fbpx

[Review] Trọn bộ BASIC IELTS 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing, Speaking

Basic IELTS là series gồm 4 cuốn tương đương 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing, Speaking cho người mới bắt đầu. Vậy bộ Basic IELTS này có đáng học không? Hãy cùng The IELTS Workshop tìm hiểu về bộ Basic IELTS trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu sách BASIC IELTS

1.1. Thông tin chung

 •  Tên: Basic IELTS – Tải full bộ
 •  Số lượng: 4 sách theo 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading và Writing.
 • Tác giả: Nhiều tác giả
 • Phiên bản: Pdf + audio
 •  Sách dành cho các bạn mới bắt đầu theo từng dạng bài cơ bản

Đây là bộ sách luyện thi IELTS khá nổi tiếng với các sĩ tử luyện thi IELTS tại Trung Quốc, trước khi nó được nhiều người biết đến và có độ phủ sóng sang nhiều quốc gia khác.

 • Cung cấp cho thí sinh IELTS các kiến thức tiếng Anh cơ bản
 • Mở rộng vốn từ vựng của thí sinh
 • Giúp thí sinh có cái nhìn sâu hơn về văn hóa và xã hội của cộng đồng nói tiếng Anh

1.2. Đối tượng sử dụng phù hợp

 •  Đơn giản cho người mới bắt đầu

Nếu coi việc luyện thi IELTS là một hành trình leo núi thì Basic IELTS chính là “bước khởi động”. Bộ sách có thể là sự lựa chọn khá ổn cho những người đã biết sơ về tiếng Anh, mới bắt đầu học IELTS.

Có sự khác biệt nhỏ đối với đầu ra của sách. Cụ thể, với cuốn Reading và Listening, người học sẽ đạt khoảng 3.5 – 4.5. Còn với Writing và Speaking, sách hướng tới các thí sinh mong muốn đạt mục tiêu 4 – 5 IELTS.

Nếu bạn đã từng học những sách tương tự mà chưa thấy hiệu quả, thì đừng lao vào download series Basic IELTS này vội. Không phải vì sách không tốt, mà ở trình độ thấp, bạn nên có người hướng dẫn thay vì tự học IELTS.

 Đối tượng sử dụng phù hợp

Phần mục lục cho thấy Basic IELTS Listening được chia rất chi tiết, dễ nhìn, dễ học

 • Rõ ràng, súc tích từ thiết kế đến nội dung 

Ví dụ với cuốn Basic IELTS Listening, Unit 1: “Names and Places”. Tác giả tập trung hướng dẫn người học cách nghe chuẩn phát âm rất kĩ.

2. Nội dung bộ BASIC IELTS 4 KỸ NĂNG

2.1 Basic IELTS Listening

Đây là cuốn được đánh giá cao nhất trong số 4 cuốn tương ứng 4 kỹ năng.

Nội dung chính của sách:

 • Phần mở đầu: giới thiệu sơ lược về phần thi Listening và các dạng câu hỏi thường gặp
 • Tác giả cung cấp và hướng dẫn các tips đơn giản để làm bài hiệu quả và tận dụng thời gian. Ví dụ như cách phân biệt phát phân biệt phát âm Anh – Anh và Anh – Mỹ, cách phân biệt Opinions với Facts, ,…
 • 5 units tập trung “bách phát bách trúng” vào 5 chủ đề lớn thường gặp trong IELTS là: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English.
 • Mỗi bài học kèm 5-15 bài tập giúp các bạn luyện nghe trực tiếp. Các bạn cũng đừng lo sợ về việc quá nhiều bài tập. Mỗi bài chỉ mất khoảng 2 phút thôi.
 • File audio của Basic IELTS Listening khá dễ nghe, bản PDF cũng kèm Answer keys ở cuối sách giúp bạn check lại đáp án.

2.2 Basic IELTS Reading

Cuốn sách này chủ yếu tập trung cung cấp cho các bạn các bài đọc đơn giản. Ở cuốn này, tác giả Zhang Juan đi theo format quen thuộc 2 phần: Đưa ra lý thuyết rồi đến các bài thực hành.

Nội dung bộ sách
 • Phần 1: cung cấp các dạng câu hỏi xuất hiện trong bài thi Reading, kèm theo cả những chiến thuật và tips. Ở mỗi dạng, có 1 đoạn văn ví dụ + bài tập liên quan để làm nổi bật lên, giúp người học phân biệt được các dạng với nhau.
 • Phần 2: Các đoạn văn ngắn để người học luyện tập nhiều hơn. Nhìn chung, sách không quá nổi bật và khác biệt so với những cuốn sách khác.
 • Phần 3: Luyện các đề Reading theo format bài thi IELTS

2.3 Basic IELTS Writing

Nếu bạn còn loay hoay về các bước để viết một bài Writing hoàn chỉnh thì cuốn sách này có thể giúp được bạn. Đặc biệt, cuốn có hướng dẫn cho module General Training – đây thực sự là một ưu điểm lớn bởi các tài liệu cho hình thức thi này ở Việt Nam thật sự hiếm.

