fbpx

IELTS hay TOEFL: Chứng chỉ nào cần cho du học Canada?

Trình độ tiếng Anh là yêu cầu đầu tiên của nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại Canada. Nếu bạn đang phân vân không biết mình du học Canada cần chứng chỉ IELTS hay TOEFL, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây để tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất! 

1. Du học Canada cần IELTS hay TOEFL?

IELTS ngày càng chiếm ưu thế so với các chứng chỉ tiếng Anh khác và trở thành lựa chọn của rất nhiều học sinh và sinh viên khi chuẩn bị hành trang đi du học. Lý do nào khiến IELTS được lựa chọn nhiều như vậy? 

1.1 Chương trình du học ưu tiên CES chỉ chấp nhận chứng chỉ tiếng anh là IELTS

CES là chữ viết tắt của Canada Express Study. Bạn có thể hiểu đơn giản CES là chính sách xét duyệt visa phục vụ việc du học ưu tiên với ưu điểm là thời gian nhanh chóng hơn so với visa thông thường. Bên cạnh đó, hồ sơ tài chính khi du học theo diện CES cũng cực kỳ đơn giản và đảm bảo về mặt thời gian. 

Hiện nay, đối tượng phù hợp tiêu chuẩn để tham gia chương trình du học ưu tiên CES chính là những bạn học sinh đang theo học lớp 12 hoặc các bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng và Đại học tại các trường học ở Việt Nam. Đồng thời, những đối tượng trên phải đáp ứng được điều kiện quan trọng nhất của chương trình này là có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0. 

1.2 Vấn đề ngôn ngữ

Trong quá trình thi, TOEFL thường kiểm tra khả năng nghe giọng Anh – Mỹ nên bằng chứng chỉ TOEFL là lựa chọn cho những bạn quyết định du học đến một đất nước sử dụng tiếng Anh – Mỹ. Riêng những ai đang có ước mơ du học đến đất nước sử dụng tiếng Anh – Anh như Canada, thi bằng IELTS sẽ là lựa chọn phù hợp hơn để tiện cho việc giao tiếp trong quá trình học tập và sinh hoạt sau này.

1.3 Trường học tại Canada

Hiện nay, hầu hết các bậc học Đại học, Cao đẳng thuộc diện xét thẳng đều có yêu cầu đối với du học sinh về trình độ Anh ngữ nhất định. Điều này nhằm mục đích đảm bảo sự hiệu quả trong quá trình học tập tại trường. Tại Canada, có đến 90/98 trường đại học chấp nhận chứng chỉ IELTS. Vì vậy đối với vấn đề du học Canada cần chứng chỉ IELTS hay TOEFL thì thật sự bạn nên lựa chọn thi chứng chỉ IELTS hơn.

1.4 Vấn đề định cư

Nếu bạn có mong muốn sau khi du học sẽ có thể định cư, ở lại sinh sống và làm việc tại đất nước Canada thì càng bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS theo tiêu chuẩn phù hợp. TOEFL không được chấp nhận cho những trường hợp có nhu cầu xin định cư tại Canada.

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL
Du học Canada cần IELTS hay TOEFL?

Qua những thông tin trong bản so sánh trên gần như là câu trả lời chính xác nhất cho mối quan tâm du học Canada cần chứng chỉ IELTS hay TOEFL. Bạn nên học và thi chứng chỉ IELTS để đạt được số điểm cụ thể mà các trường đại học tại đây yêu cầu.

2. Lộ trình luyện thi IELTS thế nào cho hiệu quả?

Việc lựa chọn một trung tâm uy tín để luyện thi IELTS trong thời buổi hiện nay thật sự không dễ dàng chút nào. Bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố về chất lượng đào tạo và giá thành sao cho phù hợp. Trung tâm The IELTS Workshop với giảng viên Đặng Trần Tùng – 1 trong 5 người đầu tiên tại Việt Nam đạt 9.0 IELTS là một lựa chọn chất lượng mà bạn không nên bỏ qua. The IELTS Workshop là lựa chọn dành cho nhiều người khi có nhu cầu luyện thi chứng chỉ IELTS để đáp ứng đủ điều kiện du học tại Canada và nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến khác. 

Chỉ cần liên hệ với trung tâm The IELTS Workshop, bạn sẽ được tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng Anh để có lộ trình phù hợp với từng khóa học cụ thể. Đối với trường hợp cần IELTS trên 6.5 để du học tại những trường Đại học, Cao đẳng tại Canada, bạn có thể tham gia những khóa học sau tại trung tâm The IELTS Workshop:

  • Luyện thi IELTS từ con số 0  (0-2.0): Cung cấp những kiến thức cơ bản, giải quyết tình trạng “mất gốc” tiếng Anh. 
  • Khóa luyện thi IELTS 3.5 (Freshman): Củng cố 16 chủ điểm ngữ pháp ở mức độ nền tảng IELTS, xây dựng bộ 45 từ vựng học thuật được sử dụng phổ biến trong IELTS.
  • Luyện thi IELTS 4.5 (Sophomore): Cung cấp kiến thức cần thiết cho 4 kỹ năng IELTS (Reading, Listening, Speaking và Writing). Bước đầu làm quen với format của đề thi IELTS.
  • Luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc (Junior): Phát triển đồng loạt cả 4 kỹ năng. Ngoài ra, bạn còn được học các kĩ thuật xử lý các dạng bài trong đề thi IELTS. 
  • Luyện thi IELTS 6.5 (Senior): Hệ thống lại kiến thức về IELTS và luyện đề, tập trung chuyên sâu vào phần Writing và Speaking, hướng dẫn giúp học viên nắm được kỹ năng phân tích câu hỏi, chiến thuật phòng thi và cách quản lý thời gian. 
  • Luyện thi IELTS 7.0 (Master): Master là một khóa học được thiết kế dành cho những bạn đã có kiến thức vững vàng ở cả 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing và mong muốn thực hành nhiều hơn, học hỏi các kỹ thuật, kinh nghiệm làm bài nhằm nâng band điểm của mình đạt 7.0+
Lựa chọn lộ trình luyện IELTS phù hợp để đi du học Canada

Du học Canada cần chứng chỉ IELTS hay TOEFL tốt hơn đã được giải đáp cụ thể trong bài viết vừa rồi. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có cho mình lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp và nhanh chóng đạt được ước mơ du học tại những trường Đại học, Cao đẳng chất lượng, đáng mơ ước tại Canada.

Để có thể đạt được mục tiêu band điểm IELTS phục vụ cho hành trình du học của bản thân, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

the ielts workshop khóa học

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo