fbpx

Collins Vocabulary For IELTS – Nguồn Học Từ Vựng Hữu Hiệu

Collins Vocabulary for ielts

Phần Vocabulary chiếm khoảng 1/4 số điểm trong bài thi IELTS. Kĩ năng nào cũng cần có lượng từ vựng nhất định và biết cách sử dụng đúng. Trong bài viết này, The IELTS Workshop xin giới thiệu đến bạn nguồn học từ vựng cực đỉnh tới từ cuốn Collins Vocabulary For IELTS. Nếu bạn đang muốn làm giàu thêm vốn từ vựng cho mình và nâng điểm IELTS, hãy cân nhắc sử dụng cuốn sách này nhé.

Collins Vocabulary for ielts
Bìa cuốn sách Collins Vocabulary for IELTS

Ai nên sử dụng cuốn sách này?

Vocabulary for IELTS giúp cải thiện vốn từ vựng cho những ai đang chuẩn bị bước vào kì thi IELTS. Dựa vào độ khó của từ vựng được sử dụng trong sách, bạn nào đang ở trình độ khoảng 5.0 hoặc 5.5 muốn tăng band điểm lên từ 6.0 IELTS nên sử dụng cuốn sách này. Bạn sẽ thấy vốn từ vựng của bản thân được cải thiện rõ rệt sau khi hoàn thành cuốn sách. Nếu bạn chưa biết mình đang ở trình độ nào, hãy làm bài thi thử IELTS online miễn phí của TIW nhé.

Nội dung cuốn Collins Vocabulary For IELTS

Vocabulary for IELTS của nhà xuất bản Collins bao gồm từ vựng phân phối theo chủ đề phù hợp với bài thi. Trong mỗi unit, các bài tập thực hành được mô phỏng theo đề thi IELTS trên thực tế. Các hoạt động trong mỗi bài giúp bạn phát triển kỹ năng, vốn từ vựng để giải đề. Các từ vựng quan trọng cùng kỹ năng làm đề sẽ được làm nổi bật trong phần Exam Tips.

Cấu trúc quyển ôn tập IELTS Vocabulary

Sách gồm 20 unit với thiết kế như sau:
  • Từ unit 1 đến 9, từ vựng nằm trong các topic điển hình và hay xuất hiện trong bài thi. Ví dụ như chủ đề về Education, Cities hay Adventure.
  • Sau Unit 9, từ bài 11 – 19 là từ vựng dùng trong các bài IELTS Writing Task 1 & 2
  • Riêng Unit 10 và 20 là các bài ôn tập lại các kiến thức đã học.

Mục lục quyển ôn tập Vocabulary for IELTS

luyện từ vựng ielts
Mục lục của sách luyện từ vựng IELTS

Làm sao để sử dụng sách Collins Vocabulary for IELTS hiệu quả?

Để sử dụng cuốn sách này hiệu quả nhất có thể, bạn nên lưu ý một sách cách sau đây:Lựa chọn một chủ đề mà bạn thích để làm trước. Điều này sẽ tạo hứng thú cho bạn khi ôn luyện cùng quyển sách này. Bên cạnh đó, ở các phần luyện Nói và Nghe sẽ có phần Collins Vocabulary for IELTS audio đi kèm. Sau mỗi lần nghe bạn có thể luyện tập “nhại” theo file audio để luyện nói chuẩn hơn.Hãy xem hết phần từ vựng trong Part 1 của mỗi Unit và sau đó làm hết phần bài tập của unit đó. Cố gắng làm các bài tập trong một khoảng thời gian có giới hạn để không bị bỡ ngỡ khi vào bài thi thực tế.Để học tốt từ mới, bạn cần chăm chỉ xem lại phần ngữ pháp thường xuyên hơn. Các unit ôn tập sẽ giúp bạn làm điều này. Tuy nhiên, tránh viết đáp án trực tiếp vào sách. Phòng trường hợp sau này bạn sẽ quay lại để làm các bài tập.Một trong những cách tiếp theo là phương pháp mà The IELTS Workshop luôn khuyên bạn trong mỗi bài giới thiệu sách. Đó là bạn hãy chuẩn bị một quyển sổ tay để ghi lại các từ vựng. Lúc nào rảnh hãy mở lại cuốn số để xem lại các từ đó nhé.Bước cuối cùng trước kì thi đó là hãy đọc lại Exam tips trong các box. Điều này sẽ giúp bạn ôn tập lại các chiến lược để thành công chinh phục kỳ thi IELTS đó.

Hướng dẫn download sách Collins Vocabulary for IELTS PDF miễn phí

Để tải cuốn sách ôn luyện Ngữ pháp IELTS file PDF miễn phí cho người đang ở trình độ 5.0 đến 5.5, bạn hãy CLICK vào nút bên dưới nhé: Download collins vocabulary for ielts pdf miễn phí

Tổng kết

Ngoài ra, để nâng band điểm IELTS, bạn cần có kiến thức tốt toàn diện cả 4 kĩ năng, từ vựng và ngữ pháp. Do vậy, hãy tham khảo ngay các cuốn sách khác trong series tài liệu luyện thi IELTS của Collins tại TIW nhé.

Collins Grammar for IELTS PDF

Collins Writing for IELTS PDF

Collins Reading for IELTS PDF

Collins Listening for IELTS PDF\

Collins Speaking for IELTS PDFNếu bạn cần thêm kinh nghiệm thực chiến từ những người đi trước và đạt điểm cao, đừng ngần ngại xem ngay các video bài giảng của TIW nhé. Các bài giảng này do chính các thầy cô tại TIW biên soạn và thực hiện. Các thầy cô đều đạt từ điểm 8.0 trở lên và có bằng giảng dạy trong nước hoặc quốc tế. Bạn không phải lo về độ tin cậy nữa nha. Xem ngay kho bài giảng video miễn phí tại kênh Youtube The IELTS Workshop nhé.

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts