fbpx

Du học Mỹ với chứng chỉ IELTS có được không?

Du học Mỹ vẫn luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nước Mỹ là một quốc gia có nền văn hóa, kinh tế phát triển. Chính vì vậy, những điều kiện và cơ hội đi du học tại Mỹ luôn nhận rất nhiều quan tâm. IELTS du học Mỹ bao nhiêu? Khó khăn thách thức khi du học Mỹ là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp hết trong bài viết này.

Du học Mỹ có cần học IELTS?

Bên cạnh các chứng chỉ thường thấy như SAT, TOEFL, bạn cũng có thể sử dụng chứng chỉ IELTS du học Mỹ do được nhiều trường chấp nhận. Có nhiều bạn trẻ luôn thắc mắc đi Mỹ nên học IELTS hay TOEFL. Câu trả lời là bạn có thể học và thi chứng chỉ nào cũng được vì cả hai được các trường tại Mỹ chấp nhận. Chỉ cần đạt đủ điểm điều kiện các bạn có thể hoàn thiện hồ sơ du học.

IELTS du học Mỹ bao nhiêu

IELTS du học Mỹ hiện được đánh giá khá cao khi các bạn sử dụng trong hồ sơ xin cấp visa. Chứng chỉ IELTS đánh giá toàn diện trình độ tiếng anh của bạn. Do đó, đạt được điểm IELTS cao sẽ giúp bạn nắm bắt tốt hơn cơ hội học tập tại các ngôi trường nước ngoài mà bạn mong muốn. Dựa vào điểm số này, các trường đại học, trung học tại Mỹ có thể xem xét tài trợ học bổng cho bạn. 

Để du học Mỹ bạn cần IELTS bao nhiêu?

Đối với từng trường, từng cấp học khác nhau sẽ có mức yêu cầu đầu vào IELTS khác nhau. Nếu bạn xin được visa bằng điểm IELTS du học Mỹ, bạn sẽ đăng ký được trường phù hợp với bản thân. Đối với cấp học THPT tại Mỹ, điểm chứng chỉ IELTS không bắt buộc. Nhưng có thể học sinh sẽ phải trải qua một vài bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng anh. Và sẽ học thêm lớp dự bị nếu không đủ điều kiện, đảm bảo tiến độ trước kỳ học chính. 

Cần ielts bao nhiêu để du học Mỹ?

Còn đối với các chương trình học khác như cao đẳng, đại học, cao học thì điểm IELTS của bạn phải đạt từ 5.5 trở lên. Điểm IELTS du học Mỹ với đại học cần trên 6.0. Với mức điểm chứng chỉ như vậy, bạn sẽ xin được vào một trường tốt tại Mỹ. Tùy vào chuyên ngành theo học, sẽ có những lựa chọn phù hợp. 

Những vấn đề thường gặp khi đi du học Mỹ?

Có rất nhiều vấn đề chắc chắn sẽ gặp phải đối với những bạn có ý định đi du học Mỹ. Vấn đề đầu tiên, cũng chính là vấn đề quan trọng nhất, là rào cản ngôn ngữ. Để học ở Mỹ, chắc chắn bạn cần có nền tảng tiếng anh thật tốt. Thông thường xét duyệt hồ sơ du học Mỹ sẽ cần có chứng chỉ như IELTS du học Mỹ, hay TOEFL, SAT,… 

Học IELTS để đi du học Mỹ

Không chỉ là rào cản về ngôn ngữ, mà đôi khi vấn đề các bạn gặp phải có thể là tâm lý. Tâm lý của một bạn trẻ trước khi đi du học sẽ phải dần làm quen với cuộc sống tự lập. Môi trường và văn hóa mới cũng là những vấn đề cần cần xác định trước. Đây có thể là trở ngại đối với những người hướng nội. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể khắc phục theo thời gian.

Về thủ tục xin visa và các chi phí sinh hoạt, di chuyển cũng là một trong những vấn đề đối với các du học sinh. Theo thống kê, có khoảng 35,1% hồ sơ visa xin du học tại Mỹ bị từ chối. Điều này có thể xảy ra do điều kiện nhập cư tại Mỹ còn khó khăn. Cũng có thể do hồ sơ xin cấp visa của bạn còn thiếu sót chưa đáp ứng đủ điều kiện. 

Trên đây là những thông tin về điểm IELTS du học Mỹ. Bài viết của The IELTS Workshop còn nói đến những thách thức và khó khăn khi du học Mỹ. Hy vọng rằng, bài viết này có thể đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Các bạn hãy đọc thêm những bài viết khác của chúng tôi nhé.  

Để có thể đạt được mục tiêu band điểm IELTS phục vụ cho hành trình du học của bản thân, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

lộ trình học ielts

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo