fbpx

Trọn bộ 30+ bài mẫu cho các chủ đề thường gặp trong IELTS Speaking Part 2

các chủ đề speaking ielts part 2

Tổng hợp 30+ các chủ đề thường gặp trong phần thi Speaking IELTS Part 2 (kèm bài mẫu và từ vựng). Các bài mẫu này được thực hiện bởi đội ngũ thầy cô 8.0 – 8.5 – 9.0 IELTS của The IELTS Workshop (TIW) và được chia sẻ miễn phí tới các bạn sĩ tử.

I. Tổng quan về IELTS Speaking Part 2

Part 2 nằm trong 3 parts phần thi Nói IELTS. Trong đó, thí sinh có 1 phút để chuẩn bị trước khi miêu tả về một đối tượng trong vòng tối đa 2 phút.

Số lượng đối tượng, hay nói cách khác, là những chủ đề trong IELTS Speaking Part 2 thường rất đa dạng. Nhưng tất cả các chủ đề đó có thể phân vào 4 nhóm lớn sau:

  • Describe a person (Mô tả 1 người)
  • Describe an object (Mô tả 1 vật)
  • Describe a place (Mô tả 1 địa điểm)
  • Describe an event (Mô tả 1 sự kiện)

Bằng cách phân chủ đề vào các nhóm lớn này, bạn sẽ có thể xây dựng cấu trúc trả lời cho các câu hỏi trong IELTS Speaking Part 2 mà không tốn thời gian đi viết và học bài mẫu cho từng chủ đề đơn lẻ.

II. Các chủ đề IELTS Speaking Part 2 (kèm câu trả lời mẫu)

1. Describe a person

Mô tả một người có sức ảnh hưởng: người nổi tiếng, ngôi sao, ca sĩ, cầu thủ:

Mô tả một nhân vật không có thật:

Mô tả người trong cuộc sống đời thường:

2. Describe an object

Mô tả các sự vật hữu hình:

Mô tả các sự vật trừu tượng, vô hình:

3. Describe a place

4. Describe an event

Mô tả một sự kiện đặc biệt

Mô tả một tình huống đời thường:

Tạm kết

IELTS Speaking Part 2 yêu cầu mỗi thí sinh có vốn từ và kĩ năng triển khai ý tưởng trong thời gian ngắn và dưới áp lực phòng thi để tạo nên một bài nói dài hoàn chỉnh. Đây là yêu cầu không hề đơn giản, kể cả với những người ở trình độ cao.

Do đó, dù đã có nguồn bài mẫu theo chủ đề, việc học cách triển khai ý tưởng, cách mở rộng vốn từ cũng như quản lý thời gian trong IELTS Speaking Part 2 vẫn là rất cần thiết. Tham gia vào khóa học IELTS Senior của The IELTS Workshop sẽ là giải pháp hiệu quả cho những bạn vẫn còn yếu kỹ năng Speaking nói riêng và muốn luyện thi IELTS nói chung. 

khóa học senior