TEST
IELTS

FREE TEST

Tài liệu học IELTS 5.5 – Lời khuyên từ thầy Đặng Trần Tùng

The IELTS Workshop nói chung và thầy Đặng Trần Tùng nói riêng thường hay nhận được câu hỏi về lộ trình học IELTS 5.5 của rất nhiều bạn. Vậy hôm nay, TIW sẽ chia sẻ lời khuyên và tài liệu ôn luyện để bạn tự học IELTS 5.5. Nếu bạn đang đặt mục tiêu này, vậy hãy cùng xem thầy Tùng sẽ mang tới cho bạn những tài liệu luyện thi IELTS nào trong bài viết này nhé. Đừng quên lưu các tài liệu về để ôn tập dần nha.

Tài liệu “nâng trình IELTS 5.5” này dành cho ai?

Những bạn đang ở trình độ 4.5 hoặc 5.0 sẽ thấy hoàn toàn phù hợp với mình.

Còn nếu bạn chưa biết trình độ của mình ở đâu? Hãy làm bài thi thử IELTS online miễn phí của TIW nhé.

Tài liệu từ vựng IELTS 5.5

Nếu bạn muốn nâng cấp từ vựng của mình, bạn nên tham khảo sách English Vocabulary in Use Pre-intermediate + IntermediateLưu ý là chỉ sử dụng quyển dành cho trình độ Pre-Intermediate và Intermediate thôi nha. Bởi vì nếu dùng sách thấp hơn thì sẽ quá dễ với bạn hoặc cao hơn thì lại quá khó để hấp thu được.

vocabulary in use pre-intermediate & intermediate
Bìa cuốn sách ôn luyện từ vựng dành cho trình độ 4.5

English Vocabulary In Use – Pre Intermediate & Intermediate là sách dùng cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc các bạn ở level mới học.

Sách hướng dẫn các bạn cách học từ vựng, cách thành lập các thể loại từ cũng như các topic từ vựng khác nhau và bài tập áp dụng. Bộ sách này được chia làm 3 cuốn theo trình độ của người đọc. Với bộ sách English Vocabulary in Use, bạn sẽ học được một lượng từ vựng rất lớn cùng với cách sử dụng chúng hiệu quả.

Tài liệu ngữ pháp IELTS 5.5

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách tự học vocab theo topic gần với IELTS nhất và giải thích ngữ pháp chi tiết nhất, đây chính là cuốn sách bạn cần tìm.

Destination B1 Grammar & Vocabulary
Bìa cuốn sách luyện Ngữ pháp & Từ vựng cho trình độ 4.5

Cuốn Destination B1 Grammar & Vocabulary này sẽ giúp các bạn phân biệt khi nào dùng “the”, khi nào có “s”, People/ a few people/ a number of thì chia động từ số ít hay nhiều, và rất nhiều chủ điểm ngữ pháp “gây lú” khác hay khiến cho các thí sinh mất điểm đáng tiếc. Hãy nghiên cứu phần Grammar vì sách giải thích rất chi tiết ngữ pháp và có bài tập áp dụng đi kèm để ghi nhớ kiến thức đó một cách dễ dàng.

Ưu điểm vượt trội của cuốn này được thể hiện qua phần Vocabulary – ứng dụng cực cao trong Writing và Speaking. Không chỉ dừng ở việc cho từ vựng theo chủ để như những quyển sách thông thường, Destination cung cấp cả collocations, phrasal verb hay ở level cơ bản.

Cùng với quyển Vocabulary in Use Pre-Intermediate & Intermediate, đây hứa hẹn sẽ là bộ đôi tài liệu cực kì đỉnh mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tăng band điểm.

Tổng kết

Bên cạnh những tài liệu này, bạn có thể tham khảo thêm tài liệu cho lộ trình tự học IELTS từ 5.5 lên 6.5. Lộ trình do chính thầy Tùng trải nghiệm và đúc kết để dành riêng cho các bạn quan tâm và muốn tự học ở nhà.

Ngoài ra, bạn đừng nên bỏ lỡ các bài giảng video của các giáo viên tại TIW nhé. Các bài giảng đều dựa trên kiến thức chuẩn và kinh nghiệm thực chiến của các giáo viên từ 8.0 IELTS. Bạn chắc chắn sẽ chắt lọc và tiếp thu được nhiều bài học quý giá từ các video này đấy. Xem các video này tại kênh bài giảng trực tuyến The IELTS Workshop.

Hãy dành thời gian để ôn tập sách theo hướng dẫn của TIW nhé. Chúc bạn ôn luyện vui vẻ và đạt được mục tiêu như mong đợi.