 • Task 1: Từ một bài mẫu, sách hướng dẫn người học cách đặt câu hỏi và phân tích đề một cách chi tiết. Có thể nói, người học sẽ nhìn nhận được Task 1 một cách thật toàn diện, vận dụng được nhiều cấu trúc hay để viết bài sau khi hoàn thành sách.
BASIC IELTS
 • Task 2: Điểm nổi bật của phần này chính là cách tác giả hướng dẫn người học cách xây dựng bố cục chuẩn của một bài viết IELTS thuyết phục. Cụ thể là:

Đưa ra 1 topic hay gặp → Cung cấp bài mẫu được viết rất ngắn gọn và xúc tích → Phân tích cách bài đưa ra Main point, supporting sentences,…. Tóm lại là, giải thích tại sao đoạn/bài viết này lại được điểm cao.

basic ielts writing

2.4 Basic IELTS Speaking

Đây cũng là một cuốn sách rất đáng học.

basic ielts speaking
 • Điểm sáng của cuốn sách là những cuộc hội thoại mẫu được lồng ghép các chủ đề trong IELTS Speaking. Những màn đối thoại này cho bạn hình dung được ngữ cảnh của một cuộc hội thoại tự nhiên của người bản xứ là như thế nào.
 • Sau mỗi cuộc hội thoại, sẽ có phần từ vựng & các diễn đạt hữu ích cho bạn áp dụng vào phần thi của mình.
 • Cuối mỗi bài, sẽ có phần bài tập (theo hình thức của các cuộc hội thoại) cho các bạn thực hành

3. Hướng dẫn học sách BASIC IELTS Test hiệu quả 

Để học sách “Basic IELTS Test” hiệu quả đòi hỏi sự kiên nhẫn, tổ chức, và kế hoạch hóa. Dưới đây là một hướng dẫn để bạn bắt đầu học IELTS hiệu quả bằng cuốn sách này:

3.1. Basic IELTS Listening

Dưới đây là một số gợi ý về cách luyện nghe một cách hiệu quả từ cuốn sách:

 • Nghe từ từ và lặp đi lặp lại: Ban đầu có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi nghe không hiểu nhưng đừng lo lắng. Hãy nghe lại vài lần nếu cần. Luyện nghe là một quá trình, và việc lặp lại giúp bạn làm quen với giọng điệu và từ vựng mới.
 • Chép lại thông tin: Trong quá trình bạn nghe, hãy sử dụng phương pháp Dictation. Bạn thử chép lại những thông tin quan trọng. Điều này giúp bạn tập trung và ghi nhớ tốt hơn. Sau khi hoàn thành bài tập, tự kiểm tra bằng cách so sánh với đáp án và tự chấm điểm.

 3.2. Basic IELTS Reading

 • Trước khi đọc bài, bạn có thể tra và học những từ mới. Tìm cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp như thế nào để thể hiện ý tưởng và luận điểm.
 • Trong quá trình đọc cần tập trung vào các keyword và làm các bài tập. Sau khi làm xong kiểm tra kết quả, chú ý những lỗi sai tránh lặp lại lỗi về sau và tự kiểm tra tiến trình học tập của bản thân.

3.3. Basic IELTS Writing

Việc tự học với sách “Basic IELTS Writing” có thể hiệu quả nếu bạn tuân theo quy trình cụ thể:

 • Khám phá các dạng bài viết: Bắt đầu bằng việc tìm hiểu và nắm vững các loại bài viết trong IELTS Writing, chẳng hạn như IELTS Writing Task 1 (Bài viết dạng biểu đồ: biểu đồ cột, biểu đồ đường, biểu đồ tròn) và IELTS Writing Task 2 (Bài luận). 
 • Xem kỹ và phân tích các bài mẫu của từng loại bài viết để làm quen với cấu trúc và cách tổ chức các ý. Tìm hiểu cách chúng được tổ chức, sử dụng ngữ pháp và từ vựng như thế nào để thể hiện ý tưởng và luận điểm. Đồng thời, chú ý các mẹo và quy tắc cụ thể cho từng loại bài viết. 
 • Luyện viết dựa trên những kiến thức từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc bài. Bắt đầu tạo ra những bài viết mới từ kiến thức và quan điểm cá nhân của bạn. Đảm bảo rằng bài viết của bạn có cấu trúc rõ ràng, không có lỗi ngữ pháp và chính tả.

3.4. Basic IELTS Speaking

 • Bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc các gợi ý trả lời trong sách và nghe bài mẫu sau đó nhại lại, học phát âm cho đúng. Học thuộc các từ vựng và cấu trúc mới từ các bài nói mẫu. Bạn cần đưa ra những ví dụ cụ thể cho từ mới khi học.
 • Từ những ý triển khai trong bài, bạn áp dụng và thực hiện nói theo ý tưởng của bản thân. Để chuẩn bị sẵn cho mình những ý tưởng và tránh rập khuôn theo câu trả lời trong sách.

4. Download trọn bộ Basic IELTS

TẢI MIỄN PHÍ tài liệu này bằng cách nhấp vào nút bên dưới.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về bộ sách BASIC IELTS. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp đươc bạn trong con đường chinh phục IELTS của mình. Hãy đồng hành cùng The IELTS Workshop để học thêm những kiến thức bổ ích về IELTS nhé.

Chúc các bạn học và thi tốt!

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo