fbpx

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không? Tìm hiểu tiêu chuẩn 2022

Canada với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại đang là quốc gia mà nhiều bạn trẻ mong muốn theo học. Nhưng với band điểm IELTS 5.5 có đi du học Canada được không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

 IELTS 5.5 có đi du học Canada được không?

IELTS 5.5 có đi du học Canada được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để biết chính xác, bạn cần căn cứ vào tiêu chuẩn điểm IELTS du học tại Canada như sau:

  • Chương trình trung học: Ở chương trình này, bạn không cần chứng chỉ IELTS vẫn có thể đăng ký theo học. Tuy nhiên, việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ là một trong những lợi thế cao và là điểm cộng khi đăng ký đi du học tại Canada. Riêng với các học sinh trung học phổ thông, đa số những trường học tại Canada sẽ tổ chức thi nhằm đánh giá và phân loại để tiện cho việc sắp xếp học sinh vào những lớp tiếng Anh tương ứng.
  • Cao đẳng: Các trường Cao đẳng tại Canada yêu cầu IELTS đạt tiêu chuẩn từ 6.0 trở lên (điều kiện không có kỹ năng nào dưới 5.5).
  • Đại học: Các trường Đại học tại Canada yêu cầu tiêu chuẩn IELTS đạt từ 6.5 trở lên (điều kiện không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Với những tiêu chuẩn trên, có lẽ đã giúp giải đáp câu hỏi IELTS 5.5 có đi du học Canada được không của các bạn rồi. 

Nếu bạn có nhu cầu du học Đại học tại Canada, có thể tham khảo danh sách điểm IELTS tiêu chuẩn của một số trường đại học tiêu biểu sau để có thể lên kế hoạch tôi luyện trình độ tiếng Anh của mình cho hợp lý nhé: 

Trường đại học tại CanadaĐiểm IELTS tiêu chuẩn
McMaster University6.5
Capilano University6.5
University of Toronto6.5
University of Alberta6.5
University of Waterloo7.0
McGill University6.5
Emily Carr University of Art and Design6.5
Laurentian UniversityGrant 6.5
Kwantlen Polytechnic University6.0

Căn cứ vào tiêu chuẩn IELTS trên, có thể kết luận rằng số điểm IELTS 5.5 sẽ không đủ điều kiện để du học chính khóa tại các trường đại học thuộc Canada. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu, bạn vẫn có thể du học theo 2 trường hợp đó là: Du học trung học hoặc tham gia những chương trình tiếng Anh nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ đến khi đủ điều kiện tham gia chính khóa.

ielts 5.5 có đi du học canada được không

 Tại sao IELTS lại quan trọng khi đi du học Canada?

  • Nếu bạn có chứng chỉ IELTS 6.0, bạn sẽ được ưu tiên visa SDS với quyền lợi không cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính. Nhờ vậy, bạn sẽ giảm được nhiều thủ tục phức tạp khác khi đăng ký du học tại các trường đại học tại Canada.
  • Đủ điều kiện IELTS du học Canada theo từng tiêu chuẩn riêng tại các trường đại học uy tín giúp bạn có cơ hội tham gia được chương trình học chính khóa mà mình mong muốn tại trường để nhận được bằng cấp Đại học, Cao đẳng.
  • Giảm bớt chi phí: Những bạn không đạt đủ điểm IELTS theo tiêu chuẩn quy định của các trường đại học tại Canada sẽ phải tham gia chương trình học tiếng Anh tại trường. Điều này khiến học sinh, sinh viên phải tiêu tốn thêm một khoản tiền không nhỏ dành cho học phí và chi phí sinh hoạt, đi lại. Không chỉ vậy, bạn còn phải mất đi khá nhiều thời gian và công sức thay vì trực tiếp được học các lớp chính khóa.
  • Chứng chỉ IELTS cùng trình độ tiếng Anh lưu loát giúp du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập cộng đồng và có thêm nhiều mối quan hệ bạn bè, giúp ích cho việc học tập và sinh sống tại Canada. Chứng chỉ IELTS cũng giúp bạn có thể dễ dàng chứng minh trình độ tiếng Anh của mình khi đăng ký làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trang trải việc học tập trong thời gian du học.

Để củng cố trình độ tiếng Anh và luyện thi IELTS, hiện nay nhiều người đã lựa chọn The IELTS Workshop làm địa chỉ theo học và ôn luyện thường xuyên. Được gây dựng bởi thầy Đặng Trần Tùng và đội ngũ học trò thân thiết, The IELTS Workshop đã giúp đỡ hàng ngàn lượt học sinh và sinh viên thực hiện ước mơ học tập tại nước ngoài của mình. 

Đến với Trung tâm luyện thi IELTS The IELTS Workshop, tuy vào trình độ của từng học viên mà trung tâm sẽ sắp xếp các khóa học IELTS phù hợp với trình độ của bạn

Với cách phân lớp với lộ trình chia nhỏ tại The IELTS Workshop, bạn sẽ dần dần nâng cao được trình độ tiếng Anh của mình mà không bị ngợp trước một lượng kiến thức quá lớn. 

Tại sao nên có IELTS để đi du học canada

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết rõ IELTS 5.5 có đi du học Canada được không du học canada cần ielts bao nhiêu. Nếu muốn vi vu học tập ở phương xa, bạn hãy lên kế hoạch nâng cao trình độ tiếng Anh và lựa chọn chương trình học phù hợp. 

Để có thể đạt được mục tiêu band điểm IELTS phục vụ cho hành trình du học của bản thân, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

lộ trình học ielts the ielts workshop

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo