fbpx

IELTS Trainer – Sách luyện đề với đáp án và giải thích chi tiết từ Cambridge

cambridge ielts trainer

IELTS Trainer là tài liệu IELTS chính thống từ Cambridge, được cập nhật theo xu hướng đề mới nhất với 6 đề thi thử. Đây là cuốn sách đáng tham khảo cho ai cần luyện đề IELTS trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

1. Giới thiệu Cambridge IELTS Trainer

Tên sách: Cambridge IELTS Trainer
Năm xuất bản: IELTS Trainer (2011), IELTS Trainer 2 (2019)
Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
Phù hợp với: các bạn đang ở trình độ khá (từ IELTS 4.5-6.0+)

Nội dung sách: Sách gồm 6 bài test tương tự như đề thi IELTS thật. Sách phân tích cụ thể từng dạng bài trong 4 kỹ năng và hệ thống chấm điểm

2. Nội dung Cambridge IELTS Trainer

Sách IELTS Trainer cung cấp 6 bài test full 4 kỹ năng tương tự như đề thi IELTS thật. Trong đó có 2 đề là Guided Test – đề và hướng dẫn cách làm đề cụ thể.

Điểm hay nhất của Cambridge IELTS Trainer là phần Đáp án được giải thích rất chi tiết, đặc biệt là phần Reading và Listening.

Phần đáp án Listening được giải thích chi tiết
Phần True, False, Not Given thường xuyên bị làm sai cũng được giải thích chi tiết

Rõ ràng, nếu bạn chỉ làm đề và đối chiếu đáp án thì sẽ rất phí đề đó. Theo phương pháp làm đề từ thầy Đặng Trần Tùng, phân tích đáp án và lỗi sai của bản thân là rất cần thiết cho quá trình rút kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng. Đồng thời, bạn có thể học được các cách paraphrase từ người ra đề nữa.

Tuy nhiên, do sách tập trung vào hướng dẫn giải các bài test cụ thể nên các dạng bài ở kỹ năng Writing, Speaking không thật sự hiệu quả. Sách viết 100% bằng tiếng Anh nên sẽ cần đến tra cứu từ điển khá nhiều nếu muốn thông hiểu toàn bộ.

Bạn có thể sử dụng nó như một nguồn đề hỗ trợ ngoài giờ học kỹ năng trên lớp với các thầy cô. Hoặc, kết hợp với các sách khác để bổ sung chiến thuật và phương pháp làm bài nhé.

Các đầu sách tương tự:

Các đầu sách gợi ý sử dụng kèm:

Tóm lại, sách Cambridge IELTS Trainer rất phù hợp cho các bạn đang trong quá trình luyện đề và không thể bỏ qua. Các bạn có thể mua sách tại các hiệu sách uy tín hoặc mua trước trên Internet để việc học dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tham khảo lộ trình học IELTS đến từ The IELTS Workshop.

lộ trình ielts