fbpx

Người đi làm có nên luyện thi IELTS? 4 lợi thế bạn nên biết

“Tôi sẽ không làm việc ở nước ngoài nên không cần IELTS” là suy nghĩ của hầu hết mọi người khi nhắc đến chuyện có nên luyện thi IELTS hay không. Trên thực tế, IELTS có nhiều lợi ích cho một người đã, đang và sẽ đi làm nhiều hơn là bạn đã nghĩ đấy. Hãy cùng thầy Đặng Trần Tùng tìm ra 4 lợi thế khi bạn sở hữu tấm bằng đắt giá này nhé! 

1. Giúp bạn có profile “đẹp” hơn 

Nên luyện thi để có chứng chỉ IELTS, sẽ giúp hồ sơ của bạn đẹp hơn
Có chứng chỉ IELTS trong CV giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Sở hữu IELTS không có nghĩa là chắc chắn bạn sẽ trúng tuyển khi phỏng vấn. Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng, IELTS sẽ giúp cho profile của bạn trở nên chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng. 

 • Ưu tiên CV có chứng chỉ IELTS: CV của hai ứng viên có kinh nghiệm như nhau, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ ưu tiên ứng viên sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS.  
 • Đánh giá khả năng hoàn thành công việc qua IELTS: Trong quá trình làm việc, bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với các khái niệm, thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người có IELTS vì họ có thể đọc hiểu tài liệu để phục vụ cho công việc của mình tốt nhất. 
 • Đánh giá sự nỗ lực qua IELTS: Để thi đạt IELTS không phải chuyện dễ dàng, nên IELTS thể hiện rất nhiều điều về tính cách, năng lực và kỹ năng của một người. Nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy những điều đó và đưa ra lựa chọn cho người xứng đáng hơn. 

2. Nâng cao kiến thức của bản thân

Nên luyện thi IELTS để có khả năng nâng cao kiến thức chuyên môn
IELTS là phương tiện quan trọng để nâng cao kiến thức chuyên môn

Không chỉ giúp bạn sở hữu một CV đẹp, IELTS còn giúp bạn tiếp cận tốt hơn đến nền tảng kiến thức chuyên môn. 

 • Đối với sinh viên sắp tốt nghiệp xin việc, những tài liệu tiếng Việt, kiến thức tại trường học là chưa đủ. Bạn cần có IELTS để đọc hiểu tài liệu tiếng Anh, bổ sung kiến thức chuyên môn để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. 
 • Trong quá trình làm việc, bạn vẫn phải học thêm các kỹ năng để nâng cao chất lượng công việc, đồng thời có cơ hội thăng tiến lên vị trí cao hơn. Sở hữu IELTS giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm tòi, khám phá kiến thức nhằm đạt được sự chuyên nghiệp và thành công trong công việc. 

3. Tăng cơ hội đi làm việc tại các tập đoàn lớn, có yếu tố nước ngoài

Có IELTS có cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn, có vốn đầu tư nước ngoài
Có IELTS có cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn, có vốn đầu tư nước ngoài

Theo số liệu của Văn phòng thống kê FDI Intelligence, thuộc tờ Financial Times (Mỹ), Việt Nam nằm trong top 20 nước thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài trong nhiều năm liên tiếp. Có thể thấy rằng, cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn trong nước hay của nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài là rất lớn. 

 • Sở hữu IELTS với band điểm cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các môi trường quốc tế. Do môi trường đòi hỏi biết giao tiếp bằng tiếng Anh, các giấy tờ cũng sử dụng ngôn ngữ Anh,… nên những ứng viên có IELTS sẽ được ưu tiên khi ứng tuyển tại các vị trí của công ty nước ngoài. 
 • Đối với sinh viên mới ra trường, sở hữu IELTS và trúng tuyển tại một công ty nước ngoài, bạn vừa có thể học hỏi được nhiều hơn, vừa có thể nhận được mức lương cao so với những ứng viên làm cùng công việc tại các công ty khác.
 • Bên cạnh đó, khi sở hữu IELTS, bạn sẽ có cơ hội được gặp mặt đối tác nước ngoài, rèn luyện giao tiếp và mở rộng mối quan hệ. Đây là chìa khóa đắt giá để có thể dẫn đến thành công trong sự nghiệp của bản thân. 

4. Nắm bắt cơ hội làm việc hoặc training ở nước ngoài

nên học IELTS để có cơ hội làm được làm việc và training tại nước ngoài
Cơ hội làm được làm việc và training tại nước ngoài

Khi trúng tuyển tại công ty nước ngoài có công ty con hoặc chi nhánh tại Việt Nam, bạn sẽ có nhiều cơ hội được cử đi làm việc tại công ty tổng hoặc được tham gia training tại nước ngoài. 

 • Nhằm tạo ra bộ máy quản lý đồng bộ với công ty mẹ, các chương trình trao đổi, cho nhân viên đi training rất nhiều. Do đó, bạn có thể nắm bắt cơ hội này nếu sở hữu IELTS với band điểm cao. 
 • Bên cạnh cơ hội training ở nước ngoài, với chứng chỉ IELTS bạn hoàn toàn có quyền được yêu cầu tăng lương ở công ty hiện tại. Sở hữu mức lương cao, phúc lợi tốt là điều mà bạn dễ dàng có được nếu sở hữu chứng chỉ IELTS. 

5. Nên học IELTS ở đâu?

TIW – Lựa chọn hoàn hảo cho người đi làm muốn luyện thi IELTS
TIW – Lựa chọn hoàn hảo cho người đi làm muốn luyện thi IELTS

Bạn đang sợ đi làm nên không có thời gian ôn luyện thi IELTS, bạn sợ sẽ không theo kịp tiến độ với những người đi học trẻ hơn. Đừng quá lo lắng, The IELTS Workshop sẽ giúp bạn có thể chinh phục IELTS với các khóa học phù hợp với người đi làm bận rộn. 

 • Thấu hiểu nỗi lo lắng của người đi làm khi đến với IELTS, The IELTS Workshop (TIW) – một trong những trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất Hà Nội  đã xây dựng giáo trình và các khóa học phù hợp với quỹ thời gian bận rộn của bạn. 
 • Ở TIW, thầy Đặng Trần Tùng và đội ngũ giáo viên đều sở hữu chứng chỉ IELTS từ 8.0 trở lên, còn đội ngũ trợ giảng từ 7.0 trở lên. Nhờ vậy, các thầy cô sẽ có kinh nghiệm cũng như chuyên môn vững vàng để giải đáp được thắc mắc của học viên một cách cụ thể, dễ hiểu nhất. 
 • Trước khi bắt đầu khóa học, học viên sẽ được kiểm tra trình độ để chọn lựa một khóa học phù hợp nhất. Từ đó, TIW sẽ xây dựng cho học viên một lộ trình học tập và ôn luyện bài bản, chính xác. Chúng tôi sẽ duy trì theo dõi học viên trong suốt quá trình học nhằm giúp bạn đạt được brand điểm mong muốn. 

Cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, tăng lương, thăng chức luôn là mong muốn của những người đi làm. Bởi vậy, đáp án cho câu hỏi “Người đi làm có nên luyện thi IELTS không?” là nên thi, rất cần phải thi. Chứng chỉ IELTS không chỉ là điều kiện cần mà còn là điều kiện đủ để bạn hoàn thiện tri thức và kỹ năng của mình. 

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo