fbpx

Người đi làm nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS?

Trong thời đại ngày nay, tiếng Anh trở thành một yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả công việc của bạn. Ngay từ Đại học, nhà trường đã chủ động đầu tư tiếng Anh cho sinh viên. Tuy nhiên, bấy nhiêu đó chưa đủ, để đủ mức tiếng Anh đi làm, bạn cần phải tự trau dồi ngôn ngữ này nhiều hơn. Vậy người đi làm nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS? Đâu là chứng chỉ cần thiết cho công việc của bạn? Cùng The IELTS Workshop (TIW) tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Người đi làm nên trang bị chứng chỉ IELTS hay Tiếng Anh giao tiếp? 

Người đi làm nên trang bị chứng chỉ IELTS hay Tiếng Anh giao tiếp? 

Tiếng Anh giao tiếp là gì?

Tiếng Anh giao tiếp hay được hiểu đơn giản hơn là ngôn ngữ nói trong đời sống hằng ngày. Mục đích của những khóa tiếng Anh giao tiếp thường giúp bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh để trao đổi, trò chuyện dễ dàng hơn với người nước ngoài.

Trong ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày, bạn không cần quá chú trọng đến ngữ pháp hay sử dụng những từ vựng mang tính học thuật cao. Bởi mục đích của giao tiếp chỉ là người đối diện hiểu những gì bạn đang nói và ngược lại. 

Văn phong sử dụng trong giao tiếp thường khá đơn giản, sử dụng những từ ngữ bình thường. Bên cạnh đó, phát âm của bạn cũng không cần chuẩn xác 100%. Tuy nhiên, tiếng Anh giao tiếp chỉ bổ trợ cho bạn phần kỹ năng mềm chứ hiện chưa có chứng chỉ cụ thể cho hình thức học thuật này. Và cũng khó để xác định mức độ giao tiếp của bạn trong quá trình học. 

Hiện chưa có chứng chỉ cụ thể dành cho Anh văn giao tiếp

Hiện chưa có chứng chỉ cụ thể dành cho Anh văn giao tiếp

IELTS là gì?

IELTS là một bài kiểm tra nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn theo tiêu chuẩn quốc tế, dựa trên 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Mỗi kỹ năng sẽ có band điểm cụ thể, tối đa là 9.0. 

Để có thể đạt được chứng chỉ IELTS với mức điểm ưng ý, bạn cần phải ôn luyện trong một quá trình dài. Không như Tiếng Anh giao tiếp, ở cả 4 kỹ năng của IELTS đều cần sự chuẩn xác trong từ vựng và ngữ pháp. Vì thế, bạn cần trang bị cho mình lượng từ vựng phong phú, nghiên cứu về các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, liên quan. Về ngữ pháp, để đạt điểm cao, bạn cần sử dụng những dạng ngữ pháp phức tạp và đảm bảo độ chính xác. 

Ngoài ra, IELTS là bài kiểm tra được cấp chứng chỉ với thời hạn sử dụng 2 năm và được dùng trong công việc, học tập, định cư,…

>>>Xem thêm: 3 lý do chọn The IELTS Workshop làm lớp học IELTS cho người đi làm

Người đi làm nên học Tiếng Anh giao tiếp hay IELTS?

Có một sự thật rằng, người có chứng chỉ IELTS với band điểm cao có khả năng giao tiếp tốt. Nhưng ngược lại, người có khả năng giao tiếp tốt thì chưa chắc có khả năng đạt điểm IELTS cao. 

Quá trình ôn luyện IELTS là cả một quãng đường dài, cần có sự quyết tâm cũng như lộ trình cùng cách học thích hợp. Đối với người đi làm, tùy theo nhu cầu trong công việc, bạn có thể lựa chọn học giao tiếp hay IELTS. 

Tuy nhiên như đã đề cập, tiếng Anh giao tiếp chỉ giúp bạn bổ sung phần kỹ năng mềm, và hiện chưa có chứng chỉ nào dành cho Anh văn giao tiếp. Ngược lại, IELTS là một chứng chỉ được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới, là bằng chứng tin cậy cho khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Sở hữu bằng IELTS với band điểm cao đồng nghĩa với bạn có những cơ hội sau:

  • Tăng khả năng thăng tiến trong công việc
  • Tạo cơ hội làm việc với đối tác hay thậm chí là các tập đoàn nước ngoài
  • Phát triển bản thân một cách toàn diện  

 Có thể nói, chứng chỉ IELTS chính là một nhân tố cần thiết trên con đường phát triển sự nghiệp, mở rộng cơ hội dành cho bạn

Kết

Qua bài viết trên, hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình rằng: “Nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS?” rồi. Chúc bạn ngày càng phát triển trên con đường sự nghiệp và gặt hái nhiều thành quả mong muốn.

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo