fbpx

Đừng bỏ qua 5 trang web luyện IELTS Writing này nếu muốn nâng trình Viết

Dưới đây là 5 trang web luyện Writing IELTS được thầy Đặng Trần Tùng sử dụng để đạt band 8.0 IELTS Writing (lần tối đa là 8.5) và 9.0 IELTS overall. Chắc chắn đây sẽ là nguồn tài nguyên hữu hiệu cho bất cứ bạn nào đang tìm kiếm website luyện thi để tăng band IELTS Writing đấy.

1. IELTS Simon

https://ielts-simon.com

Lứa sĩ tử IELTS mới chắc chưa biết bác cựu giám khảo IELTS này. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng luyện thi IELTS từ những năm 2010s thì đây chính là “Tàng Kinh Các” – cái gì cũng có.

  • Ưu điểm: Phong cách viết của Simon rất dễ bắt chước. Ngoài ra, phần forum cũng có rất nhiều cuộc thảo luận của các sĩ tử IELTS cho các bạn tham khảo
  • Nhược điểm: Giao diện website đơn giản và không có tiếng Việt. Các sĩ tử IELTS ở mới bắt đầu học IELTS sẽ gặp khó khăn. Các nội dung chưa được phân mục rõ ràng. Nngười học sẽ mất thời gian mới tìm được chính xác chủ đề mà mình quan tâm.
trang web luyện writing ielts

Tham khảo website này bằng cách đọc các bài văn mẫu của Simon. Đây là cách nhanh nhất để làm quen với các dạng câu hỏi khác nhau và cách tiếp cận chung cho chúng là gì.

2. IELTS Weekly – Pauline Cullen

https://ieltsweekly.com/

Cô Pauline Cullen là tác giả của nhiều cuốn sách luyện thi IELTS đã đi vào lịch sử như The Official Guide to IELTS, Cambridge Vocabulary for IELTS, Cambridge Grammar for IELTS.

IELTS Weekly - Pauline Cullen
Mrs. Pauline Cullen (phải) trên website. Bạn có thể tìm đọc, mua ebook luyện kỹ năng Writing ( rất đáng tham khảo nhé)
  • Ưu điểm: Có các bài học IELTS Writing ngắn kèm ví dụ minh hoạ. Giúp độc giả hiểu sâu hơn làm thế nào để đạt được một band điểm nhất định. Xoá bỏ các đính kiến sai lầm về IELTS, đặc biệt là Writing. Nếu bạn bị giậm chân tại chỗ ở một band nào đó mà học mãi không lên – khả năng cao là do bạn chưa hiểu các tiêu chí chấm điểm Writing rồi.
Có các bài học IELTS Writing ngắn kèm ví dụ minh hoạ
Website của cô Cullen có nhiều bái viết giải thích chi tiết về tiêu chí chấm điểm – một phần quan trọng nhưng thường xuyên bị nhiều thí sinh “ngó lơ”

  • Nhược điểm: Nếu bạn muốn tìm kiếm các bài mẫu IELTS Writing thì đây không phải website phù hợp. Trang web cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

3. IELTS Advantage – Chris Pell

https://www.ieltsadvantage.com/

  • Ưu điểm: RẤT RẤT NHIỀU tài nguyên về Writing, đặc biệt là văn mẫu, hướng dẫn học từ vựng, cách viết cho từng dạng bài và cách phát triển ý.

Cấu trúc viết bài Writing của Chris khá giống Simon. Tuy nhiên, nếu bạn nào cảm giác từ vựng của Simon dùng chưa “đã” lắm thì đọc văn của Chris sẽ rất “phê”. Khuyến khích các bạn đọc bài Writing mẫu của 2 thầy với nhau.

4. IELTS Ryan – Ryan Higgins

https://ieltsielts.com/

  • Ưu điểm: Ryan sẽ dạy cho bạn viết một mở bài và kết bài không đơn điệu, có dẫn dắt đàng hoàng. Những bạn nào nhắm tới band điểm cao hoặc muốn luyện kỹ năng viết không chỉ để đi thi mà còn phục vụ cho học tập, làm việc thì chắc chắn nên tham khảo.
  • Nhược điểm: Đọc văn của Ryan thì sẽ thấy viết khá khó, đặc biệt là về khoản từ vựng.
IELTS Ryan - Ryan Higgins
Trên website của bác Ryan có nhiều video hướng dẫn luyện thi IELTS Writing hữu ích

5. The IELTS Workshop

https://onthiielts.com.vn

  • Ưu điểm: Trên trang web của The IELTS Workshop, các bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tư liệu từ chiến thuật tìm kiếm ý tưởng, tài liệu, đề thi Writing thật cho đến các tips phòng thi IELTS Writing. Nhiều nội dung được tổng hợp từ kinh nghiệm ôn luyện của đội ngũ thầy cô IELTS 8.0 – 8.5 – 9.0 tại The IELTS Workshop. Chắc chắn sẽ là nguồn kiến thức đáng tham khảo của các sĩ tử IELTS người Việt.

Đương nhiên, tất cả các nội dung này đều chỉ có thể cung cấp thông tin 1 chiều. Trong khi ôn luyện IELTS Writing yêu cầu sự tương tác 2 chiều – người học phải được chấm và sửa bài thì mới có thể thực sự tiến bộ.

Các bạn có thể học Writing bài bản thông qua các khóa học tại The IELTS Workshop. Cụ thể, bạn sẽ được tham gia lớp chữa đề thi thật và sửa bài hàng tuần với giáo viên TIW. (Lớp bổ trợ này hoàn toàn miễn phí)

Trên đây là 5 trang web luyện IELTS Writing nổi bật. Hãy kết hợp với các tài liệu luyện Viết theo trình độ của bản thân để đạt được hiệu quả tốt nhất khi ôn luyện nhé.

Để được hướng dẫn cách viết một bài IELTS Writing hoàn chỉnh từ A đến Z, vui lòng tham khảo Pre-Senior của The IELTS Workshop.

the ielts workshop khóa pre senior

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo