

Phần mềm sẽ gạch chân màu đỏ cho những phần cần chỉnh sửa. Bạn có thể nhấp chuột phải vào phần từ được gạch đỏ để xem những gợi ý chỉnh sửa. Ấn vào phần gợi ý để máy tự động áp dụng phần chỉnh sửa vào văn bản gốc cho bạn.

Đặc biệt, công cụ này hoàn toàn miễn phí và bạn không cần tạo tài khoản hay đăng nhập. Công cụ cũng hỗ trợ trên nhiều nền tảng và trình duyệt web.

Về chế độ kiểm tra ngữ pháp, có 2 chế độ để bạn lựa chọn: Kiểm tra thông thường (Check) và Kiểm tra chuyên sâu (Deep check). Sử dụng “Kiểm tra thông thường” khi bạn chỉ cần kiểm tra các lỗi chính tả và ngữ pháp. Máy sẽ kiểm tra với tốc độ 30.000 từ/giây, giúp đẩy nhanh tốc độ kiểm tra bài viết. Chế độ “Kiểm tra chuyên sâu” sẽ cung cấp thêm các thông tin chuyên sâu hơn về việc làm sao để cải thiện bài viết của bạn về lối hành văn hay về cách dùng từ.

6. Gingersoftware

web kiểm tra ngữ pháp tiếng anh Gingersoftware

Giao diện của trang web Ginger Software

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình trang web giúp hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp, từ vựng cho bài luận tiếng Anh của mình, vậy đừng bỏ qua Ginger Software. Trang web này được biết đến như một “trợ lý ảo cho kỹ năng viết” – AI-powered writing assistant. Bạn chỉ cần sao chép văn bản mình viết và đưa lên web. Chỉ trong vài giây, web sẽ trả về cho bạn những lỗi sai trong bài báo cáo, bài luận của bạn. Đồng thời gợi ý chỉnh sửa sao cho đúng.

7. Grammar.net

web kiểm tra ngữ pháp tiếng anh Grammar.net

Giao diện của trang web Grammar.net

Grammar.net là một trong những trang web nổi tiếng giúp kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh. Nó giúp cho bạn kiểm tra được lỗi chính tả, lỗi viết hoa, lỗi sử dụng câu.

8. PaperRater

web kiểm tra ngữ pháp PaperRater

Giao diện của trang web PaperRater

Paperrater.com là trang web rất được nhiều người tin tưởng, sử dụng để kiểm tra ngữ pháp cũng như chính tả tiếng Anh cho bài viết của mình. Trang web được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Bạn chỉ cần tải bài viết lên web là sẽ có kết quả trả về sau vài giây. Lúc này chỉ cần sửa những lỗi sai đã được đánh dấu.

9. Scribendi

web kiểm tra ngữ pháp Scribendi

Giao diện của trang web Scribendi

Scribendi.com là trang web giúp phát hiện, chỉnh sửa lỗi sai cho bài viết của bạn. Bên cạnh việc phân tích, chỉ ra lỗi sai trong việc sử dụng ngữ pháp thì Scribendi còn giúp bạn phân tích văn phong, từ vựng sử dụng có phù hợp với ngữ cảnh hay không.

Đặc biệt, trang web này còn có thể kiểm tra được những văn bản có độ dài lên đến 5000 chữ, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi muốn kiểm tra ngữ pháp và chính tả cho văn bản của mình.

10. Wordy

web kiểm tra ngữ pháp Wordy

Giao diện của trang web Wordy

Một trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh được thực hiện hoàn toàn bằng con người chứ không phải do phần mềm đang rất được yêu thích hiện nay là Wordy. Bất cứ lúc nào bạn muốn kiểm tra bài luận của mình đều được các chuyên gia, biên tập đáp ứng ngay.

Trong trang web, bạn có thể lựa chọn tải file văn bản của mình lên, hoặc copy và paste đoạn văn bản vào trang web. Lựa chọn ngôn ngữ cho văn bản. Để lại những dòng hướng dẫn cho các chuyên gia về những gì bạn muốn được chỉnh sửa với văn bản của mình. Sau đó lựa chọn gói dịch vụ. Wordy cung cấp 2 gói dịch vụ:

  • Gói Cơ bản – sửa bài luận trong 3h đồng hồ
  • Gói Hỏa tốc – sửa trong 2h đồng hồ

Chi phí dao động từ 9.75$ – 13$ cho 1 bài luận tùy thuộc vào gói dịch vụ bạn chọn.

11. Whitesmoke

web check ngữ pháp Whitesmoke

Giao diện của trang web Whitesmoke

Whitesmoke là trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến. Nó giúp bạn nhanh chóng tìm ra được những lỗi sai liên quan đến chỉnh tả, ngữ pháp, cách dùng từ, trình bày văn bản, viết hoa khi cần thiết. Sau đó là đưa ra gợi ý, giải thích vì sao không nên dùng.

Các gói dịch vụ của Whitesmoke gồm: Web, Premium, Business. Chi phí dao động từ 5$ – 11.5$/tháng (tùy thuộc vào loại dịch vụ, tính năng đi kèm và các nền tảng tương thích).

12. SpellCheckPlus

web check ngữ pháp SpellCheckPlus

Giao diện của trang web SpellCheckPlus

Đừng bỏ qua web SpellCheckPlus nếu bạn đang tìm kiếm cho mình trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anhcho bài viết của mình. Trang web sẽ rà soát, tô đậm những lỗi sai trong bài viết. Sau đó đưa ra những giải thích vì sao bạn đang dùng sai, nên sửa lại như thế nào cho đúng. Bên cạnh đó, những câu văn dài, lan man trong bài viết của bạn cũng được tách ra thành câu ngắn, dễ hiểu.

Bên cạnh các trang web sửa bài, bạn có thể tham khảo thêm

Tạm kết

Trên đây là 12 trang web kiểm tra ngữ pháp và chính tả tiếng Anh giúp bạn nâng cao bài viết của mình. Thực tế, việc học Writing hiệu quả yêu cầu bạn phải thực hành nhiều và cần có người đồng hành cùng bạn để chỉ ra được lỗi sai của bạn để bạn tiến bộ. Tham khảo ngay khóa học IELTS Senior 6.5+ để nâng band điểm Writing và đạt mục tiêu ngay hôm nay nhé.

khóa học senior the ielts workshop

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo