fbpx

Đi Mỹ nên học IELTS hay TOEFL? Lựa chọn nào tốt nhất dành cho bạn

Đi Mỹ nên học IELTS hay TOEFL? IELTS và TOEFL là hai chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá chuẩn đầu vào và đầu ra của nhiều trường đại học trong nước và trên thế giới. Do hai chứng chỉ này có khá nhiều điểm tương đồng trong tiêu chuẩn chấm điểm, hình thức thi, thời gian thi,… nên khiến không ít người băn khoăn trong việc chọn lựa. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây nhé! 

1. Yếu tố quyết định nên học IELTS hay TOEFL khi đi Mỹ

Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên chúng ta cần biết được IELTS và TOEFL đều là hai chứng chỉ tiếng anh quốc tế. Cả 2 chứng chỉ này đều được chấp nhận ở hầu hết các trường đại học tại Mỹ. Tùy vào khả năng của mình mà bạn có thể chọn học và thi một chứng chỉ phù hợp. Và dưới đây là 4 yếu tố bạn có thể tham khảo trước khi quyết định chọn học chứng chỉ nào. 

1.1 TOEFL tại Mỹ được phổ biến hơn

Như chúng ta đã biết, IELTS là chứng chỉ của Anh, sử dụng giọng Anh – Anh trong các bài kiểm tra. Còn chứng chỉ TOEFL sử dụng giọng Anh – Mỹ nên được sinh viên bản địa dùng nhiều hơn. 

1.2 Bài kiểm tra tại các trường ở Mỹ

Ở các trường học ở Mỹ, các bài kiểm tra đều sử dụng giọng Anh – Mỹ. Nếu bạn sử dụng IELTS với giọng Anh – Anh thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong các bài kiểm tra.

1.3 Học bổng tại các trường tại Mỹ

Do chứng chỉ TOEFL được sử dụng phổ biến hơn nên việc được ưu tiên hơn cũng là điều dễ hiểu. Khi sử dụng bằng TOEFL, bạn có khả năng giành học bổng tại các trường cao hơn, cũng như đỗ vào các trường đại học hàng đầu dễ dàng hơn.

1.4 Hòa nhập Văn hóa cộng đồng tại Mỹ

Ở Mỹ, giọng Anh – Mỹ được sử dụng nhiều hơn. Nên việc bạn sử dụng chứng chỉ TOEFL sẽ là một lợi thế rất lớn giúp bạn dễ dàng hòa nhập với văn hóa và con người ở một đất nước xa lạ như vậy. Theo kinh nghiệm của The IELTS Workshop, TOEFL sẽ có lợi thế hơn với IELTS tại Mỹ. Tuy nhiên, bạn nên sở hữu cả 2 chứng chỉ này, cơ hội đỗ các trường đại học tại Mỹ của bạn sẽ tăng lên đáng kể. 

  •    Tiêu chuẩn điểm IELTS tại một số trường tại Mỹ :
Thứ hạng       Tên trường đại họcYêu cầu điểm IELTS  khi nộp hồ sơ bậc đại học
1Đại học StanfordContact institution
2Massachusetts Institute of Technology7.0
3California Institute of Technology7.0
4Harvard University7.0
5Princeton UniversityContact institution
6Yale University7.0
7University of Chicago7/0
8University of Pennsylvania7.0
9Johns Hopkins University7.0
10University of California, Berkeley7.0
  •       Tiêu chuẩn điểm TOEFL tại một số trường tại Mỹ :
Thứ hạng       Tên trường đại họcYêu cầu điểm TOEFL khi nộp hồ sơ bậc đại học
1ĐH Princeton Chưa công bố mức điểm sàn TOEFL.
2ĐH HarvardBạn không cần nộp chứng chỉ tiếng Anh và không cần lo lắng về mức điểm TOEFL. Vì ĐH Harvard sẽ kiểm tra qua điểm SAT.
3ĐH ChicagoĐiểm TOEFL thấp nhất là 100
4ĐH YaleĐiểm TOEFL thấp nhất là 100
5ĐH ColumbiaĐiểm TOEFL thấp nhất là 100
6ĐH StanfordTrường không có yêu cầu điểm sàn TOEFL, bạn chỉ cần nộp chứng nhận điểm TOEFL là được.
7ĐH MITĐiểm TOEFL thấp nhất là 100
8ĐH DukeĐiểm TOEFL thấp nhất là 100
9ĐH PennsylvaniaMức điểm TOEFL thấp nhất là 100 và, không điểm thành phần nào quá thấp.
10ĐH HopkinsĐiểm Reading, Listening không dưới 26, điểm Writing không dưới 22, Speaking không dưới 25.  Bạn sẽ được miễn điểm TOEFL nếu điểm ACT English section đạt 30 trở lên hoặc điểm SAT Critical Reading đạt 670 trở lên.

2. So sánh giữa IELTS và TOEFL 

TOEFL hay IELTS đều cần thiết để đi du học Mỹ

Mặc dù có khá nhiều điểm tương đồng nhưng 2 chứng chỉ quốc tế IELTS và TOEFL vẫn còn có nhiều điểm khác nhau. Và dưới đây là sự so sánh IELTS và TOEFL của The IELTS Workshop về sự khác nhau cơ bản của hai loại chứng chỉ kể trên: 

  • IELTS 
  • Hệ thống điểm số: IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang điểm từ 1 đến 9. Mỗi kỹ năng của IELTS (nghe, nói, đọc, viết) được phân loại như sau: 1 – người chưa dùng tiếng Anh cho đến 9 – người rất giỏi và thành thạo tiếng Anh. 
  • Hình thức thi: IELTS được thi theo hình thức truyền thống là thi trên giấy.
  • TOEFL 
  • Hệ thống điểm số: TOEFL có hệ thống điểm chia theo từng kỹ năng và số điểm của bạn là tổng điểm của mỗi phần thi.
  • Hình thức thi: TOEFL là kỳ thi phải thực hiện trên máy tính. 

Để lựa chọn được chứng chỉ IELTS hay TOEFL tốt hơn, bạn cần phải là người nắm bắt rõ nhất nhu cầu của mình. Nếu trong điều kiện xét tuyển của trường có yêu cầu chứng chỉ IELTS thì việc học IELTS thực sự rất cần thiết.The IELTS Workshop là tên tuổi được sáng lập bởi thầy Đặng Trần Tùng – 1 trong 5 người đầu tiên tại Việt Nam đạt 9.0 IELTS. Hiện nay, trung tâm là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ có mong muốn đi du học nhằm cải thiện band điểm IELTS của mình.

Khi đến với The IELTS Workshop bạn sẽ được tư vấn và kiểm tra IELTS miễn phí để lựa chọn khóa học phù hợp. Với phương pháp dạy học hiện đại, tiên tiến, The IELTS Workshop sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí luyện thi IELTS một cách tối ưu nhất. Hãy truy cập https://onthiielts.com.vn để được tư vấn cụ thể.

Thông qua những điều mà The IELTS Workshop chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi đi Mỹ nên học IELTS hay TOEFL rồi phải không nào. TIW hy vọng rằng bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Chúc bạn học tốt và sớm đạt được target của mình nhé! 

Ngoài ra, nếu bạn muốn có được chứng chỉ IELTS và mong muốn đạt được mục tiêu band điểm IELTS phục vụ cho mục đích của bản thân, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

the ielts workshop khóa học

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo