fbpx

Cambridge Practice Test For IELTS 16 With Answers

Tập 16 là tập mới nhất của bộ Cambridge Practice Tests for IELTS “đình đám”. Tập sách này sẽ được Cambridge cho ra mắt vào 07/2021. Tuy nhiên, bạn có thể đọc trước bằng cách truy cập vào link cuối bài viết.

Sách bao gồm các đề thi mẫu cập nhật xu hướng ra đề mới nhất cho các sĩ tử IELTS.

Xu hướng ra đề IELTS Cambridge Test 16

Về format, bài thi IELTS vẫn giữ nguyên format cũ cho cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Về xu hướng ra đề, các bài Listening/Reading của IELTS Cambridge 16 xuất hiện nhiều nội dung cập nhật với tình hình xã hội và các vấn đề đương thời. Ngoài ra, trong các kỹ năng Writing và Speaking cũng đề cập tới các vấn đề này

  • Stoicism (Chủ nghĩa khắc kỷ)
  • Artificial Intelligence (Trí thông minh nhân tạo)
  • Climate change (Biến đổi khí hậu)
  • Cognitive skills (Kỹ năng tư duy/nhận thức)
  • Ngoài ra, các chủ đề về Nghiên cứu công nghệ, Sinh học, Di tích lịch sử cũng xuất hiện.

Về IELTS Writing, điểm chú ý nhất là sự góp mặt của nhiều đề bài Process/Diagram trong Task 1.

ielts cambridge 16 download

Ôn luyện IELTS thế nào để phù hợp với xu hướng ra đề hiện tại?

  • Về Listening/Reading:

Các thí sinh muốn đạt điểm cao không chỉ thể dựa vào mẹo, tips làm bài. Cái bạn thật sự cần là phát triển kỹ năng Nghe – hiểu, cũng như Đọc – hiểu tiếng Anh.

Với xu hướng ra đề cập nhật các thông tin và tình hình trên thế giới như hiện tại, các bạn thí sinh cần chăm chỉ lên các trang báo, tin tức của người bản xứ (xem tại Các nguồn đọc bằng tiếng Anh đủ trình độ) để trang bị cho bản thân những kiến thức nhất định.

Việc đọc này không chỉ giúp bạn hình thành một vốn từ vựng IELTS, giúp bạn đỡ bị “ngộp” trước những bài Đọc, bài Nghe tiếng Anh khó nhằn, mà còn là nền tảng cho bạn hình thành quan điểm và lập luận cho bài thi Viết/Nói IELTS.

  • Về Writing/Speaking: Với sự xuất hiện của nhiều đề thi khá trừu tượng như hiện nay (VD Test 1 Cam 16 hỏi về việc Nhiều người muốn tìm hiểu lịch sử của tòa nhà mình sống) thì bạn không thể chị dựa vào một mình các bài mẫu hay câu trả lời mẫu.

Nếu bạn chưa thật sự hiểu vấn đề mà đề bài đang đặt ra là gì, thì dù ý tưởng mà bạn kiếm được (từ bài mẫu, trên Internet) có hay thế nào, bạn cũng khó mà lập luận thuyết phục cho quan điểm đó.

Vậy nên, bạn hãy tưởng tượng mỗi đề bài IELTS là một chủ đề mà mình phải Nghiên cứu/Thuyết trình như ở trường THPT / Đại học và tìm hiểu về chủ đề đấy.

Với Writing, đừng chỉ tham khảo các lời giải mẫu mà hãy tự viết. Thậm chí, bạn hãy viết nhiều lần (nếu có thời gian) và đưa cho thầy cô chấm, chữa chi tiết để có thể rút kinh nghiệm. Với Speaking, hãy lên chiến thuật xây dựng câu trả lời cho từng nhóm chủ đề.

Đó là cách mà bạn sẽ thật sự tiến bộ trong quá trình luyện thi IELTS.

Download Cambridge Practice Test For IELTS 16

Sách hiện tại đang được mở pre-order trên website của Cambridge chứ chưa được xuất bản chính thức. Bản download do đó cũng chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ tiếp tục được cập nhật trong tương lai.

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

Cambridge Practice Test For IELTS 16 - lộ trình ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo