TEST
IELTS

FREE TEST

Ghi Nhớ Idiom IELTS Tốt Hơn Với Tài liệu In The Loop

idiom-ielts

Bạn nào đã nghiên cứu về bài thi IELTS, cụ thể là phần Speaking, chắc đã biết tầm quan trọng của idiom. Một trong những vấn đề thường gặp của người học idioms nói riêng và từ vựng nói chung là: không thể ghi nhớ chúng để áp dụng vào bài thi. The IELTS Workshop (TIW) và thầy Đặng Trần Tùng lần này sẽ chia sẻ với các bạn một tài liệu cực “thần thánh” – giúp bạn ghi nhớ idiom tốt hơn.

Giới thiệu về In The Loop

“In The Loop – A Reference Guide to American – English Idioms” là tài liệu về idioms Anh – Mỹ được xuất bản miễn phí trên trang web của Vụ Giáo dục và Văn hóa Hoa Kỳ. Đây là tài liệu hoàn hảo nếu bạn muốn ghi chép kỹ càng, muốn hiểu sâu để áp dụng idiom học được cho IELTS Speaking.

  • Tài liệu được phân mục rõ ràng. Bao gồm: Hướng dẫn sử dụng; Idiom theo chủ đề; Các hoạt động luyện tập và Phụ lục.
idiom-ielts-1
Mục lục của tài liệu In The Loop (source: American English )
  • Định nghĩa idiom trong sách được viết rất đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên, nó không hề qua loa như việc học định nghĩa bằng tiếng Việt. Bao gồm:
idiom-ielts-2
Diễn giải mỗi idiom trong sách (source: American English)
  1. Idiom
  2. Định nghĩa
  3. Ví dụ sử dụng idiom ngắn gọn, súc tích
  4. Các idioms liên quan (đồng nghĩa, trái nghĩa)
  5. Thông tin thêm (nguồn gốc của idiom)
idiom-ielts-3

Download In The Loop

Tài liệu này các bạn có thể download trực tiếp tại website của chính phủ Mỹ ở đây

Hướng dẫn sử dụng tài liệu

Thay vì học theo kiểu “cày”, các bạn có thể mỗi ngày ngồi lướt qua. Thay vì chú trọng vào việc ghi nhớ, bạn hãy tận hưởng việc tìm hiểu về văn hoá Mỹ thông qua các idiom này. Đôi khi, đó là cách giúp bạn nạp idiom vào đầu nhanh hơn đấy.

Trên đây là review về tài liệu học idiom được thầy Đặng Trần Tùng và TIW gợi ý cho các bạn. Vui lòng comment ở dưới bất kỳ tài liệu nào mà bạn muốn tìm kiếm. TIW sẽ hỗ trợ bạn hết mình!

Xem thên: Cách học idiom hiệu quả