fbpx

Làm thế nào để đi du học Mỹ không cần IELTS? Chia sẻ đến từ The IELTS Workshop

IELTS được xem là một yếu tố gần như không thể thiếu đối với những ai quan tâm và có ý định đi du học. Một trong những nước yêu cầu phải có trình độ tiếng Anh tương đối cao chính là nước Mỹ. Vì vậy, tấm bằng IELTS với band điểm cao sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội đặt chân đến Mỹ hơn. Tuy nhiên, liệu có trường hợp nào du học Mỹ không cần IELTS không? 

Tin được không? Không cần IELTS vẫn có thể “vi vu” du học Mỹ

Nền giáo dục Mỹ được đánh giá là một trong những nơi đào tạo chất lượng tốt nhất thế giới. Bởi vậy, nơi đây luôn là niềm ao ước của rất nhiều các bạn trẻ Việt. Với những ai có chứng chỉ IELTS hay các chứng chỉ tiếng Anh tương đương thì có lẽ cơ hội sẽ rộng mở hơn. Tuy nhiên nếu bạn chưa thể chuẩn bị cho mình chứng chỉ tiếng Anh thì cũng không cần quá hoang mang.

Liệu du học Mỹ có cần IELTS?

Cho dù bạn đã có chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ khác hay chưa thì cũng đừng lo lắng. Một số trường đại học ở Mỹ sẽ cung cấp cho bạn những chương trình học dự bị trước khi bạn nhập học. Tuy nhiên, sau khi kết thúc khóa học, bạn cần phải đạt đến trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu của nhà trường. Sau đó bạn sẽ được tham gia vào ngành học chính mà bạn đăng kí theo đuổi.Học tiếng Anh ở Mỹ thực sự là một lợi thế. Bạn sẽ được làm việc và giao tiếp với người bản xứ. Do đó, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ hơn một cách rõ rệt.

Tham khảo: Đi du học mỹ cần TOEFL hay IELTS?

Một số trường đại học tại Mỹ không cần du học sinh có IELTS

Những ngôi trường nào ở Mỹ mà bạn có thể du học không cần IELTS? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ cũng như của các phụ huynh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số trường không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh ở Mỹ nhé. 

Trường đại học Western Kentucky

Đây là một trường công lập và được bầu chọn là ngôi trường đẹp nhất nước Mỹ. Với diện tích rộng 396ha và lối kiến trúc đặc biệt, ngôi trường thu hút hàng nghìn sinh viên mỗi năm. Về các chương trình đào tạo, trường có khoảng 150 chương trình khác nhau, đa dạng ngành nghề giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Bên cạnh đó là chương trình đào tạo dự bị cho sinh viên nhé. 

Du học trường Western Kentucky Mỹ không cần IELTS
Trường Western Kentucky

Trường đại học Southern Illinois 

Ngôi trường này nằm ở phía Đông St. Louis và bạn chỉ mất 25 phút để đi vào trung tâm thành phố. Điểm nổi bật thu hút rất nhiều người quan tâm đến trường chính là thành tích của trường với: 

  • Top 40 trường đào tạo thạc sĩ
  • Top 50 trường an toàn của Mỹ

Với mức học phí thấp nhất nước Mỹ, trường đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Nếu bạn có đam mê với khối ngành khoa học, kỹ thuật, tin học và toán học, thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn. 

Đại học Wisconsin Superior 

Ngôi trường này hiện có hơn 2600 sinh viên theo học trong đó có 160 sinh viên quốc tế. Ngôi trường hàng năm cung cấp một số lượng nhân lực đáng kể cho ngành vận tải Mỹ. Vì vậy nếu bạn quan tâm tới ngành này thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.Trên đây là 3 trong số các trường cho phép du học Mỹ không cần IELTS. Hy vọng bạn có thể tìm kiếm ngành học mà bạn mong muốn ở 3 ngôi trường này.

Những lưu ý khi đi du học Mỹ không cần có IELTS

Tuy rằng bạn có thể du học Mỹ không cần IELTS nhưng bạn vẫn cần chú ý những điều sau. Đầu tiên là khả năng tiếng Anh của bản thân. Mặc dù bạn có thể du học không cần IELTS nhưng khi làm Visa bạn vẫn cần có cho mình một khả năng tiếng Anh nhất định. Vì vậy, việc học tiếng Anh là không thể bỏ qua. Hơn nữa, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất đất nước này, bạn chắc chắn không muốn đây trở thành rào cản ảnh hưởng đến mình, phải không nào? Do vậy, một tấm bằng IELTS chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế  vượt trội hơn, nắm bắt cơ hội học tập, phát triển tốt hơn ở Mỹ. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức văn hóa xã hội cho bản thân để có thể nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng.  Vậy qua bài viết này, bạn đã biết được rằng mình hoàn toàn có thể du học Mỹ mà không cần IELTS. Bạn còn ngần ngại gì mà không chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt để có thể chinh phục giấc mơ nào?

Ngoài ra, nếu bạn muốn có được chứng chỉ IELTS và mong muốn đạt được mục tiêu band điểm IELTS phục vụ cho mục đích của bản thân, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

the ielts workshop khóa học

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo